Phật Giáo

Nam Định: 17/11/2013, Đại lễ Khánh thành Bảo tháp Đại Bi và Khai ấn Phật ngọc

Thứ năm, 15/11/2013 | 13:46

Ngày 17/11/2013 (tức ngày 15/10/ năm Quý Tị) vừa tròn 3 năm: Đại lễ Khánh thành Bảo tháp Đại Bi và Khai ấn Phật Ngọc được long trọng tổ chức tại quê hương Hưng Lộc, Nghĩa Thịnh, Nghĩa Hưng, Nam Định

THÔNG BẠCH
ĐẠI LỄ KHÁNH THÀNH BẢO THÁP ĐẠI BI VÀ KHAI ẤN NGỌC PHẬT
TẠI NGHĨA HƯNG, NAM ĐỊNH

Nhờ hồng đức Tam Bảo gia hộ, sự gia tâm cầu nguyện của Chư tôn thiền đức tăng, ni và sự phát tâm cúng dường của thập phương thiện tín, ngày 17-11-2010 (tức ngày 10 tháng 10 năm Canh Dần) chùa Phúc Lộc đã làm lễ khởi công xây dựng Bảo Tháp Đại Bi.

Sau một năm xây dựng, ngày 31/12/2011 tức ngày 7/12 Tân Mão, chùa Phúc Lộc tổ chức lễ an vị tượng Phật Di Lặc tại lầu lục giác trước Bảo Tháp và lễ đặt nóc Bảo Tháp Đại Bi. Đây là một sự kiện trọng đại ghi dấu sự vi diệu của Phật pháp kể từ khi Bảo Tháp được khởi dựng với việc đặt thành công nóc Bảo Tháp hình búp sen đúc từ khối đồng nặng gần 3 tấn ở độ cao gần 50m.

Và đến ngày 17/11/2013 (tức ngày 15/10/ năm Quý Tị) vừa tròn 3 năm: Đại lễ Khánh thành Bảo tháp Đại Bi và Khai ấn Phật Ngọc được long trọng tổ chức tại quê hương Hưng Lộc, Nghĩa Thịnh, Nghĩa Hưng, Nam Định, đó là một hành trình kỳ diệu trong sự gia hộ của thập phương chư Phật, thập phương chư Bồ tát.

Kính bạch tới các bậc Giáo phẩm, các bậc Chư tôn thiền đức, quý tăng ni phật tử và trân trọng thông bạch cùng bà con trong và ngoài nước, bạn bè gần xa… về ngày Đại lễ này. Ngưỡng mong sự quang lâm tham dự của quý vị cùng góp phần nguyện cầu để Đại lễ Khánh thành Bảo Tháp Đại Bi và Khai ấn Ngọc Phật được viên thành.

Ban tổ chức cũng xin thông báo: Nhằm phụng sự chu đáo với thiện tâm theo dõi của các Quý vị tăng, ni phật tử và bà con không cùng về tham dự Đại lễ được, BTC đã phân công nhóm truyền thông thường xuyên tác nghiệp và cập nhật sự kiện trọng đại này. Sự kiện được bắt đầu đưa tin trực tiếp từ ngày 15/11 đến hết ngày 17/11/2013.

Nguyện cầu ánh hào quang Chư Phật luôn tỏa chiếu! Nguyện cầu các bậc Chư tôn Thiền đức, tăng, ni, phật tử cùng đồng bào thọ nhận pháp lực vô biên của Chư Phật và thân tâm thường an lạc!

Ban tổ chức xin trân trọng tri ân!

 
PGVN
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z