Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 03/09/2020, 09:28 AM

Nét mới trong kỳ thi THPT đợt 2

Hôm nay, 3/9/2020, chừng 26.000 thí sinh của 27 tỉnh thành phố không tham gia thi đợt 1, bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2, ngay sau Quốc khánh.

Thủ tướng: 'Covid-19 đang trong tầm kiểm soát'

Kết quả đợt 1 đem tới nhiều kinh nghiệm, thử thách, trải nghiệm có ích cho cán bộ làm công tác thi và thí sinh. Dù rất cố gắng, song kỳ thi quốc gia cho gần 900.000 thí sinh trong bối cảnh đại dịch tái bùng phát ở miền Trung có những sự cố đáng lo lắng, đơn cử như hiện tượng giám thị coi thi đã dương tính với Covid-19 trong lúc làm công tác thi thương tác với hội đồng thi và thí sinh, chuyện đình chỉ một hội đồng thi ở Quảng Ngãi  là ví dụ khác, và không phải tất cả. Đánh giá sơ bộ và công khai cho thấy qua “quét” dữ liệu, điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 1 tổng thể thấp hơn điểm học bạ của thí sinh, trên toàn quốc, cho dù tỉ lệ tốt nghiệp không hề thấp.

Kỳ thi đợt 2 tiếp tục thể hiện ý chí của nhà nước, ngành giáo dục, đáp ứng mong đợi của xã hội, thí sinh và gia đình các em, tiếp tục khẳng định sự kiên cường trong thử thách đại dịch.

Sáng 31/8, hàng nghìn sĩ tử đã có mặt tại 24 điểm trường trên địa bàn Đà Nẵng để xét nghiệm Covid-19. Do dịch bệnh diễn biến phức tạp nên năm nay Đà Nẵng không tổ chức kỳ thi THPT năm 2020 đợt 1.

Sáng 31/8, hàng nghìn sĩ tử đã có mặt tại 24 điểm trường trên địa bàn Đà Nẵng để xét nghiệm Covid-19. Do dịch bệnh diễn biến phức tạp nên năm nay Đà Nẵng không tổ chức kỳ thi THPT năm 2020 đợt 1.

Nét mới ở thi đợt 2 cho một qui mô thí sinh nhỏ hơn nhiều đợt 1 chính ở công tác xét nghiệm cho thí sinh đã diễn ra ở Đà Nẵng cho 11.000 thí sinh và có kết quả âm tính toàn bộ với Covid-19, công tác vệ sinh tẩy trùng khu biệt khu vực thi được nhấn mạnh hơn, và hy vọng sự an toàn cao hơn đợt 1.

Thi cử quốc gia như tốt nghiệp THPT, trong lịch sử Việt Nam, mang tính biểu tượng cao từ xa xưa. Kỳ thi thể hiện sức mạnh tổ chức và oai nghi nhà nước, sự coi trọng học vấn, một nét văn hóa đáng trân trọng của tiền nhân để lại bên cạnh giá trị sàng lọc đánh giá nhân tài, đánh giá hoạt động giáo dục.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Kỳ thi vào ngày mai diễn ra khi, theo đánh giá của ngành y tế và chính phủ cũng như chính quyền các địa phương, dịch bệnh đã được kiểm soát, tình hình khẩn trương đã được vãn hồi. Đà Nẵng trở nên an toàn  hơn cho các em thí sinh, nơi ấy cơ quan chỉ đạo tại chỗ của bộ y tế đã rời đi từ khá lâu, bác sĩ từ bệnh viện Chợ Rẫy và các trung tâm lớn đến hỗ trợ cũng trở về; Hải Dương cũng được kiểm soát, Tây Nguyên đã được  tập trung hỗ trợ… Bối cảnh ấy thuận lợi hơn cho các thí sinh trong đợt thi thứ 2.

Chúc các em thành công.

Gia đình Phật tử tại Đà Nẵng chung sức phòng chống đại dịch COVID-19

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Sống là phải biết ơn và báo ơn

Trong nước 17:04 25/11/2020

Hơn ai hết, đạo Phật với tinh thần từ bi vô ngã tôn trọng sự sống, sự tồn tại không những đối với con người mà còn đối với các loài động vật, thực vật và môi trường sống.

Làm thế nào để gặp được Phật?

Trong nước 15:57 25/11/2020

Hãy thử suy nghĩ: chúng ta đã từng gặp Phật chưa? Nếu chưa, chúng ta làm sao gặp Phật? Có phải đợi sau khi chết rồi, vãng sinh tây phương cực lạc, mới gặp được Phật chăng? Có phải chỉ có Phật tử mới gặp được Phật chăng?

Một tỷ cây xanh

Trong nước 15:07 25/11/2020

Một người biết yêu thương từng cái cây, ngọn cỏ thì khó có thể sống ác, làm điều ác.

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời

Trong nước 14:19 25/11/2020

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời cũng như cần để cho họ được nằm yên và giữ im lặng càng nhiều càng tốt. Vì giây phút lâm chung sắp đến tâm linh họ cần được mở ra.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo