Phật Giáo

Nam Định: Trao HCLĐ hạng Nhất; Giáo chỉ tấn phong của đức Pháp chủ

Thứ năm, 20/01/2018 | 08:57

Sáng ngày 3/12/Đinh Dậu (19/01/2018) BTS GHPGVN tỉnh Nam Định tổ chức buổi lễ đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước và đón nhận giáo chỉ tấn phong của đức Pháp chủ GHPGVN đồng thời động thổ khởi công xây dựng Bảo tháp thờ Chư tôn lãnh đạo GHPGVN tỉnh Nam Định qua các thời kỳ.

Tham dự buổi lễ có Chư tôn đức Lãnh đạo GHPGVN; Chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Nam Định; đại diện các cấp lãnh đạo chính quyền tỉnh Nam Định; cùng đông đảo tăng ni, phật tử trong và ngoài tỉnh về tham dự.

Những năm qua, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Nam Định, Ban Trị sự Phật giáo các huyện và thành phố; Chư vị hòa thượng, thượng tọa, đại đức, tăng ni trụ trì các tự viện đã thực hiện tốt công tác phật sự của Phật giáo tỉnh đề ra. Thể hiện trọn vẹn tinh thần nhập thế của đạo Phật, phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân; hướng dẫn phật tử chấp hành tốt các chủ trương, đường lối, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, … không ngừng góp phần củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng và phát triển quê hương, góp phần xây dựng Phật giáo tỉnh ổn định, vững mạnh và không ngừng phát triển.

Đồng thời, phát huy truyền thống “hộ quốc an dân” trong thời kỳ mới, Giáo hội Phật giáo tỉnh Nam Định luôn bám sát phương châm của GHPGVN là “Đạo pháp- Dân tộc”. Và tinh thần của Đại hội VIII là Trí tuệ - Kỷ cương - Hội nhập - Phát triển.

Bà Hoàng Thị Hào, Phó trưởng Ban Thi đua khen thưởng sở Nội vụ tỉnh Nam Định đọc Công bố quyết định trao Huân chương lao động hạng nhất của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam.
TT.Thích Thanh Tuấn, Phó Văn phòng T.Ư GHPGVN đọc quyết định công bố tấn phong giáo phẩm của Đức Pháp chủ GHPGVN.
Dưới sự lãnh đạo của T.Ư GHPGVN, sự quan tâm hỗ trợ nhiệt tình của các cấp chính quyền, sự đồng tình của tăng ni, phật tử, tất cả đã góp phần thành tựu công tác phật sự và thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh nhà. Đó cũng là những thành quả mà GHPGVN tỉnh Nam Định đã được Nhà nước ghi nhận và trao huân chương lao động hạng nhất cho GHPGVN tỉnh Nam Định.

Kết quả đó là sự đoàn kết, hòa hợp đóng góp công sức, trí tuệ chung của tất cả tăng ni, phật tử trong việc phát huy ánh sáng của đấng Thế Tôn thực hiện lý tưởng vì đạo vì đời. Mỗi thành viên của Giáo hội luôn ra sức thực hành phật sự để ngày càng hoàn thiện, xứng đáng nối tiếp truyền thống của Giáo đoàn Thánh đệ tử Phật, trau dồi trí tuệ, đức hạnh, vì lợi ích của số đông trên đường cùng tiến đến giải thoát tối hậu. 

Đặc biệt trong đó có sự đóng góp không nhỏ của 94 vị thượng tọa, ni trưởng, ni sư thành viên Phật giáo tỉnh, vinh dự được nhận Giáo chỉ tấn phong giáo phẩm của Đức Pháp chủ GHPGVN Đại lão HT.Thích Phổ Tuệ. 
 
Được sự quan tâm của T.Ư Giáo hội Phật Giáo Việt Nam, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN, cùng các cơ quan, ban, ngành trong tỉnh. Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Nam Định trang nghiêm tổ chức: Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất của Chủ tịch nước; Trao giáo chỉ tấn phong giáo phẩm; Khởi công xây dựng Bảo tháp Chư tôn hòa thượng lãnh đạo GHPGVN tỉnh qua các thời kỳ.
Ông Nguyễn Phùng Hoan, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định đại diện chính quyền các cấp phát biểu chúc mừng.
HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS ban đạo từ 

Thập Bát Công - Hoàng Tuấn
Thập Bát Công
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z