Phật Giáo

Nâng niu túi gạo quê để cúng dường chư Tăng

Thứ năm, 15/06/2013 | 10:45

Những phẩm vật để cúng dàng chư Tăng trong mùa an cư kiết hạ này quá đỗi bình thường, giản dị nhưng thấm đượm tình cảm của người dân quê

Năm nay, tôi có phước duyên được đến dự lễ khai pháp an cư tại chùa Trung Hậu (huyện Mê Linh - Tp.Hà Nội). Trong lòng háo hức và phấn chấn lắm vì chưa bao giờ được dự lễ này.

Vì vậy, sáng sớm tôi dậy sửa soạn mấy thứ đồ cá nhân rồi đi xe máy sang chùa Trung Hậu. Tới chùa là 6h30 sáng, tôi bước vào cổng chùa thì gặp mấy sư thầy đang ngồi bàn tiếp lễ. Chắp tay xá chào các thầy xong tôi lui lại phía hàng ghế đá gần nhà lầu Quan Âm để đợi giờ khai pháp đến.

Ngồi đó, tôi quan sát thấy nhiều xe ô tô 24 chỗ, 45 chỗ đỗ trước cổng chùa và rồi từ trên xe bước xuống là hàng trăm phật tử thập phương cùng về chùa dự lễ khai pháp như tôi.

Phần lớn mọi người đến từ các đạo tràng Tịnh độ niệm Phật ở các vùng quê khác. Về đây,  họ đều vận trên mình những bộ quần áo pháp màu nâu hoặc màu nâu, trên cổ đeo tràng hạt thể hiện sự trang nghiêm, cung kính khi tới cửa thiền thanh tịnh.

Bên cạnh đó, họ còn mang theo những phẩm vật để cúng dường chư Tăng nhân mùa an cư kiết hạ. Tôi thấy những phẩm vật ấy sao mà đơn sơ, giản dị đến vậy nhưng nó thấm đượm tình cảm của người dân quê nhiều biết nhường nào. Thật xúc động lắm...!

Đội những hộp bánh

 Những thùng sữa...
 Những can dầu dán
 Bao gạo quê...

 Thậm chí là một túi gạo nhỏ được nâng niu...
 Sự thành kính...
 Đơn giản và mộc mạc của người dân quê...
 Cùng "chắt chiu" lại...
 Thêm niềm hoan hỷ...
 Để thành tâm cúng dàng Tam Bảo, cúng dàng chư Tăng...


TIN LIÊN QUAN

Tâm Đức Hậu

Tâm Đức Hậu
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z