Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 04/04/2016, 11:47 AM

Nepal: Xây dựng bức tượng Phật cao nhất thế giới tại vùng Damak

Các nhà đầu tư từ Trung Quốc dự kiến sẽ xây dựng bức tượng lớn nhất thế giới tại vùng Damak, quận Jhapa, Nepal. Họ cũng vừa thông tin đến Thủ tướng Nepal về việc xây dựng một Trung tâm Văn hóa Phật giáo Quốc tế tại khu vực này.

Các nhà đầu tư Trung Quốc trong một cuộc họp vào hôm thứ Bảy, 02/04 với Ông KP Sharma Oli, Thủ tướng thứ 38 của Nepal tuyên bố rằng họ đều mong muốn hỗ trợ Nepal tái tạo lại trận động đất tàn phá tài sản công cộng và đảm bảo an ninh việc làm cho trận động đất gia đình người dân bị ảnh hưởng ở Nepal.

Sushil Gyanwali, Giám đốc Tổng công ty Tái thiết Nepal nói với báo chí rằng các nhà đầu tư sẽ chuyển quỹ Nepal từ Quỹ Tái thiết của tỉnh Tứ Xuyên.

Trong buổi tiếp kiến Ông KP Sharma Oli, Thủ tướng thứ 38 của Nepal, phía Trung Quốc cũng khẳng định quận Jhapa sẽ có những bước chuyển mình và sẽ trở thành khu kinh tế đặc biệt. Phát biểu tại cuộc họp, Thủ tướng thứ 38 của Nepal, KP Sharma Oli khi so sánh với Mecca cho biết: “Đối với Phật giáo đồ trên toàn thế giới, Nepal cũng không khác so với những Thánh địa của những người Hồi giáo.

Tôi rất hạnh phúc khi quý bạn đã chọn Nepal để xây dựng bức tượng Phật lớn nhất thế giới”. 

Thỏa thuận đã đạt được giữa hai bên, có sự hiện diện của Thủ tướng hai Quốc gia.

Dự kiến tổng kinh phí xây dựng trung tâm văn hóa và công trình tượng Phật sẽ lên đến 170 triệu USD.

Vân Tuyền (Nguồn: Telegraphnepal)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Bức thư pháp Tâm Kinh lớn nhất thế giới được tạo nên từ cô gái Down

Quốc tế 12:12 22/09/2020

Năm 2018, tại chùa Ryoun-ji - Nhật Bản đã thực hiện trưng bày bức thư pháp Tâm Kinh được cho là lớn nhất thế giới, thu hút được hơn 400 nghìn người đến chiêm ngưỡng. Đặc biệt họ đều bất ngờ bởi người tại nên bức thư pháp đặc biệt này lại là cô Shoko Kanazawa, một người Nhật mắc hội chứng Down.

Sống theo lời Phật: con dao trong tâm

Quốc tế 10:37 22/09/2020

Tâm thiện hay bất thiện đều do hoàn cảnh và môi trường sống của chúng ta huân tập thành. Trong mỗi người ai cũng hiện hữu con dao trong tâm, thế nên để cải tạo tâm, bước đầu tiên là ta phải học Phật.

Angela Phương Trinh một lòng hướng đạo, từ bỏ hình ảnh trên thảm đỏ

Quốc tế 09:39 22/09/2020

Trước khi lựa chọn con đường hướng đạo ăn chay trường, Angela Phương Trinh ngoài những vai diễn để đời cô còn không ít lần tạo dấu ấn đậm nét trên thảm đỏ.

Hãy ăn chay vì sự sống của muôn loài

Quốc tế 09:25 22/09/2020

Nếu quý vị nhìn thấy hình ảnh của một chú cá đã mất đi gần hết thân thể vẫn cố gắng duy trì sự sống thì chắc hẳn sẽ cảm thấy thương xót và nghĩ về quyền được sống của các sinh mệnh khác.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo