Phật Giáo

Nam Định: PG Vụ Bản ra mắt nhân sự nhiệm kỳ 2016 - 2021

Thứ năm, 21/10/2016 | 07:38

Sáng ngày 20/09/Bính Thân (20/10/2016) BTS GHPG huyện Vụ Bản tổ chức Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2016- 2021 tại nhà Văn hóa Trung tâm huyện Vụ Bản.

Chứng dự có TT.Thích Quảng Hà, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó ban TT BTS GHPGVN tỉnh Nam Định; TT.Thích Thanh Minh, Trưởng BTS GHPG huyện Vụ Bản; về chúc mừng Đại hội còn có Chư tôn đức tăng, ni BTS các huyện, thị, thành trong và ngoài tỉnh; đại diện lãnh đạo chính quyền các cấp...
Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội 

Trong không khí tưng bừng cùng niềm vui hoan hỷ của toàn thể Phật giáo đồ trong và ngoài nước, kỷ niệm 35 năm ngày thống nhất các hệ phái Phật giáo Việt Nam, thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam
TT.Thích Thanh Minh, Trưởng BTS GHPG huyện Vụ Bản khai mạc Đại hội

Huyện Vụ Bản có tất cả 135 ngôi chùa và trên 80 tăng, ni. Công tác phật sự ngày càng phát triển thu được nhiều kết quả, các chùa được xây dựng bề thế, khang trang tố hảo phục vụ đáp ứng có hiệu quả cho nhân dân Phật tử tự do tín ngưỡng…đúng với tinh thần “Tốt đời đẹp Đạo” góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng quê hương giàu đẹp văn minh.

Để nâng cao chất lượng hoạt động công tác phật sự, công tác phụng đạo yêu nước trong nhiệm kỳ mới, phát huy những thành tựu đã đạt được củ BTS GHPG huyện Vụ Bản và phát huy hơn nữa trong nhiệm kỳ mới 2016 - 2021.

Đại hội đã thể hiện tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm cao với tư tưởng thống nhất là đoàn kết, đị hòa hợp. Đại hội đã tán dương công đức của tăng ni, phật tử trong nhiệm kỳ 2012- 2016 đã hoàn thành công tác phật sự một cách xuất sắc thể hiện trong báo cáo tổng kết đó là: giữ vững và phát huy khối đại đoàn kết với cộng đồng, nâng cao bản chất tốt đẹp “Từ bi- Trí tuệ”của những người con Phật, hoàn thành tốt những Phật sự, tăng sự, giảng giải kinh điển, giáo dục tăng ni và tích cực tham gia công tác từ thiện xã hội Nhà nước phát động.

Qua kiểm điểm Đại hội đánh giá vẫn còn có những nhược điểm yếu kém trong nhệm kỳ qua và cần khắc phục sửa chữa để đáp ứng được sự kỳ vọng của tăng ni, phật tử và xu thế phát triển của xã hội.

Ra mắt tân BTS GHPG huyện Vụ Bản 

Đại hội nhất trí với bản báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2012- 2016 và phương hướng hoạt động công tác phật sự nhiệm kỳ 2016- 2021 của Ban Trị sự Phật giáo huyện Vụ Bản.

Đại hội nhất trí tán thành 13 vị đã được suy cử tham gia BTS và các chức danh của BTS Phật giáo huyện Vụ Bản.

Đại hội ghi nhận và quyết tâm thực hiện những ý kiến của các vị Đại biểu đã phát biểu chân tình trách nhiệm, nhằm xây dựng GHPG huyện Vụ Bản vững mạnh về mọi mặt xứng đáng là một tôn giáo trí tuệ, tiến bộ, hợp lòng dân.

TT.Thích Quảng Hà phát biểu chỉ đạo

Đại hội ghi nhớ lời Đạo từ của TT.Thích Quảng Hà phát biểu tại Đại hội và coi đó là phương châm hoạt động trong công tác phật sự nhiệm kỳ tới.

Đại hội hoan nghênh, biểu dương những ý kiến tham luận của tăng ni, phật tử đã đóng góp bổ sung vào báo cáo tổng kết và phương hướng nhiệm vụ của nhiệm kỳ tới.

Đại hội kêu gọi tăng ni và tín đồ phật tử toàn huyện đoàn kết, thực hiện tốt những nội dung của Đại hội đề ra trong nhiệm kỳ 2016- 2021 góp phần xây dựng sự nghiệp “Hoằng dương chính pháp” vững mạnh. Tích cực tham gia công tác xã hội, cùng toàn dân thi đua lao động sản xuất, xóa đói giảm nghèo xây dựng nông thôn mới trên quê hương Vụ Bản anh hùng. Tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm chủ yếu như: Phát huy truyền thống phụng đạo yêu nước, chư tăng ni, phật tử, tích cực học tập trau dồi kiến thức, gương mẫu chấp hành chủ trương, đường lối chính sách, Pháp luật Nhà nước. Tích cực hưởng ứng các cuộc vận động thi đua yêu nước, thực hiện tốt nhiệm vụ đạo pháp trên địa bàn huyện nhà.

Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động, động viên chư tăng, ni tham gia mùa An cư kết hạ, học tập giáo lý của đức Phật từng bước nâng cao trí tuệ, khuyến khích tạo điều kiện thuận lợi cho những vị tăng ni trẻ đi học các trường Phật học cũng như thế học để nâng cao trình độ học vấn đáp ứng nhu cầu phật sự trong thời kỳ đổi mới.

Phát huy tinh thần “Lục hòa cộng trụ” giữ gìn đoàn kết Phật giáo với các tôn giáo bạn, duy trì khối đại đoàn kết toàn dân trong cộng đồng dân cư, đây cũng chính là phương hướng hoạt động phật sự GHPG huyện Vụ Bản nhiệm kỳ mới. Thập Bát Công
Thập Bát Công
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z