Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 31/12/2015, 11:33 AM

Nam Phi: Nam Hoa Tự tổ chức Phật thất tịnh thân tâm cuối năm

Dịp cuối năm 2015, Phật Quang Sơn Nam Hoa Tự, tổ chức khóa Phật thất tịnh thân tâm, Nhân gian Phật giáo đã bén rễ và phát dương tại Nam Phi, đang phát triển và thu hút hấp dẫn mọi người từ các chủng tộc khác nhau về tham dự.

Khóa Phật thất kết thúc viên mãn, cư sĩ Deaan phát biểu: “Suốt thời gian Phật thất bảy ngày, tôi cảm thấy thân tâm vô cùng an lạc, từ doanh trại TNPT Nam Hoa Tự, Nhi đồng phật tử cũng đến dự Phật thất, cư sĩ tại gia phần lớn không có thời gian tập trung tu tập liên tục như trong Phật thất, tham gia Phật thất tu tập thân kiện khang, tâm thanh thản, niệm Phật tinh chuyên không tạp niệm đan xen, nhất tâm kiền thành niệm Phật, Phật giáo đại diện Tôn giáo Hòa bình”.

Cư sĩ Tumi một hành giả chia sẻ: “Ngày đầu tôi cảm thấy khó khăn bởi Văn hóa Phật giáo rất lạ đối với tôi, nhưng ngày hôm sau lại quen dần và cảm thấy hạnh phúc, trạng thái tâm trí yên bình thông qua pháp môn niệm Phật, hy vọng sắp tới tôi sẽ tiếp tục tham gia những khóa Phật thất”.
  
Cư sĩ Maye, một hành giả đệ nhất niệm Phật chia sẻ: “Tham gia Phật thất bảy ngày, Phật giáo đã giúp tôi chuyển hóa trong cuộc sống rất nhiều, hoan nghinh các vị hành giả trong sự thụ dụng pháp môn tuyệt vời, trân trọng kính tri ân Nam Hoa Tự đã cho tôi có ơ hội, hy vọng tương lai sẽ tiếp tục tham gia khóa tu cơ bản và nâng cao Thiền định, đối với tôi là một nơi đầy năng lượng tích cực tại địa phương”.

Khóa tu Phật thất đến ngày thứ sáu, Pháp sư Tuệ Phưởng, Phương trượng trụ trì Phật Quang Sơn Nam Hoa Tự, giao lưu chia sẻ với người người nước ngoài: “Thật tướng niệm Phật tức chuyên tâm niệm Phật, sự mãn nguyện trong sự tu học, sự khiêm tốn, lòng biết ân. Phật giáo có thể chuyển hóa thế giới, từ tiêu cực trở thành từ bi tích cực, thanh tịnh hoan hỷ, phiền não bất sinh, đạt đến sự đình đẳng, tự tại, giải thoát. 
 
Thế giới cực lạc không phải do cầu mà đến, phải buông bỏ vạn duyên, ngũ uẩn phiền não, tam nghiệp hằng thanh tịnh tự nhiên thế giới Cực lạc hiển hiện trước mắt”.

Trong lúc tọa đàm, nhiều hành giả nêu các vấn đề thắc mắc, Pháp sư trụ trì đều giải đáp thỏa đáng, sau đó Ngài trụ trì giới thiệu và hướng dẫn sử dụng Pháp khí, nhạc cụ trong các nghi thức tụng niệm, khuyến khích mọi người đọc thuộc lòng các bộ kinh, hằng ngày trong cuộc sống luôn nhớ Phật, niệm Phật, tăng tiến phát tài, đạt đến vô lượng thọ, vô lượng quang, vô lượng công đức. 

Thích Vân Phong (Nguồn: Nhân Gian xã-Ký giả: La Vũ Trúc)

TIN LIÊN QUAN

Tổng Lãnh sự Ấn Độ thăm chùa Phổ Minh

Quốc tế 11:50 17/02/2020

Trước khi kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP. HCM - Ngài K. Srikar Reddy cùng phu nhân và phái đoàn Hội liên hiệp Hữu nghị TPHCM, đã đến thăm chùa Phổ Minh (Q.Gò Vấp) vào sáng ngày 16/02/2020 (23/01 Canh Tý).

Covid-19 khác gì so với cảm cúm hoặc cảm lạnh thông thường?

Quốc tế 11:38 17/02/2020

Theo WHO, những người bị nhiễm virus COVID-19, bị cảm cúm hay cảm lạnh thường đều có những triệu chứng hô hấp như sốt, ho và sổ mũi.

Phật tử nên cúng dường Tam Bảo như thế nào?

Quốc tế 11:34 17/02/2020

Là Phật tử quy y Tam Bảo, hàng ngày chúng ta cần cúng dường Tam bảo để tự nhắc nhở tâm quy y. Ngoài ra, cúng dường cũng là một phương pháp tích lũy công đức rất thù thắng.

Lễ húy kỵ trưởng lão HT.Thích Tịnh Khiết tại tổ đình Tường Vân

Quốc tế 10:48 17/02/2020

Buổi lễ húy kỵ diễn ra tại tổ đình Tường Vân là dịp nêu cao lòng biết ơn sâu sắc đối với công đức cao dày của Đức trưởng lão HT.Thích Tịnh Khiết.