Phật Giáo

Nam Định: Lễ hằng thuận tại Trúc Lâm Thiên Trường

Thứ năm, 19/02/2016 | 18:22

Ngày 12 tháng Giêng năm Bính Thân (19/2/2016) tại Trúc Lâm Thiên Trường, Nam Định đã hoan hỷ tổ chức lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ: Nguyễn Trọng Nghĩa (PD: Phúc Đức) và Đoàn Khánh Linh (PD: Diệu Liên).

Dưới sự gia hộ của mười phương chư Phật, sự chứng minh của Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN: HT.Thích Bảo Nghiêm, HT.Thích Quảng Tùng, TT.Thích Quảng Hà và Chư tôn đức tăng, sự tham dự của họ hàng nội, ngoại hai bên cùng khách mời thân thiết, các bạn trẻ gần xa của tân lang, tân nương đã chứng kiến đôi bạn trẻ Trọng Nghĩa – Khánh Linh nên duyên vợ chồng theo nghi thức Phật giáo.
 
Đây là một nghi thức cưới đặc biệt được tổ chức trong không gian tâm linh tín ngưỡng của Phật pháp. “Hằng” là mãi mãi, “Thuận” là hòa hợp, yêu thương cảm thông. Lễ Hằng Thuận là buổi lễ được tiến hành dưới sự chứng minh của các Chư Tôn Đức Tăng, Quan viên hai họ, bàn bè gần xa, chúc phúc cho hai vợ chồng trẻ an vui, hạnh phúc trọn đời.
 
Trong buổi lễ hằng thuận ngày hôm nay, đại chúng vô cùng vui mừng được HT.Thích Bảo Nghiêm làm chủ lễ cùng Chư tôn đức chứng minh.  
 
Trước khi cử hành nghi lễ hằng thuận, hai đôi bạn trẻ đã được Hòa thượng Bảo Nghiêm và chư Tăng tác pháp quy y Tam Bảo và trao truyền Ngũ Giới để làm kim chỉ nam cho cuộc sống hiện tại. 
 
Đôi tân lang tân nương đã được lắng nghe Hòa thượng giảng giải về đạo nghĩa vợ chồng trong kinh Thiện Sinh. Hòa thượng khuyến tấn hai đôi tân lang, tân nương phải sống trọn vẹn bổn phận làm vợ và làm chồng, làm dâu hiền, rể thảo cùng xây dựng hạnh phúc gia đình. 
 
Tiếp theo, trước ngôi Tam Bảo, sự chứng minh Chư tăng, nội, ngoại, quan khách, đôi bạn trẻ trao nhẫn cho nhau, đọc lời thề nguyện cùng nhau đến “Bách Niên Giai Lão”.
 

Hoàng Tuấn
Hoàng Tuấn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z