Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 01/02/2016, 13:41 PM

Năm 2016, đức Pháp chủ Thích Phổ Tuệ tròn 100 tuổi

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Thân – 2016, ngày 1/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm và chúc Tết Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ, Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, cùng các chức sắc lãnh đạo Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự Giáo hội tại chùa Viên Minh, xã Quang Lãng, huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội.

 
Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm và chúc Tết Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ, Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam


Vui mừng nhận thấy Pháp chủ - bậc cao tăng uy tín nhất của Giáo hội Phật giáo Việt Nam nay đã 100 tuổi nhưng vẫn mạnh khỏe, tường minh, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, trong những năm qua, dưới sự quan tâm hướng dẫn, chỉ đạo của Pháp chủ, Giáo hội Phật giáo Việt Nam luôn là thành viên tích cực của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Đặc biệt, vừa qua tại Hội nghị toàn quốc phát huy vai trò các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, lần đầu tiên 40 tổ chức tôn giáo thuộc 14 tôn giáo đã cùng ký chương trình phối hợp với UBTƯ MTTQ Việt Nam và Bộ Tài nguyên Môi trường tham gia bảo vệ môi trường, trong đó có vai trò quan trọng của Phật giáo. 

Năm 2016 cũng là năm Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ tròn 100 tuổi. 
 
Mang tấm lòng của hơn 90 triệu người dân hướng tới Đức pháp chủ với tình cảm chân thành, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân kính mong Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ với sự tường minh của mình, tiếp tục chỉ dẫn Giáo hội Phật giáo Việt Nam đồng hành cùng dân tộc, tạo nên một mùa Xuân mới 2016 tốt đẹp hơn nữa để cùng cả nước tiến tới 5 năm nhiệm kỳ mới 2016 – 2020, đưa nước ta vào giai đoạn quan trọng: một nước công nghiệp, phát triển, dân giàu, nước mạnh, dân chủ, văn minh và hạnh phúc. 

Đồng thời, người đứng đầu Mặt trận cũng mong Đức pháp chủ tiếp tục rèn luyện sức khỏe, sống lâu hơn nữa, đem lại niềm tin cho phật tử cũng như nhân dân cả nước vào vai trò quan trọng của Giáo hội phật giáo Việt Nam.
 
Cũng nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban Trung ương  MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã gửi tới toàn thể Hội đồng Chứng minh, HĐTS T.Ư GHPGVN và phật tử cả nước một năm mới tốt đẹp nhất. 

Tại buổi đón tiếp, Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm, chúc Tết và kính chúc toàn thể Ban TT UB T.Ư MTTQ Việt Nam một năm mới an khang, thịnh vượng, tiến tới yên vui. 

Hoà thượng Thích Phổ Tuệ sinh năm 1917, năm 1925 xuất gia, năm 1982 được tấn phong Hoà thượng. Hoà thượng Thích Phổ Tuệ được đánh giá là bậc Đại lão hoà thượng, cao tăng thạc đức có nhiều đóng góp cho việc đoàn kết, hoà hợp tăng ni phật tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam; tích cực tham gia các hoạt động của Mặt trận, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Năm 2016, Đại lão Hòa thượng hưởng đại thọ 100 tuổi. Nhân dịp này, Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ tổ chức Đại giới đàn tụng kinh Dược Sư, với tâm nguyện mong Đức Pháp chủ thêm sức khỏe và trường thọ.
 
 
 
 
 
 

Bài
Dạ Yến, Ảnh: Hoàng Long
Nguồn: http://daidoanket.vn/thoi-su-chinh-tri/chu-tich-nguyen-thien-nhan-chuc-tet-duc-phap-chu-giao-hoi-phat-giao-viet-nam/86678

TIN LIÊN QUAN

Đừng bao giờ nghĩ mình cao quý mà coi thường người khác

Nhịp cầu Phật giáo 09:29 18/02/2020

Đừng bao giờ coi thường người khác, có câu nói rằng: “Làm người chừa lại một lối đi, ngày sau còn dễ gặp mặt”. Chừa lại một chút đường lui và bậc thềm cho tương lai, làm người điềm đạm, sống thật tâm mình.

Ăn chay giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu

Nhịp cầu Phật giáo 08:58 18/02/2020

Nhiễm trùng đường tiết niệu là bệnh tương đối phổ biến, đặc biệt là ở phụ nữ. Nghiên cứu mới đây cho thấy chế độ ăn chay có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu.

Nhân duyên tin Phật của hai bà cháu

Nhịp cầu Phật giáo 08:34 18/02/2020

Trong tâm niệm Phật, tin Phật, tâm được thanh tịnh; tâm không niệm Phật, tin Phật thì là niệm ngũ dục, lục trần, tâm sẽ vẩn đục. Tâm nếu bất tịnh, thì làm sao có thể cảm ứng được?

Thần thức khi lìa khỏi thể xác đi về chỗ nào?

Nhịp cầu Phật giáo 08:33 18/02/2020

Vì thế trước và sau khi lâm chung, người thân chúng ta phải làm các phương pháp cứu độ, trong lúc người bệnh ở những giây phút yếu ớt, hơi thở đứt quãng, chúng ta không được di động, không được khóc lóc, kêu than.