Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 19/03/2015, 11:47 AM

Nâng cấp tuyến đường vành đai du lịch chùa Thầy

Chiều 18/03/2015, Phó Chủ tịch UBND Tp.Nguyễn Văn Sửu và Phó Chủ tịch UBND Tp.Nguyễn Quốc Hùng đã làm việc với huyện Quốc Oai về tình hình triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, tài chính - ngân sách năm 2015 và tháo gỡ khó khăn cho các dự án án giao thông hạ tầng trên địa bàn huyện.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu phát biểu tại buổi làm việc.
Năm 2015, huyện Quốc Oai phấn đấu đạt tốc độ tăng tổng giá trị sản xuất 14,8%, thu nhập bình quân đầu người đạt 29 triệu đồng/người/năm, giảm tỷ lệ hộ nghèo 0,9%. Về tài chính - ngân sách năm 2015, UBND huyện đã chỉ đạo các ngành, cấp tăng cường các biện pháp khai thác nguồn thu và thực hiện các dự án đất dịch vụ, đảm bảo kế hoạch thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn đạt 160 tỷ đồng, thu ngân sách địa phương đạt 866,5 tỷ đồng.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Quốc Oai đã kiến nghị nhiều vấn đề khó khăn, vướng mắc liên quan đến các lĩnh vực quy hoạch, TN&MT, nông nghiệp, giao thông, xây dựng... Trong đó, kiến nghị Sở QH-KT đẩy nhanh tiến độ thẩm định, trình UBND TP phê duyệt Đồ án quy hoạch chung thị trấn sinh thái Quốc Oai, Quy hoạch chung xây dựng huyện Quốc Oai đến năm 2030. Đồng thời nâng cấp, mở rộng một số tuyến đường giao thông trên địa bàn như tuyến đường vành đai du lịch chùa Thầy; bố trí vốn cho Dự án nâng cấp, mở rộng đường Tỉnh lộ 421A và 421B qua địa phận huyện Quốc Oai. Hiện nay, tuyến đường này rất hẹp, xuống cấp trầm trọng rất khó khăn cho việc đi lại của nhân dân.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Quốc Hùng và Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Sửu đề nghị các sở, ngành liên quan tích cực vào cuộc tháo gỡ khó khăn và các kiến nghị của huyện Quốc Oai. Cụ thể, Sở Xây dựng tích cực kiểm tra, đẩy nhanh tiến độ các dự án cấp nước sạch trên địa bàn huyện Quốc Oai, phục vụ tốt nhu cầu của người dân. Đặc biệt, các sở, ngành cần rà soát sớm triển khai nâng cấp tuyến đường vành đai du lịch chùa Thầy phục vụ hoạt động lễ hội chùa Thầy và đón nhận Bằng di tích Quốc gia đặc biệt trong tháng 3 Âm lịch sắp tới...

Thiên Tú

Nguồn: http://www.ktdt.vn/chinh-tri/tin-tuc/2015/03/8102ad92/som-nang-cap-tuyen-duong-vanh-dai-du-lich-chua-thay/

TIN LIÊN QUAN

Giáo hội PGVN phát động cuộc thi ảnh, video "Chùa thời Covid-19"

Nhịp cầu Phật giáo 17:38 03/04/2020

Ngày 3-4, TT.Thích Đức Thiện - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự (HĐTS) GHPGVN đã gửi thông báo đến Tăng Ni các chùa, cơ sở tự viện cả nước, phát động cuộc thi clip, ảnh đẹp mang tên “Chùa thời Covid-19”.

Thác khói trầm hương là gì?

Nhịp cầu Phật giáo 16:51 03/04/2020

Thác khói trầm hương được chế tác từ gốm sứ cao cấp và sử dụng nụ trầm hay Kỳ Nam có hương thơm được xếp vào hàng “chúa tể của các loại hương”.

Khoảng cách an toàn giữa hai người chính xác là bao nhiêu?

Nhịp cầu Phật giáo 16:42 03/04/2020

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có chiều hướng lây lan rộng ra cộng đồng, bên cạnh việc người dân tự giác sát khuẩn, đeo khẩu trang nơi công cộng, thì việc đảm bảo giữ khoảng cách tối thiểu đang được nhiều nước trên thế giới thực hiện. Tuy nhiên chưa có quy chuẩn khoa học về 'khoảng cách an toàn' này.

Ngăn chặn corona virus: Social distancing là gì?

Nhịp cầu Phật giáo 16:21 03/04/2020

Do sự bộc phát và lan tràn rất nhanh của virus Corona nên các quốc gia đã có biện pháp khẩn cấp để ngặn chặn gọi là “social distancing”. Vì danh từ này quá mới đối với những người mà tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ cho nên đã dịch ra Việt ngữ nhưng hoàn toàn không đúng với nghĩa thực của nó.