Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 15/06/2013, 10:45 AM

Nâng niu túi gạo quê để cúng dường chư Tăng

Những phẩm vật để cúng dàng chư Tăng trong mùa an cư kiết hạ này quá đỗi bình thường, giản dị nhưng thấm đượm tình cảm của người dân quê

Năm nay, tôi có phước duyên được đến dự lễ khai pháp an cư tại chùa Trung Hậu (huyện Mê Linh - Tp.Hà Nội). Trong lòng háo hức và phấn chấn lắm vì chưa bao giờ được dự lễ này.

Vì vậy, sáng sớm tôi dậy sửa soạn mấy thứ đồ cá nhân rồi đi xe máy sang chùa Trung Hậu. Tới chùa là 6h30 sáng, tôi bước vào cổng chùa thì gặp mấy sư thầy đang ngồi bàn tiếp lễ. Chắp tay xá chào các thầy xong tôi lui lại phía hàng ghế đá gần nhà lầu Quan Âm để đợi giờ khai pháp đến.

Ngồi đó, tôi quan sát thấy nhiều xe ô tô 24 chỗ, 45 chỗ đỗ trước cổng chùa và rồi từ trên xe bước xuống là hàng trăm phật tử thập phương cùng về chùa dự lễ khai pháp như tôi.

Phần lớn mọi người đến từ các đạo tràng Tịnh độ niệm Phật ở các vùng quê khác. Về đây,  họ đều vận trên mình những bộ quần áo pháp màu nâu hoặc màu nâu, trên cổ đeo tràng hạt thể hiện sự trang nghiêm, cung kính khi tới cửa thiền thanh tịnh.

Bên cạnh đó, họ còn mang theo những phẩm vật để cúng dường chư Tăng nhân mùa an cư kiết hạ. Tôi thấy những phẩm vật ấy sao mà đơn sơ, giản dị đến vậy nhưng nó thấm đượm tình cảm của người dân quê nhiều biết nhường nào. Thật xúc động lắm...!

Đội những hộp bánh

 Những thùng sữa...
 Những can dầu dán
 Bao gạo quê...

 Thậm chí là một túi gạo nhỏ được nâng niu...
 Sự thành kính...
 Đơn giản và mộc mạc của người dân quê...
 Cùng "chắt chiu" lại...
 Thêm niềm hoan hỷ...
 Để thành tâm cúng dàng Tam Bảo, cúng dàng chư Tăng...


TIN LIÊN QUAN

Tâm Đức Hậu

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Bức thư pháp Tâm Kinh lớn nhất thế giới được tạo nên từ cô gái Down

Ảnh 12:12 22/09/2020

Năm 2018, tại chùa Ryoun-ji - Nhật Bản đã thực hiện trưng bày bức thư pháp Tâm Kinh được cho là lớn nhất thế giới, thu hút được hơn 400 nghìn người đến chiêm ngưỡng. Đặc biệt họ đều bất ngờ bởi người tại nên bức thư pháp đặc biệt này lại là cô Shoko Kanazawa, một người Nhật mắc hội chứng Down.

Sống theo lời Phật: con dao trong tâm

Ảnh 10:37 22/09/2020

Tâm thiện hay bất thiện đều do hoàn cảnh và môi trường sống của chúng ta huân tập thành. Trong mỗi người ai cũng hiện hữu con dao trong tâm, thế nên để cải tạo tâm, bước đầu tiên là ta phải học Phật.

Angela Phương Trinh một lòng hướng đạo, từ bỏ hình ảnh trên thảm đỏ

Ảnh 09:39 22/09/2020

Trước khi lựa chọn con đường hướng đạo ăn chay trường, Angela Phương Trinh ngoài những vai diễn để đời cô còn không ít lần tạo dấu ấn đậm nét trên thảm đỏ.

Hãy ăn chay vì sự sống của muôn loài

Ảnh 09:25 22/09/2020

Nếu quý vị nhìn thấy hình ảnh của một chú cá đã mất đi gần hết thân thể vẫn cố gắng duy trì sự sống thì chắc hẳn sẽ cảm thấy thương xót và nghĩ về quyền được sống của các sinh mệnh khác.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo