Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 15/11/2013, 10:29 AM

Nam Định: Pháp thoại chủ đề "Lời từ ái"

Tối ngày 12/10/Qúy Tỵ (14/11/2013), ĐĐ.Thích Tánh Khả - Ủy viên Ban TTTT T.Ư GHPGVN đã có buổi gặp gỡ chia sẻ pháp thoại cùng đông đảo tín đồ phật từ với chủ đề tâm lý đạo đức "Lời từ ái" tại chùa Hải Nam xã Nam Điền, Nghĩa Hưng, Nam Định.

Đúng 19 giờ. ĐĐ.Thích Tánh Khả chính thức chia sẻ pháp thoại với đông đảo quý phật tử trong không khí trang nghiêm và ấm áp.

ĐĐ.Thích Tánh Khả hướng dẫn bà con thiền hành

Mặc dù thời tiết se lạnh, nhưng mọi người vẫn tranh thủ sau công việc về chùa từ sớm đủ cho thấy rằng phật tử nơi đây rất thành tâm, từ người già đến lớp trẻ đều rất phấn khởi, họ còn mong rằng tuần vài buổi thuyết pháp như này, để bà con được khai mở, tránh những hủ tục mê tín dị đoan trước kia, gắng công tu tập, thành tựu trong ánh từ quang của chư Phật.

 ĐĐ.Thích Tánh Khả - Ủy viên Ban TTTT T.Ư giảng pháp
 Lắng nghe pháp nhũ của thầy

Đây là lần thứ 2 ĐĐ.Thích Tánh Khả quang lâm về chùa Hải Nam hướng dẫn phật tử tu tập và chia sẻ pháp thoại.

Nếu lời chia rẽ hai bên 
Khiến người phải oan hờn lẫn nhau
Thì con nguyện nói lời từ ái
Kết tình người khít lại gần nhau

Đó là lời mở đầu cho bài pháp thoại, ĐĐ.Thích Tánh Khả đã khéo léo lấy những câu thơ, những hình ảnh đời thường vận dụng vào bài pháp thoại, phân tích nhân quả trong từng lời nói, vì sao có câu suy nghĩ trước khi nói là vậy.

 Vỗ tay hoan hô khi thầy đọc thơ trong bài giảng
 Chăm chú nghe giảng
 Nụ cười hoan hỷ sau khi buổi giảng pháp kết thúc
 Muốn nghe giảng mà chẳng muốn về

An Hoàng
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Pháp tu niệm Phật trong thời Thế Tôn tại thế

Phật sự địa phương 11:15 13/07/2020

Không riêng pháp môn niệm Phật mà niệm Pháp, niệm Tăng, niệm Giới, niệm Thí, niệm Thiên, niệm Hơi thở ra - Hơi thở vô, niệm Chết, niệm Thân và niệm An tịnh... nếu được tu tập sung mãn đều có thể đạt đến giải thoát.

Hướng dẫn cách nhiếp tâm niệm Phật để không loạn

Phật sự địa phương 10:26 13/07/2020

Trong khi niệm Phật, từ một câu đến mười câu phải niệm cho phân minh, nhớ số phân minh. Niệm hết mười câu lại niệm từ một câu đến mười câu, chẳng được niệm hai mươi, ba mươi câu. Niệm câu nào nhớ câu nấy, chẳng được lần chuỗi, chỉ dựa vào tâm để nhớ. Kim chỉ nam trên con đường tu Tịnh độ

Kỳ quan Phật giáo trên con đường tơ lụa huyền thoại

Phật sự địa phương 10:05 13/07/2020

Huyện tự trịnh Túc Nam, tỉnh Cam Túc của Trung Quốc là nơi lưu giữ một kỳ quan Phật giáo cổ xưa rất độc đáo bên con đường tơ lụa huyền thoại.

Phật tử nên thờ tượng Phật nào trong nhà?

Phật sự địa phương 09:35 13/07/2020

Tượng Phật không phải là việc ngẫu hứng thích là mua được. Việc mua tượng Phật phải xuất phát từ sự thành tâm của mỗi Phật tử, mỗi người muốn mang tượng Phật về nhà để thờ.

Từ điển Phật học