Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 31/12/2015, 11:33 AM

Nam Phi: Nam Hoa Tự tổ chức Phật thất tịnh thân tâm cuối năm

Dịp cuối năm 2015, Phật Quang Sơn Nam Hoa Tự, tổ chức khóa Phật thất tịnh thân tâm, Nhân gian Phật giáo đã bén rễ và phát dương tại Nam Phi, đang phát triển và thu hút hấp dẫn mọi người từ các chủng tộc khác nhau về tham dự.

Khóa Phật thất kết thúc viên mãn, cư sĩ Deaan phát biểu: “Suốt thời gian Phật thất bảy ngày, tôi cảm thấy thân tâm vô cùng an lạc, từ doanh trại TNPT Nam Hoa Tự, Nhi đồng phật tử cũng đến dự Phật thất, cư sĩ tại gia phần lớn không có thời gian tập trung tu tập liên tục như trong Phật thất, tham gia Phật thất tu tập thân kiện khang, tâm thanh thản, niệm Phật tinh chuyên không tạp niệm đan xen, nhất tâm kiền thành niệm Phật, Phật giáo đại diện Tôn giáo Hòa bình”.

Cư sĩ Tumi một hành giả chia sẻ: “Ngày đầu tôi cảm thấy khó khăn bởi Văn hóa Phật giáo rất lạ đối với tôi, nhưng ngày hôm sau lại quen dần và cảm thấy hạnh phúc, trạng thái tâm trí yên bình thông qua pháp môn niệm Phật, hy vọng sắp tới tôi sẽ tiếp tục tham gia những khóa Phật thất”.
  
Cư sĩ Maye, một hành giả đệ nhất niệm Phật chia sẻ: “Tham gia Phật thất bảy ngày, Phật giáo đã giúp tôi chuyển hóa trong cuộc sống rất nhiều, hoan nghinh các vị hành giả trong sự thụ dụng pháp môn tuyệt vời, trân trọng kính tri ân Nam Hoa Tự đã cho tôi có ơ hội, hy vọng tương lai sẽ tiếp tục tham gia khóa tu cơ bản và nâng cao Thiền định, đối với tôi là một nơi đầy năng lượng tích cực tại địa phương”.

Khóa tu Phật thất đến ngày thứ sáu, Pháp sư Tuệ Phưởng, Phương trượng trụ trì Phật Quang Sơn Nam Hoa Tự, giao lưu chia sẻ với người người nước ngoài: “Thật tướng niệm Phật tức chuyên tâm niệm Phật, sự mãn nguyện trong sự tu học, sự khiêm tốn, lòng biết ân. Phật giáo có thể chuyển hóa thế giới, từ tiêu cực trở thành từ bi tích cực, thanh tịnh hoan hỷ, phiền não bất sinh, đạt đến sự đình đẳng, tự tại, giải thoát. 
 
Thế giới cực lạc không phải do cầu mà đến, phải buông bỏ vạn duyên, ngũ uẩn phiền não, tam nghiệp hằng thanh tịnh tự nhiên thế giới Cực lạc hiển hiện trước mắt”.

Trong lúc tọa đàm, nhiều hành giả nêu các vấn đề thắc mắc, Pháp sư trụ trì đều giải đáp thỏa đáng, sau đó Ngài trụ trì giới thiệu và hướng dẫn sử dụng Pháp khí, nhạc cụ trong các nghi thức tụng niệm, khuyến khích mọi người đọc thuộc lòng các bộ kinh, hằng ngày trong cuộc sống luôn nhớ Phật, niệm Phật, tăng tiến phát tài, đạt đến vô lượng thọ, vô lượng quang, vô lượng công đức. 

Thích Vân Phong (Nguồn: Nhân Gian xã-Ký giả: La Vũ Trúc)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

3 thành tựu siêu việt Đức Phật chứng đạt được trong đêm Ngài thành đạo

Quốc tế 10:13 19/01/2021

ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh từng nói: “Giây phút Đức Phật chứng ngộ những quả vị cao thượng ấy, hạnh phúc lắm! Có thể nói như mặt trời mọc lên, chiếu soi vạn vật. Cho nên Đức Phật ví như là mặt trời trí tuệ, thấu suốt tất cả mọi căn cội, nguyên nhân, nguồn gốc của vạn sự, của tất cả kiếp nhân sinh này”.

Lan tỏa vô úy thí tri thức Phật giáo trong bối cảnh dịch bệnh

Quốc tế 10:10 19/01/2021

Một năm đầy biến động từ đại dịch Covid-19, song với tinh thần dấn thân phụng sự, lan tỏa vô úy thí tri thức và những giá trị tốt đẹp của Phật giáo đối với nhân sinh, Phatgiao.org.vn vẫn tiếp tục giữ vị trí là website chuyên biệt về thông tin Phật giáo có lượng bạn đọc lớn nhất Việt Nam.

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh

Quốc tế 09:35 19/01/2021

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh là quan niệm còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã sớm biết đến và đưa triết lý của nhà Phật vào trong hoạt động của mình. Chủ doanh nghiệp còn dựa trên quan điểm của nhà Phật để hình thành những quy tắc kinh doanh mới mẻ và không kém phần hiệu quả.

Văn khấn cúng giao thừa Tết Tân Sửu 2021 trong nhà và ngoài trời chuẩn nhất

Quốc tế 09:33 19/01/2021

Cúng giao thừa còn được gọi là lễ trừ tịch, một nghi lễ rất quan trọng đối với mỗi gia đình người Việt được cử hành vào thời khắc kết thúc năm cũ và chào đón năm mới.

Từ điển Phật học

Travel Mag