Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 22/07/2014, 10:29 AM

Nam Phi: Thanh thiếu niên tham gia đời sống trại Thiền Quốc tế (Echo Zen)

Các Thanh thiếu niên cùng chung sống trong trại Thiền Quốc tế  (Echo Zen) tác động ảnh hưởng đến cả nước, hòa hợp cộng đồng thế giới.

Nam Phi có một lịch sử rất khác biệt với các quốc gia khác ở Châu Phi, Cộng hòa Nam Phi là một quốc gia có khối lượng viên kim cương lớn nhất thế giới. 

Cullinan (Cullinan Diamond) hay Cullinan I, là viên kim cương thô lớn nhất thế giới từng được tìm thấy trên trái đất cho đến nay. Nó có khối lượng lên đến 3.106,75 Cara (621,350 g). Cũng chính là viên kim cương qua tạo tác lớn nhất thế giới cho đến nay. Nó được gắn trên cây vương trượng của vua Anh.

Ngoài ra còn 8 viên nhỏ hơn và gần 100 viên nhỏ khác được tạo tác từ những viên vụn khi đẽo gọt từ Cullinan, nhưng theo nghiên cứu tại Đại học Nam Phi có thể là kim cương đen, vì vậy họ rất tự hào.
 
 
Chúng tôi đưa các sinh viên da đen tham dự Thiền trại tại một ngọn núi, cho họ tẩm mình trong ánh sáng từ bi trí tuệ của Phật giáo, họ đến với Phật Quang Sơn để hòa nhập cộng đồng và phát triển mạnh, một lần nữa họ được trao đổi kiến thức với thanh niên các nước khác, cùng có cái nhìn tổng thể thế giới quan Phật giáo.

Khi trở về bổn quốc Nam Phi, thế hệ trẻ thanh thiếu niên này mang lý tưởng phụng sự quốc gia dân tộc. 

Bây giờ họ chỉ là một sinh viên đại học, nhưng tôi tin rằng mai sau họ sẽ phục vụ trong Chính phủ hoặc đóng vai trò quan trọng trong các công ty. Thời gian tu học tại trại Thiền Phật Quang Sơn, Đài Loan, họ đã cảm nhận được Phật giáo nhân văn, và tự biết bổn phận và nhiệm vụ của mình đối với Tổ quốc để làm việc hữu ích cho nhân dân. 

Các Thanh thiếu niên cùng chung sống trong trại Thiền Quốc tế  (Echo Zen) tác động ảnh hưởng đến cả nước, hòa hợp cộng đồng thế giới.

Thích Vân Phong

TIN LIÊN QUAN

Mỹ và Trung Quốc thử nghiệm thuốc điều trị COVID-19

Quốc tế 15:22 26/02/2020

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc cấp bách hiện nay là nhanh chóng thử nghiệm lâm sàng và xác định các loại thuốc điều trị COVID-19 an toàn, hiệu quả.

Kẻ trộm xâu chuỗi của Phật Tổ

Quốc tế 15:18 26/02/2020

Có một ngôi chùa, nhân vì thờ một sợi chuỗi Phật Tổ từng đeo mà nổi tiếng. Nơi thờ phụng sợi chuỗi chỉ có thầy trụ trì và 7 đệ tử biết.

Tại sao Lý Liên Kiệt mong muốn được hỏa táng nơi cửa Phật?

Quốc tế 14:36 26/02/2020

Nam tài tử trưởng thành từ nơi cửa Phật, gắn bó với nhiều bộ phim về Phật pháp, cộng với tín ngưỡng lâu đời của gia đình là những lý do khiến anh muốn sau khi qua đời sẽ được hỏa táng tại chùa.

Đối diện và vượt qua nghịch duyên

Quốc tế 14:10 26/02/2020

Trong cuộc sống, những điều con người được như ý là rất ít, đa phần chúng ta đều phải đồi diện với những nghịch duyên mà bản thân không hề mong muốn. Trước những biến cố, mỗi người lại có cách giải quyết khác nhau.