Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 30/11/2015, 12:53 PM

Nét đẹp Bạch Dương cổ tự Vườn Quốc gia Naejangsan, Hàn Quốc

Naejangsan (Công viên Quốc gia Nội Tàng Sơn-內藏山國立公園) là ngọn núi cao nhất ở Hàn Quốc. Vườn Quốc gia Naejangsan là một trong 8 cảnh quan đẹp nhất của bán đảo Triều Tiên, đặc biệt là vào mùa xuân khi cỏ cây đâm chồi nảy lộc, trăm hoa đua nở tươi sắc thắm, vào mùa thu khi rừng cây chuẩn bị thay lá. 

Tên ngọn núi Naejangsan được ghép từ hai từ Nae (bên trong) và Jang (ẩn giấu) với hàm ý có rất nhiều kỳ quan ẩn chứa bên trong núi.

Vào tháng 10 và 11 hằng năm, rất nhiều du khách từ khắp châu Á đến Naejangsan để chụp hình với khung cảnh lá mùa thu đầy mê hoặc ở đây. Naejangsan là một trong những vườn quốc gia đẹp nhất vào mùa thu Hàn Quốc. Không một nơi nào ở Hàn Quốc có được vẻ đẹp thu quyến rũ như Vườn Quốc gia Naejangsan.

Hành trình khám phá Naejangsan vào mùa thu thường kéo dài trong 3 giờ đi bộ từ trạm thông tin đến đỉnh Seoraebong. Bạn sẽ đi qua một con đường trông như một đường hầm được bao quanh bởi hàng trăm loài cây lá rực rỡ màu vàng, cam, đỏ trông rất ấn tượng.

Bạch Dương cổ tự (Baekyangsa) nằm trong Vườn Quốc gia Naejangsan nó là sự kết hợp của núi và thung lũng của cả hai bên tạo ra cảnh quan đẹp vô cùng.
 
 
 
Bạch Dương cổ tự (백양사 -白羊寺) là một chi nhánh của Thiền phái Tào Khê (Joye), tọa lạc tại xã Bukha-myeon, quận Jangseong (장성군-長城郡), tỉnh Jeollanamdo (전라남도-全羅南道), miền nam Hàn Quốc. Xây dựng vào năm 632 vào triều đại Bách Tế (Baekje - (백제- 白濟).

Ngôi cổ tự này được ca ngợi là một trong những khu vực có phong cảnh mùa thu đẹp nhất ở Hàn Quốc, du khách tấp nập quanh năm, đặc biệt vào mùa thu. Phía sau là  đá vôi của dãy núi trắng, cả hai bên dòng suối reo ríu rít, tạo nên cảnh thần tiên, môi trường là rất thanh lịch, giống như một bức tranh. Người dân Hàn Quốc đến đây để ngắm cảnh, leo núi (đúng ra là đi bộ việt dã, một môn thể thao được người dân Hàn Quốc khá ưa chuộng, đặc biệt là những người đứng tuổi), chụp ảnh (đặc biệt là với các bạn trẻ, những đôi lứa đang yêu).

Nếu muốn ghi lại những khoảnh khắc đẹp của mùa thu ở Hàn Quốc không thể bỏ qua ngôi danh lam thắng cảnh Bạch Dương cổ tự (Baekyangsa). Đặc biệt, với những nhiếp ảnh gia thích thử nghiệm cách chụp phản chiếu thì Ssanggyeru ( Song Khê Lâu) là một địa điểm hoàn toàn lý tưởng. 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Thích Vân Phong
 (Nguồn: Citygirlsearching)

TIN LIÊN QUAN

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Ảnh 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Ảnh 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Ảnh 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Ảnh 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).