Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 29/09/2014, 18:10 PM

Nam Định: Trường TCPH trao bằng tốt nghiệp khóa V, khai giảng khóa VI

Sáng ngày 06/09/Giáp Ngọ (29/09/2014), trường TCPH Nam Định (P.Lộc Vượng, Tp.Nam Định) long trọng tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp khóa V (2010 - 2014) và khai giảng khóa VI (2014 - 2018).

Đào tạo và giáo dục tăng ni là nền tảng của xây dựng và phát triển đạo pháp. Ý thức được vai trò to lớn đó, kể tử khi GHPGVN thành lập đến nay, các cấp giáo hội luôn quan tâm chăm lo, xây dựng, phát triển, mở mang các trường Phật học, từ sơ cấp đến cao cấp.

Đến chứng minh, tham dự buổi lễ có HT.Thích Minh Tâm – thành viên HĐCM GHPGVN, chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Nam Định, HT.Thích Hạnh Nghiêm – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Nam Định, Hiệu trưởng Trường TCPH Nam Định; cùng Chư tôn đức HĐTS GHPGVN, Chư tôn đức BTS GHPGVN một số tỉnh thành miền Bắc: Ninh Bình, Hà Nam, Thái Bình…
Chư tôn đức chứng minh
Về phía lãnh đạo tỉnh Nam Định có ông Đặng Xuân Hùng – Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Nam Định cùng các ông bà đại diện Ban Tôn giáo, Sở Nội vụ tỉnh; ông Phạm Đắc Thế - Đại tá, Trưởng phòng PA 88 Công an tỉnh Nam Định, cùng các ông bà lãnh đạo Tp.Nam Định và P.Lộc Vượng.
Đại diện lãnh đạo chính quyền
 
Cùng đông đảo tăng, ni sinh
Đúng 8h30, ban nghi lễ cung nghinh chư tôn đức cùng quý vị khách quý quang lâm hội trưởng. Mở đầu buổi lễ, sau nghi thức chào cờ, đạo ca Phật giáo, toàn thể đọa tràng đã dành một phút nhập từ bi quán, tưởng niệm chư vị tiền bối hữu công với nhà trường.

HT.Thích Hạnh Nghiêm lên tuyên đọc diễn văn khai mạc. Sau đó, quý tôn đức, đại biểu đã có những lẵng hoa chúc mừng nhà trường và các tân cử nhân. TT.Thích Quảng Hà thay mặt cho BGH nhà trường lên tuyên đọc báo cáo tổng kết khóa học.
Tặng hoa chúc mừng
Trao bằng khen
Tăng, ni sinh có thành tích suất sắc trong học tập
Theo đó, trong khóa V có 149 tăng ni sinh tốt nghiệp (2 xuất sắc, 69 giỏi); khóa VI chiêu sinh 144 vị. Nhân dịp này, TT.Thích Tâm Thiệu và ĐĐ.Thích Giác Vũ – Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc quyết định khen thưởng, tuyên dương công đức cho các tổ chức, cá nhân có thành tích trong khóa đào tạo của nhà trường. Tiếp đó, ĐĐ.Thích Thanh Hưởng thay mặt cho gần 150 tăng, ni sinh khóa V dâng lời tri ân công đức lên chư tôn đức.
HT.Thích Gia Quang ban đạo từ
 
Toàn cảnh hội nghị
Cũng tại buổi lễ, HT.Thích Gia Quang thay mặt cho Chư tôn đức chứng minh đã có lời đạo từ. Hòa thượng nhấn mạnh: công tác giáo dục, đào tạo tăng tài là nhiệm vụ hàng đầu của Giáo hội và người tu sĩ phải lấy trí tuệ làm sự nghiệp theo tinh thần “Duy tuệ thị nghiệp” của kinh Bát đại nhân giác; học tập suốt đời. Hòa thượng cũng có lời chúc mừng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nam Định, Ban Giám hiệu nhà trường và toàn thể tăng ni sinh. Hòa thượng chúc nhà trường luôn dành được những thành thích trong công tác giáo dục tăng ni, góp phần đào tạo tăng tài cho GHPGVN.

Phúc Hào
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Phật sự địa phương 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Phật sự địa phương 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Phật sự địa phương 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Phật sự địa phương 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo