Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 19/02/2016, 18:22 PM

Nam Định: Lễ hằng thuận tại Trúc Lâm Thiên Trường

Ngày 12 tháng Giêng năm Bính Thân (19/2/2016) tại Trúc Lâm Thiên Trường, Nam Định đã hoan hỷ tổ chức lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ: Nguyễn Trọng Nghĩa (PD: Phúc Đức) và Đoàn Khánh Linh (PD: Diệu Liên).

Dưới sự gia hộ của mười phương chư Phật, sự chứng minh của Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN: HT.Thích Bảo Nghiêm, HT.Thích Quảng Tùng, TT.Thích Quảng Hà và Chư tôn đức tăng, sự tham dự của họ hàng nội, ngoại hai bên cùng khách mời thân thiết, các bạn trẻ gần xa của tân lang, tân nương đã chứng kiến đôi bạn trẻ Trọng Nghĩa – Khánh Linh nên duyên vợ chồng theo nghi thức Phật giáo.
 
Đây là một nghi thức cưới đặc biệt được tổ chức trong không gian tâm linh tín ngưỡng của Phật pháp. “Hằng” là mãi mãi, “Thuận” là hòa hợp, yêu thương cảm thông. Lễ Hằng Thuận là buổi lễ được tiến hành dưới sự chứng minh của các Chư Tôn Đức Tăng, Quan viên hai họ, bàn bè gần xa, chúc phúc cho hai vợ chồng trẻ an vui, hạnh phúc trọn đời.
 
Trong buổi lễ hằng thuận ngày hôm nay, đại chúng vô cùng vui mừng được HT.Thích Bảo Nghiêm làm chủ lễ cùng Chư tôn đức chứng minh.  
 
Trước khi cử hành nghi lễ hằng thuận, hai đôi bạn trẻ đã được Hòa thượng Bảo Nghiêm và chư Tăng tác pháp quy y Tam Bảo và trao truyền Ngũ Giới để làm kim chỉ nam cho cuộc sống hiện tại. 
 
Đôi tân lang tân nương đã được lắng nghe Hòa thượng giảng giải về đạo nghĩa vợ chồng trong kinh Thiện Sinh. Hòa thượng khuyến tấn hai đôi tân lang, tân nương phải sống trọn vẹn bổn phận làm vợ và làm chồng, làm dâu hiền, rể thảo cùng xây dựng hạnh phúc gia đình. 
 
Tiếp theo, trước ngôi Tam Bảo, sự chứng minh Chư tăng, nội, ngoại, quan khách, đôi bạn trẻ trao nhẫn cho nhau, đọc lời thề nguyện cùng nhau đến “Bách Niên Giai Lão”.
 

Hoàng Tuấn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Dời Đại Tòng Lâm nhớ đàn bồ câu bay rợp trời

Phật sự địa phương 11:27 23/09/2020

Ở Tân Thành, Vũng Tàu - Bà Rịa, cũng trên cung quốc lộ 51 đồng thời cắt ngang thiền viện Thường Chiếu, có một đại tự bề thế, trang nghiêm: Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm do Hòa thượng Thích Quảng Hiển trụ trì.

Cuộc đời của chim đại bàng: 150 ngày đau đớn để tái sinh hay chết?

Phật sự địa phương 10:28 23/09/2020

Khó khăn trong cuộc sống cũng là những thử thách, đôi khi chúng có tính chất sống còn. Trong chúng ta, bao nhiêu người dám thử "đập gãy mỏ", "tự nhổ từng chiếc lông" để làm một cuộc tái sinh như đại bàng?

Thảm kịch 350 con voi chết gục bí ẩn tại Nam Phi

Phật sự địa phương 10:12 23/09/2020

Hơn 350 con voi ở các độ tuổi và giới tính khác nhau đã chết ở Botswana. Giới khoa học cho rằng, một loại virus mới bí ẩn có thể là nguyên nhân sau cái chết của hàng trăm con voi tại đây.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 1 đến câu 10

Phật sự địa phương 09:57 23/09/2020

Từ trước đến nay, nhiều người đã giảng rộng về Kinh Đại Bi Tâm Đà La Ni, nhưng chưa có vị nào giảng giải về chú Đại Bi. Thực vậy, rất khó giảng giải về chú Đại Bi.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo