Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 05/05/2018, 20:55 PM

Nam Định: Trường TCPH tốt nghiệp Khóa VI, khai giảng Khóa VII

Ngày 04/05/2018 (19/03/Mậu Tuất), trường Trung cấp Phật học Nam Định (chùa Trúc Lâm Thiên Trường, P.Lộc Vượng, Tp.Nam Định) diễn ra lễ Bế giảng và phát Bằng Tốt nghiệp khóa VI, Khai giảng khóa VII (2018-2022).

Quang lâm chứng dự có HT.Thích Minh Tâm, thành viên HĐCM; HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN; HT.Thích Gia Quang, HT.Thích Bảo Nghiêm, HT.Thích Quảng Tùng, TT.Thích Thanh Quyết, đồng Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN; TT.Thích Quảng Hà, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Nam Định, Hiệu trưởng TCPH Nam Định; HT.Thích Thanh Điện, Phó Tổng Thư ký HĐTS cùng Chư tôn đức tăng, ni lãnh đạo T.Ư Giáo hội, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nam Định, tăng, ni sinh các khóa và đông đảo nhân dân phật tử.
 
Tham dự buổi lễ còn có ông Đặng Phúc Giao, Phó Chủ tịch UB MTTQ tỉnh Nam Định; bà Nguyễn Thị Hà, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Nam Định; ông Đinh Minh Hoan, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo tỉnh Nam Định, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể địa phương cùng về tham dự.  
 
Phát biểu khai mạc buổi lễ, TT.Thích Quảng Hà nhấn mạnh, từ những thành quả tốt đẹp của nhà trường trải qua 25 năm thành lập và phát triển, trường đã đào tạo được 6 khóa với gần 1000 tăng, ni sinh tốt nghiệp. Với phương châm Văn - Tư - Tu, Ban Giám hiệu nhà trường luôn ý thức trách nhiệm kế thừa những giá trị truyền thống mà Chư tôn đức tiền nhiệm đã định hướng và phát triển. Với truyền thống, kinh nghiệm đào tạo của nhà trường, chúng tôi tin tưởng sẽ tiếp tục đào tạo lên nhiều vị Tăng tài, đáp ứng nhu cầu đòi hỏi ngày càng cao cho sự nghiệp xây dựng, phát triển Giáo hội trang nghiêm, tăng đoàn hòa hợp.
 
Hôm nay mở đầu một niên khóa mới, buổi tựu trường sẽ nhắc nhở chúng ta rất nhiều điều, mỗi cột mốc đánh dấu một chặng đường phát triển và thành tựu, mở đầu một niên khóa mới với những kế hoạch phát triển mới. Mong mỗi tăng, ni sinh trẻ luôn sống trong khuôn khổ Giới luật, tinh thần lục hòa, tinh tiến trên đường đạo hạnh, vững vàng trước thách thức của trào lưu hưởng thụ vật chất và công nghệ thông tin phát triển.
 
Qua đây, xin gửi đôi lời đến tăng ni sinh khóa VI, chúng tôi tin tưởng rằng quý tăng, ni sau khi tốt nghiệp dưới mái trường Trung cấp Phật học tỉnh sẽ có đầy đủ đạo tâm, đạo hạnh, đạo lực để thực hiện sứ mệnh của Như Lai trên bước đường hoằng pháp lợi sinh.

Với phương châm “Duy tuệ thị nghiệp”, Ban Giám hiệu và Chư tôn đức Giáo thọ sư thực hiện biên soạn giáo trình đào tạo rõ ràng nghiêm túc, đúng quy định đáp ứng nhu cầu dạy tốt học tốt nên khóa học vừa qua có 135 vị đã tốt nghiệp (gồm 77 tăng sinh và 58 ni sinh). Trong đó có 2 vị đạt kết quả xếp loại xuất sắc, 37 vị đạt kết quả xếp loại giỏi, 74 vị đạt kết quả xếp loại khá. 
 
Về phương hướng đạo tạo khóa VII, BTS GHPGVN tỉnh Nam Định đã chuẩn y thành phần nhân sự Ban Giám hiệu mới, do TT.Thích Quảng Hà giữ chức vụ Hiệu trưởng thay cho cố HT.Thích Hạnh Nghiêm viên tịch; thời gian học đã được Ban GDTN T.Ư ấn định sẽ đào tạo 4 năm với 8 học kỳ, mỗi học kỳ 6 môn, gồm các lĩnh vực Kinh, Luật, Luận, v.v.. 
 
 
 
Ghi nhận những nỗ lực dạy và học của trường, HĐTS GHPGVN, BTS GHPGVN tỉnh Nam Định đã quyết định trao nhiều Bằng tuyên dương công đức và Bằng công đức, giấy khen cho nhiều tập thể và cá nhân.
 
Phát biểu tại buổi lễ, TT.Thích Thanh Quyết đánh giá cao chất lượng đào tạo cũng như phẩm hạnh cao quý của người xuất gia học Phật. Bên cạnh đó, Thượng tọa cũng nhắc nhở tăng, ni sinh cần phải đem những điều đã học ra hành trì và ứng dụng để có một kết quả an lạc trong đời sống hiện tại và chuyển hóa những khổ đau ngay ở đời này. 
 
Hoàng Tuấn - Phúc Thông
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

HomeAZ 08/08/2020, 10:45

Về miền Tây Nam Bộ, du khách không nên bỏ qua 5 ngôi chùa Khmer sở hữu nét đẹp cổ kính và kiến trúc độc đáo dưới đây.

Sống khỏe với lời khuyên của giáo viên thiền nổi tiếng thế giới

Phật sự địa phương 14:00 07/08/2020

Luyện tập đều đặn, dinh dưỡng tối ưu và giữ cho tinh thần thư thái là ba yếu tố quan trọng để có sức khỏe tốt. Muốn tránh xa căng thẳng, chúng ta cũng cần cho trí não rèn luyện.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về “Thập ân phụ mẫu“

Phật sự địa phương 11:05 07/08/2020

Mẫu tử liền tâm, Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình... Thơ ca từ ngàn năm trước đến vạn năm sau đã và vẫn sẽ viết về công ơn của mẹ cũng không kể xiết. Tháng Bảy tiết Vu Lan, trái tim con càng thổn thức khi nghĩ về mẹ.

Thất bại lớn nhất của đời người là tự đại

Phật sự địa phương 10:09 07/08/2020

Người cống cao, ngã mạn là người đã coi trọng cái tôi của mình lên trên hết. Nó là biểu hiện sự so sánh của tâm hơn thua và bằng để phân biệt đúng sai với mọi người, đặc biệt là không chịu nhún nhường bất cứ một ai.

Hang Phật Kizil đẹp nhất Trung Quốc

Phật sự địa phương 09:25 07/08/2020

Từ trung tâm thành phố Khâu Từ có con đường độc đạo xuyên sa mạc Taklamakan đến Thiên Phật động Kizil. Hai bên đường từ cổng soát vé vào tới cửa Thiên Phật động là màu vàng rực rỡ của hàng cây bạch dương cao vút, lá rơi xuống khiến cả con đường là một thảm lá vàng thơ mộng.

Từ điển Phật học