Phật Giáo

Nam Định: Lễ khai pháp trường hạ chùa Đống Trúc (Chùa Cẩm)

Thứ năm, 21/06/2014 | 10:09

Ngày 23/05/Giáp Ngọ (20/06/2014), Chư tăng, ni  2 huyện Ý Yên và Vụ Bản đã vân tập về tại trường hạ chùa Đống Trúc (chùa Cẩm) xã Yên Dương, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định tổ chức lễ Khai pháp An cư Kiết hạ PL.2558 - DL.2014.

Chứng minh Trường hạ có TT.Thích Quảng Hà – Phó Trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Nam Định ngôi Đường chủ Hạ trường cùng Chư tôn đức Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư, Đại đức tăng, ni BTS Phật giáo tỉnh Nam Định, huyện Ý Yên, Vụ Bản và đông đảo nhân dân phật tử địa phương cùng về tham dự. Hạ trường chùa Đống Trúc (Chùa Cẩm) năm nay có 111 tăng, ni hành trì tu tập.
 
TT.Thích Quảng Hà đã có lời sách tấn chư tôn đức trong Trường hạ phải nỗ lực tinh tiến tu tập. Kiên trì tu tập học giáo lý qua tam tạng kinh luật luận để tìm hiểu nghĩa kinh Phật và ý nghĩa cao sâu của chư Tổ đã giảng dạy. An cư kiết hạ trong 3 tháng hè là truyền thống của Phật giáo; đây là dịp trao đổi kinh nghiệm hành đạo, tiến bộ trong nếp sống tu hành, vì chính pháp được dưỡng nuôi và phát triển vững mạnh, bắt nguồn từ đời sống thanh tịnh và hoà hợp của cộng đồng tăng, ni.
 
Thượng tọa cũng đã nhấn mạnh  tất cả mọi sự cúng dàng không có cúng dàng nào bằng cúng dàng Pháp thí  đây chính là công đức lớn nhất mà toàn thể tăng, ni hạ trường phải tinh tiến học và hành theo giáo pháp của đức Phật, đem ánh sáng đạo màu của đức Thế Tôn truyền bá khắp nơi  tiếp nối truyền thống chư vị Tổ sư, giữ vững ngôi chính pháp, quy củ của Tùng lâm cùng xây dựng Phật giáo Việt Nam ngày càng vững mạnh.

Được biết Trường hạ chùa Đống Trúc (chùa Cẩm) đã gián đoạn trong một thời gian dài. Trải qua 72 năm đến nay trường hạ đã được hoạt động trở lại, Trường hạ đã đón nhận chư tôn đức Tăng Ni  thuộc hai huyện Ý Yên và Vụ bản  vân tập về trụ xứ  để thúc liễm thân tâm, trau dồi giới định tuệ, tiến tu tam vô lậu học trong 03 tháng  an cư kiết hạ,  đáp ứng lòng khát ngưỡng và mong cầu của tín đồ nhân dân Phật tử địa phương tòng tăng an cư, nghe pháp hộ trì chính pháp và  tiến tu trên con đường giải thoát.

Xin giới thiệu chùm ảnh khai pháp trường hạ chùa Đống Trúc (chùa Cẩm):
Chư tôn đức đỉnh lễ Tam bảo
 
 
 
 
Chư tôn đức tác bạch tại nhà Tổ
 
TT.Thích Quảng Hà - Ngôi đường chủ Hạ trường
 
 
Đại diện chính quyền các ban ngành lãnh đạo tặng hoa chúc mừng
Chư tôn đức làm lễ nhiễu quanh Tam Bảo
Vẻ đẹp cổ kính chùa Đống Trúc (Chùa Cẩm)
Tháp chùa
Tam bảo chùa Đống Trúc (chùa Cẩm)

Tin, ảnh: Cẩm Vân

TIN, BÀI LIÊN QUAN:


Cẩm Vân
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z