Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 13/01/2015, 09:37 AM

Nam Định: Đêm hoa đăng vía Phật A Di Đà tại chùa Trùng Khánh

Tối ngày 22/11/Giáp Ngọ (12/01/2015), chùa Trùng Khánh (thôn Vạn Diệp, xã Nam Phong, Tp.Nam Định) đã tổ chức khóa tu niệm Phật và đêm hoa đăng nhân Lễ Vía đức Phật A Di Đà. Nhân dịp này, chùa Trùng Khánh đã làm lễ nhập linh các pho tượng trên Chính điện. 

Chứng minh, tham dự buổi lễ có: TT.Thích Chân Tính, Phó ban Hoằng pháp TƯ GHGVN, viện chủ chùa Hoằng Pháp (Tp.HCM); TT.Thích Thanh Định, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình; Chư tôn đức trụ trì các tự viện trong và ngoài tỉnh. Được biết đã có hơn 1000 phật tử về dự lễ.
 
Dưới tôn tượng của đấng từ phụ A Di Đà, hàng ngàn trái tim đang hướng về Ngài như đối trước vị cha lành bao dung, thanh thoát. Với niềm kính ngưỡng vô biên và lòng tri ân vô hạn, hàng phật tử hết thảy đều lắng đọng tâm tư thật thành kính để nghĩ tưởng về công hạnh cao cả, vị tha, lúc nào cũng nghĩ nhớ đến chúng sinh của Ngài.
 
Đúng 19h30, buổi lễ hoa đăng chính thức bắt đầu trong tiếng niệm Phật của đại chúng cung nghinh chư Tôn đức quang lâm lễ đài. Thay mặt những người trong BTC, Đại đức trụ trì Thích Thanh Phúc, trưởng BTC đã tuyên đọc diễn văn khai mạc. Những ngọn nến được chư Tôn đức thắp lên từ bàn Phật rồi truyền sang cho quý phật tử. Tại nơi đây những ngọn nến đã làm ấm lại tâm hồn người con Phật, xua tan đi những băng giá, ảm đạm trong tâm khảm để mở rộng tấm lòng hơn rồi cùng cảm nhận về tình thương vô bờ bến của đức Phật đã dành cho chúng sinh. Những ngọn nến được thắp sáng biểu tượng cho trí tuệ phát sinh, duy trì và luôn luôn hiện hữu. Bởi vì chỉ có ánh sáng của trí tuệ mới phá tan được màn vô minh đen tối từ vô thỉ. 
 
 
 
 
 
Cũng trong buổi lễ, thay mặt cho chư tôn đức chứng minh, Thượng tọa Thích Chân Tính đã ban đạo từ cho quý phật tử,  Thượng tọa nhấn mạnh: “Đêm hoa đăng có nghĩa là thắp nến, thắp lên ánh sáng trí tuệ của chư Phật. Đức Phật A Di Đà là đức Phật vô lượng thọ, vô lượng quang, vô lượng công đức. Vì Ngài có vô lượng công đức mà có vô lượng trí tuệ, vô lượng thọ. Do đó, muốn có vô lượng công đức cần hành sáu hạnh ba la mật, thành tựu công đức như trong kinh Quán Vô lượng thọ”. Đồng thời, Thượng tọa sách tấn: “Qúy phật tử tu học Phật pháp cần tu cả phước và huệ. Có phước và trí thì Phật đạo chóng thành tựu”.
 
 
 
 

Tin, ảnh: Nhuận Nguyện

TIN LIÊN QUAN

Chết do tai nạn sẽ tái sinh về đâu?

Phật sự địa phương 15:58 27/02/2020

Sinh thuận, tử an là một phước báo lớn của con người. Một khi chưa biết nghiệp duyên của mình sẽ chết bình an hay bất an thì hãy cố gắng tu tập các thiện pháp. Sự chuẩn bị này sẽ vô cùng quan trọng, có ý nghĩa cho đời sống hiện tại và cả những cái chết bất ngờ, nếu có, ở tương lai.

Đôi điều về ý nghĩa của câu 'Nhất lý thông, vạn lý minh'

Phật sự địa phương 15:19 27/02/2020

Chúng ta thấy tùy căn cơ, đạo tràng này, Phật tử nọ chăm chăm tạng kinh nhất định nay trì chú, hay thiền hay theo pháp môn niệm Phật...Hết thảy đều được Phật bảo đảm rằng cuối cùng cũng "đến La Mã", nhận chân ánh sáng giải thoát, cũng đúng câu "Nhất lý ..".

Tình thương là hiến tặng

Phật sự địa phương 15:19 27/02/2020

Có bao giờ ta tự hỏi vì sao ta lại thương người ấy không? Vì họ dễ thương ư? Ồ, như vậy là ta chỉ đến để hưởng cái dễ thương ấy chứ ta đâu có thương. Điều đó thì ai cũng làm được, người nào cũng có thể thương một người dễ thương kia mà!

2 ca nhiễm Covid - 19 tại Phúc Huệ Tịnh xá, Hồng Kông

Phật sự địa phương 14:43 27/02/2020

Giới chức y tế Hồng Kông xác nhận 2 ca nhiễm mới virus Corona (SARS-CoV) gây dịch COVID-19 vào ngày 25.2 là có liên quan đến nhóm 6 bệnh nhân nhiễm virus này sau khi đi cùng một ngôi chùa ở thành phố.