Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 08/07/2015, 16:49 PM

Nam Định: Khai pháp Trường hạ chùa Đống Trúc (Chùa Cẩm)

Ngày 23/05/Ất Mùi (08/07/2015), Chư tăng, ni 2 huyện Ý Yên và Vụ Bản đã vân tập về Trường hạ chùa Đống Trúc (chùa Cẩm, xã Yên Dương, huyện Ý Yên) tổ chức lễ Khai pháp An cư Kiết hạ PL.2559 - DL.2015.

Chứng minh trường hạ có TT.Thích Quảng Hà – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Đường chủ Hạ trường cùng Chư tôn đức tăng, ni BTS Phật giáo tỉnh Nam Định, huyện Ý Yên, Vụ Bản và đông đảo nhân dân phật tử địa phương cùng về tham dự. Hạ trường chùa Đống Trúc năm nay có 109 tăng, ni, trong đó tăng 34 vị, ni 75 vị hành trì tu tập. Hạ trường khai pháp thuyết giảng nội dung Kinh Hiền Ngu.

Tại buổi khai pháp TT.Thích Quảng Hà đã thuyết giảng sơ lược về bộ kinh Hiền Ngu, khuyến tấn các hành giả phải  học tập Giáo pháp, cũng như hành trì lễ tụng để ngày một tăng trưởng tinh tấn, mang lại sự an lạc ngay trong cuộc sống hiện tại. Thượng tọa cũng đã đã có lời sách tấn chư tôn đức trong trường hạ phải nỗ lực tinh tiến tu tập giáo lý qua tam tạng kinh luật luận để tìm hiểu nghĩa kinh Phật và ý nghĩa cao sâu của chư Tổ đã giảng dạy.
 
An cư Kiết hạ trong 3 tháng hè là truyền thống của Phật giáo; đây là dịp trao đổi kinh nghiệm hành đạo, tiến bộ trong nếp sống tu hành, vì chính pháp được dưỡng nuôi và phát triển vững mạnh, bắt nguồn từ đời sống thanh tịnh và hoà hợp của cộng đồng tăng, ni.

Thượng tọa cũng đã nhấn mạnh tất cả mọi sự cúng dàng không có cúng dàng nào bằng cúng dàng Pháp thí đây chính là công đức lớn nhất mà toàn thể tăng ni Hạ trường phải tinh tiến học và hành theo giáo pháp của đức Phật, đem ánh sáng đạo màu của đức Thế Tôn truyền bá khắp nơi  tiếp nối truyền thống chư vị Tổ sư, giữ vững ngôi chính pháp, quy củ của Tùng lâm cùng xây dựng Phật giáo Việt Nam ngày càng vững mạnh.

Được biết Trường hạ chùa Đống Trúc (chùa Cẩm) đã đón nhận Chư tôn đức tăng, ni  thuộc hai huyện Ý Yên và Vụ Bản vân tập về trụ xứ để thúc liễm thân tâm, trau dồi giới định tuệ, tiến tu tam vô lậu học trong 03 tháng An cư Kiết hạ, đáp ứng lòng khát ngưỡng và mong cầu của tín đồ nhân dân phật tử địa phương tòng tăng an cư, nghe pháp hộ trì chính pháp và  tiến tu trên con đường giải thoát.
 
 
 
 
 
 
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân

TIN LIÊN QUAN

Thờ Phật và treo tượng Phật trong phòng ngủ có được không?

Phật sự địa phương 20:20 28/02/2020

Cho nên, khi thờ Phật là chúng ta phải thiết trí một nơi thích hợp thật trang nghiêm thanh tịnh. Tổ Ấn Quang thường răn nhắc, người tu hành phải hết lòng cung kính đối với các bậc Hiền Thánh. Đối với chư Phật và Bồ tát, chúng ta phải hết sức cung kính.

Nguyên nhân, phương pháp loại trừ 'Tự tử' theo quan điểm Phật giáo

Phật sự địa phương 16:10 28/02/2020

Tự tử và giết người cũng là tội như nhau. Tự sát cũng là giết người, mà giết chính mình. Quả báo đều phải xuống địa ngục. Bạn nghĩ đời khổ quá, chán đời quá, chết đi cho hết khổ. Nhưng mà tự sát thì không hết khổ, chết rồi, cái khổ lại còn khổ hơn.

Luận về bể khổ sông mê

Phật sự địa phương 15:42 28/02/2020

Không đợi đứng trong vòng đạo đức, ai cũng có thể nhận rằng cái khổ là tự mình gây ra, do bởi cái tâm xao xuyến, ham mê. Rồi vì sự ham mê mà tạo ra lắm nỗi đau thương. Càng được càng tham, càng tham càng khổ!

Bill & Melinda Gates và 7 dự án từ thiện lớn nhất

Phật sự địa phương 15:32 28/02/2020

Bill & Melinda Gates ở trong danh sách những nhà từ thiện lớn nhất nước Mỹ. Với quỹ Bill & Melinda Gates có giá trị hiện tại lên đến 37 tỷ đô la.