Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 13/10/2013, 11:21 AM

Nét đẹp của chương trình: Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo

Chương trình tiếp tục triển khai, để số hộ thực sự khó khăn an tâm sinh sống trong những tháng ngày còn lại, góp phần hạn chế tình trạng cứu trợ bằng quà tập trung, như hiện nay

Bà Lâm thị Soanh 71 tuổi đang cư ngụ tại khóm 7, phường 1, thị xã Vĩnh Châu già yếu khuyết tật lại phải nuôi 2 đứa cháu, vì con gái đã bỏ nhà đi từ nhiều năm nay và ông Thạch Hùng bị tai nạn lao động rồi bệnh tai biến nằm liệt, 42 tuổi cư ngụ tại khóm 1, phường 1, thị xã Vĩnh Châu tỉnh Sóc Trăng, đã được hỗ trợ quà thường xuyên từ chương trình “mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”.
 
Định kỳ mỗi tháng sẽ được cán bộ đảng viên ở 2 chi bộ Phòng Lao động Thương binh Xã hội cùng trung tâm dạy nghề và giáo dục thường xuyên thị xã Vĩnh Châu đến thăm và trao tặng quà gồm gạo và thực phẩm. 
 
Hoạt động này bắt đầu từ tháng 10 năm 2013 và 2 hộ trên sẽ được chăm lo cho đến cuối đời. Chương trình tiếp tục triển khai, để số hộ thực sự khó khăn an tâm sinh sống trong những tháng ngày còn lại, góp phần hạn chế tình trạng cứu trợ bằng quà tập trung, như hiện nay là tạo nên tiêu cực mới trong thân nhân của những người mù và khuyết tật do cứ mãi trông chờ vào sự giúp đỡ của người khác mà chưa nỗ lực tự tìm việc làm.

Thiện Tâm

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Giáo hội PGVN TP.HCM kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Gieo mầm thiện 11:51 28/09/2020

Ngày 26/9/2020, Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM ra công văn gửi Sở Thông tin - Truyền thông TP. HCM, Ban thường vụ Thành đoàn TP. HCM về việc Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ xúc phạm Phật giáo.

Sự trói buộc của luyến ái

Gieo mầm thiện 10:07 28/09/2020

Câu chuyện sau đây được trích từ Tiểu bộ kinh trong Kinh tạng nguyên thủy có thể sẽ giúp chúng ta có một ý niệm rõ rệt hơn về việc tái sinh lên các cõi trời.

Muốn thấy Phật phải trút bỏ phàm tình

Gieo mầm thiện 09:26 28/09/2020

Sự giác ngộ Phật là hạt ngọc trong chiếc áo của mỗi người, ở chính tâm mỗi người, nếu bạn không quan tâm đến tìm Phật ở sự gột rửa chính mình, lau chùi hạt ngọc của mình để một ngày ngộ ra Phật trong tâm, sự mong muốn nhanh chóng đi ngang về tắt tìm Phật chỉ khổ thêm mà thôi.

Tái sinh và những bằng chứng khoa học về tái sinh

Gieo mầm thiện 08:56 28/09/2020

Tái sinh là một sự báo ứng tự nhiên của những hành động đã xảy ra ở kiếp trước. Mỗi hành động đều có những phản ứng dội lại cho hành động đã gây ra, hành động của một con người sẽ dẫn đến một cuộc sống mới như thế sau khi chết, đó là Luật Nhân Quả.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo