Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 03/09/2020, 09:28 AM

Nét mới trong kỳ thi THPT đợt 2

Hôm nay, 3/9/2020, chừng 26.000 thí sinh của 27 tỉnh thành phố không tham gia thi đợt 1, bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2, ngay sau Quốc khánh.

Thủ tướng: 'Covid-19 đang trong tầm kiểm soát'

Kết quả đợt 1 đem tới nhiều kinh nghiệm, thử thách, trải nghiệm có ích cho cán bộ làm công tác thi và thí sinh. Dù rất cố gắng, song kỳ thi quốc gia cho gần 900.000 thí sinh trong bối cảnh đại dịch tái bùng phát ở miền Trung có những sự cố đáng lo lắng, đơn cử như hiện tượng giám thị coi thi đã dương tính với Covid-19 trong lúc làm công tác thi thương tác với hội đồng thi và thí sinh, chuyện đình chỉ một hội đồng thi ở Quảng Ngãi  là ví dụ khác, và không phải tất cả. Đánh giá sơ bộ và công khai cho thấy qua “quét” dữ liệu, điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 1 tổng thể thấp hơn điểm học bạ của thí sinh, trên toàn quốc, cho dù tỉ lệ tốt nghiệp không hề thấp.

Kỳ thi đợt 2 tiếp tục thể hiện ý chí của nhà nước, ngành giáo dục, đáp ứng mong đợi của xã hội, thí sinh và gia đình các em, tiếp tục khẳng định sự kiên cường trong thử thách đại dịch.

Sáng 31/8, hàng nghìn sĩ tử đã có mặt tại 24 điểm trường trên địa bàn Đà Nẵng để xét nghiệm Covid-19. Do dịch bệnh diễn biến phức tạp nên năm nay Đà Nẵng không tổ chức kỳ thi THPT năm 2020 đợt 1.

Sáng 31/8, hàng nghìn sĩ tử đã có mặt tại 24 điểm trường trên địa bàn Đà Nẵng để xét nghiệm Covid-19. Do dịch bệnh diễn biến phức tạp nên năm nay Đà Nẵng không tổ chức kỳ thi THPT năm 2020 đợt 1.

Nét mới ở thi đợt 2 cho một qui mô thí sinh nhỏ hơn nhiều đợt 1 chính ở công tác xét nghiệm cho thí sinh đã diễn ra ở Đà Nẵng cho 11.000 thí sinh và có kết quả âm tính toàn bộ với Covid-19, công tác vệ sinh tẩy trùng khu biệt khu vực thi được nhấn mạnh hơn, và hy vọng sự an toàn cao hơn đợt 1.

Thi cử quốc gia như tốt nghiệp THPT, trong lịch sử Việt Nam, mang tính biểu tượng cao từ xa xưa. Kỳ thi thể hiện sức mạnh tổ chức và oai nghi nhà nước, sự coi trọng học vấn, một nét văn hóa đáng trân trọng của tiền nhân để lại bên cạnh giá trị sàng lọc đánh giá nhân tài, đánh giá hoạt động giáo dục.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Kỳ thi vào ngày mai diễn ra khi, theo đánh giá của ngành y tế và chính phủ cũng như chính quyền các địa phương, dịch bệnh đã được kiểm soát, tình hình khẩn trương đã được vãn hồi. Đà Nẵng trở nên an toàn  hơn cho các em thí sinh, nơi ấy cơ quan chỉ đạo tại chỗ của bộ y tế đã rời đi từ khá lâu, bác sĩ từ bệnh viện Chợ Rẫy và các trung tâm lớn đến hỗ trợ cũng trở về; Hải Dương cũng được kiểm soát, Tây Nguyên đã được  tập trung hỗ trợ… Bối cảnh ấy thuận lợi hơn cho các thí sinh trong đợt thi thứ 2.

Chúc các em thành công.

Gia đình Phật tử tại Đà Nẵng chung sức phòng chống đại dịch COVID-19

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Dời Đại Tòng Lâm nhớ đàn bồ câu bay rợp trời

Trong nước 11:27 23/09/2020

Ở Tân Thành, Vũng Tàu - Bà Rịa, cũng trên cung quốc lộ 51 đồng thời cắt ngang thiền viện Thường Chiếu, có một đại tự bề thế, trang nghiêm: Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm do Hòa thượng Thích Quảng Hiển trụ trì.

Cuộc đời của chim đại bàng: 150 ngày đau đớn để tái sinh hay chết?

Trong nước 10:28 23/09/2020

Khó khăn trong cuộc sống cũng là những thử thách, đôi khi chúng có tính chất sống còn. Trong chúng ta, bao nhiêu người dám thử "đập gãy mỏ", "tự nhổ từng chiếc lông" để làm một cuộc tái sinh như đại bàng?

Thảm kịch 350 con voi chết gục bí ẩn tại Nam Phi

Trong nước 10:12 23/09/2020

Hơn 350 con voi ở các độ tuổi và giới tính khác nhau đã chết ở Botswana. Giới khoa học cho rằng, một loại virus mới bí ẩn có thể là nguyên nhân sau cái chết của hàng trăm con voi tại đây.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 1 đến câu 10

Trong nước 09:57 23/09/2020

Từ trước đến nay, nhiều người đã giảng rộng về Kinh Đại Bi Tâm Đà La Ni, nhưng chưa có vị nào giảng giải về chú Đại Bi. Thực vậy, rất khó giảng giải về chú Đại Bi.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo