Phật Giáo

Nepal: Hơn 5 vạn người trùng tuyên thông điệp của đức Phật

Thứ năm, 05/02/2018 | 08:25

Theo dự kiến có đến năm vạn (50.000) người sẽ tham gia chương trình trùng tuyên lại thông điệp và lời giáo huấn của đức Phật Thích Ca Mâu Ni và sẽ kết thúc vào ngày 10/02/2018 tại thủ đô Kathmandu. Một kỷ lục thế giới mới chắc chắn sẽ được xác lập.

Hành giả tham gia chương trình đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, sẽ cùng thống nhất việc xác định Nepal là nơi đản sinh của đức Phật. 
 
Đại diện BTC, ông Dipak Sharma Bajgain cho biết: "Việc tổ chức nhằm mục đích duy nhất là quần chúng hóa và công bố Nepal như là vùng đất của triết học Phật giáo. Qua đó, kêu gọi mọi người chung tay truyền các thông điệp đầy nhân văn của đức Phật đến toàn thế giới. Hoạt động được tổ chức là dịp để một lần nữa vinh danh các giá trị tâm linh và sự chuyển hóa mà đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã truyền bá”.

Hiện tại, Ấn Độ đang giữ kỷ lục thế giới về số lượng người tham dự chương trình trùng tuyên thông điệp đức Phật với sự tham gia của 46.660 người. 

Trong một động thái chuẩn bị cho chương trình tại Nepal, tại thủ đô Kathmandu cuối tuần qua, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Mohan Bahadur Basnet công bố sẽ quyên góp một khoản tài chính cá nhân để hỗ trợ, giúp cho chương trình sắp tới được tổ chức thành công rực rỡ. 

Vân Tuyền (Nguồn: Kathmandu Post)
Vân Tuyền
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z