Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 09/12/2014, 15:10 PM

Nam Định: Động thổ xây dựng ngôi Đại hùng Bảo điện chùa Thiên Phúc

Sáng 18/10/Giáp Ngọ (09/12/2014) Lễ động thổ xây dựng ngôi Đại hùng Bảo điện chùa Thiên Phúc (Quốc Sư tự), thôn Hậu Bồi, xã Mỹ Phúc, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định đã được diễn ra trang nghiêm.

Ngôi Già lam cổ tự Thiên Phúc có từ lâu đời, trải qua thăng trầm lịch sử nhất là 2 cuộc chiến tranh chống Pháp và chống Mỹ chùa bị tàn phá nặng nề, đến khi hòa bình chùa được nhân dân phật tử tu bổ lại để thờ Phật. 

Tham dự có đông đảo Chư tôn đức HĐCM, HĐTS GHPGVN, Chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Nam Định cùng Chư tôn đức tăng, ni trong và ngoài tỉnh, đại diện chính quyền cùng đông đảo phật tử tham dự.
 
Phát biểu tại lễ động thổ, khởi công xây dựng, ĐĐ.Thích Thanh Lê đại diện cho Hòa thượng trụ trì nhấn mạnh: Ngôi Đại hùng Bảo điện chùa Thiên Phúc sẽ là một địa chỉ văn hóa tâm linh Phật giáo phục vụ đời sống tín ngưỡng Phật giáo của nhân dân địa phương tốt hơn, một địa chỉ văn hóa tâm linh đã đi vào lịch sử, địa lý tự nhiên tỉnh Nam Định. 

Đến nay được sự quan tâm giúp đỡ của GHPGVN, BTS Phật giáo huyện Mỹ Lộc - Nam Định, sự ủng hộ của chính quyền địa phương, các doanh nghiêp, nhân dân xã Mỹ Phúc, huyện Mỹ Lộc, khách thập phương công đức tâm lực, vật lực, tịnh tài để dựng lên ngôi nhà chung để bà con phật tử từ nay có nơi để sinh hoạt tín ngưỡng văn hóa tâm linh, phục vụ đời sống tín ngưỡng Phật giáo của nhân dân địa phương.

Buổi lễ diên ra trong bầu không khí trang nghiêm thắm tình đạo vị. Kết thúc trong nềm đại hoan hỷ, thành tựu viên mãn.

Hoàng Tuấn

TIN LIÊN QUAN

Chết do tai nạn sẽ tái sinh về đâu?

Phật sự địa phương 15:58 27/02/2020

Sinh thuận, tử an là một phước báo lớn của con người. Một khi chưa biết nghiệp duyên của mình sẽ chết bình an hay bất an thì hãy cố gắng tu tập các thiện pháp. Sự chuẩn bị này sẽ vô cùng quan trọng, có ý nghĩa cho đời sống hiện tại và cả những cái chết bất ngờ, nếu có, ở tương lai.

Đôi điều về ý nghĩa của câu 'Nhất lý thông, vạn lý minh'

Phật sự địa phương 15:19 27/02/2020

Chúng ta thấy tùy căn cơ, đạo tràng này, Phật tử nọ chăm chăm tạng kinh nhất định nay trì chú, hay thiền hay theo pháp môn niệm Phật...Hết thảy đều được Phật bảo đảm rằng cuối cùng cũng "đến La Mã", nhận chân ánh sáng giải thoát, cũng đúng câu "Nhất lý ..".

Tình thương là hiến tặng

Phật sự địa phương 15:19 27/02/2020

Có bao giờ ta tự hỏi vì sao ta lại thương người ấy không? Vì họ dễ thương ư? Ồ, như vậy là ta chỉ đến để hưởng cái dễ thương ấy chứ ta đâu có thương. Điều đó thì ai cũng làm được, người nào cũng có thể thương một người dễ thương kia mà!

2 ca nhiễm Covid - 19 tại Phúc Huệ Tịnh xá, Hồng Kông

Phật sự địa phương 14:43 27/02/2020

Giới chức y tế Hồng Kông xác nhận 2 ca nhiễm mới virus Corona (SARS-CoV) gây dịch COVID-19 vào ngày 25.2 là có liên quan đến nhóm 6 bệnh nhân nhiễm virus này sau khi đi cùng một ngôi chùa ở thành phố.