Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 12/02/2016, 18:02 PM

Năm Khỉ Quy y… cho Khỉ

Nể tình năm nay là ''năm độc quyền'' của tụi con nên Thầy cho qua, không điều tra nữa. Nào, chắp tay lại Thầy Quy Y Tam Bảo rồi phát cho mỗi đứa một trái chuối!

Này này! Trong mấy đứa con, đứa nào đã thò tay vô cửa sổ phòng Thầy cuỗm gói bột nêm chạy mất? Giờ thầy nấu canh hổng có gì nêm hết nè! Đứa nào? Tự giác khai báo Thầy phát ngay cho trái chuối.

- Ché, ché chéee...

Chối quanh à? Đứa nào lấy thì… dong tay lên, tụi con cả chục đứa mặt mày giống nhau in khuôn, thầy đâu biết đứa nào là đứa nào!...

- Chéc chéc chéc...

Làm ơn nói chầm chậm một chút, Thầy mà hiểu được chắc có khả năng... thượng lên cây như tụi con rồi!

Nể tình năm nay là ''năm độc quyền'' của tụi con nên Thầy cho qua, không điều tra nữa. Nào, chắp tay lại Thầy Quy Y Tam Bảo rồi phát cho mỗi đứa một trái chuối!

Năm mới con khỉ,
Chúc luôn hoan hỉ,
Sức khỏe bền bỉ,
Đạo đời thỏa chí.
Có gì chia tí,
Đừng có... dấu kỹ.
Cung hỷ, cung hỷ!


Namo Buddhaya

__(())__

Pháp danh đặt cho 5 chú:

1. Tôn Ngộ Nghĩnh
2. Tôn Ngộ Ngộ
3. Tôn Ngộ Kỳ
4. Tôn Ngộ Chuối (Khoái chuối)
5. Tôn Ngộ Chí (Hay bắt chí)

Thích Tánh Tuệ
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Đời sống 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Đời sống 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Đời sống 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Đời sống 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo