Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 01/02/2016, 13:41 PM

Năm 2016, đức Pháp chủ Thích Phổ Tuệ tròn 100 tuổi

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Thân – 2016, ngày 1/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm và chúc Tết Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ, Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, cùng các chức sắc lãnh đạo Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự Giáo hội tại chùa Viên Minh, xã Quang Lãng, huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội.

 
Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm và chúc Tết Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ, Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam


Vui mừng nhận thấy Pháp chủ - bậc cao tăng uy tín nhất của Giáo hội Phật giáo Việt Nam nay đã 100 tuổi nhưng vẫn mạnh khỏe, tường minh, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, trong những năm qua, dưới sự quan tâm hướng dẫn, chỉ đạo của Pháp chủ, Giáo hội Phật giáo Việt Nam luôn là thành viên tích cực của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Đặc biệt, vừa qua tại Hội nghị toàn quốc phát huy vai trò các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, lần đầu tiên 40 tổ chức tôn giáo thuộc 14 tôn giáo đã cùng ký chương trình phối hợp với UBTƯ MTTQ Việt Nam và Bộ Tài nguyên Môi trường tham gia bảo vệ môi trường, trong đó có vai trò quan trọng của Phật giáo. 

Năm 2016 cũng là năm Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ tròn 100 tuổi. 
 
Mang tấm lòng của hơn 90 triệu người dân hướng tới Đức pháp chủ với tình cảm chân thành, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân kính mong Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ với sự tường minh của mình, tiếp tục chỉ dẫn Giáo hội Phật giáo Việt Nam đồng hành cùng dân tộc, tạo nên một mùa Xuân mới 2016 tốt đẹp hơn nữa để cùng cả nước tiến tới 5 năm nhiệm kỳ mới 2016 – 2020, đưa nước ta vào giai đoạn quan trọng: một nước công nghiệp, phát triển, dân giàu, nước mạnh, dân chủ, văn minh và hạnh phúc. 

Đồng thời, người đứng đầu Mặt trận cũng mong Đức pháp chủ tiếp tục rèn luyện sức khỏe, sống lâu hơn nữa, đem lại niềm tin cho phật tử cũng như nhân dân cả nước vào vai trò quan trọng của Giáo hội phật giáo Việt Nam.
 
Cũng nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban Trung ương  MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã gửi tới toàn thể Hội đồng Chứng minh, HĐTS T.Ư GHPGVN và phật tử cả nước một năm mới tốt đẹp nhất. 

Tại buổi đón tiếp, Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm, chúc Tết và kính chúc toàn thể Ban TT UB T.Ư MTTQ Việt Nam một năm mới an khang, thịnh vượng, tiến tới yên vui. 

Hoà thượng Thích Phổ Tuệ sinh năm 1917, năm 1925 xuất gia, năm 1982 được tấn phong Hoà thượng. Hoà thượng Thích Phổ Tuệ được đánh giá là bậc Đại lão hoà thượng, cao tăng thạc đức có nhiều đóng góp cho việc đoàn kết, hoà hợp tăng ni phật tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam; tích cực tham gia các hoạt động của Mặt trận, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Năm 2016, Đại lão Hòa thượng hưởng đại thọ 100 tuổi. Nhân dịp này, Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ tổ chức Đại giới đàn tụng kinh Dược Sư, với tâm nguyện mong Đức Pháp chủ thêm sức khỏe và trường thọ.
 
 
 
 
 
 

Bài
Dạ Yến, Ảnh: Hoàng Long
Nguồn: http://daidoanket.vn/thoi-su-chinh-tri/chu-tich-nguyen-thien-nhan-chuc-tet-duc-phap-chu-giao-hoi-phat-giao-viet-nam/86678
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

HomeAZ 04/08/2020, 10:20

Chùa Vĩnh Tràng xây dựng giữa thế kỷ 19, có kiến trúc kết hợp của các phong cách Pháp, La Mã, Khmer, Hoa, Việt...

Tám “công thức” về báo hiếu

Nhịp cầu Phật giáo 14:30 04/08/2020

Với mỗi người con hiếu thảo thì báo hiếu không chỉ mùa Vu Lan, mà phải là Vu Lan trong “tâm khảm”, trải dài trong từng khoảnh khắc thời gian, cho đến mỗi lời nói, mỗi hành động hàng ngày, đó mới là cách báo hiếu thực chất.

Ăn chay trường - Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết?

Nhịp cầu Phật giáo 14:17 04/08/2020

Ăn chay, dù đã ăn bổ sung lượng rau và hoa quả, vẫn có nguy cơ không có đủ các loại vitamin và khoáng chất có trong các sản phẩm từ động vật.

Người phụ nữ 87 lần hiến máu cứu người

Nhịp cầu Phật giáo 13:42 04/08/2020

Tôi tình cờ gặp chị ở Hội nghị điển hình tiên tiến chữ thập đỏ tỉnh Phú Yên. Người phụ nữ ấy có khuôn mặt phúc hậu, mái tóc đã hoa râm và đang giữ một "kỷ lục" cao cả: 87 lần hiến máu cứu người.

Bệnh nhân thứ 8 tử vong vì COVID-19

Nhịp cầu Phật giáo 11:56 04/08/2020

Bệnh nhân 496 tử vong vì suy thận mạn tính giai đoạn cuối và mắc COVID-19.

Từ điển Phật học