Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ tư, 25/05/2022, 09:10 AM

Nếu một ngày chúng ta xa cách nhau

Nhân duyên chủ định có hợp ắt có tan, không cần quá cố chấp. Nhiều năm sau biết ai còn nhớ tên ai? Ai còn lưu giữ những buồn vui ngày cũ?

Nếu một ngày chúng ta xa cách nhau, nhất định là do người quá bận, mình quá mệt, không có thời gian liên lạc, không còn tâm trạng giao lưu, dần dần mà lạnh nhạt.

Nếu một ngày chúng ta xa cách nhau, nhất định là có mâu thuẫn ở đâu đó. Người không nói, mình không hỏi. Người giả ngốc, mình lặng im, không ai chủ động nhận lỗi, dần dần mà cách xa.

Nếu một ngày chúng ta xa cách nhau, nhất định là người quá thất vọng, lòng mình thì nguội lạnh. Cả hai không sao tìm được sự quan tâm ban đầu, cũng không còn những thấu hiểu ngày xưa, không có gì muốn nói với nhau nữa, từ từ mà xa xôi.

Nếu một ngày chúng ta xa cách nhau, xin hãy nhớ mình đã từng khóc từng cười với nhau, cùng đi qua nhiều đoạn đường ý nghĩa. Nay dù chúng ta không thể tiếp tục, cũng nên cảm ơn nhân duyên gặp gỡ.

Có duyên ắt sẽ gặp...

Hãy hết lòng đối đãi, rồi vui vẻ tiễn đưa từng mối nhân duyên, bạn sẽ gặp những bất ngờ ở phía trước!

Hãy hết lòng đối đãi, rồi vui vẻ tiễn đưa từng mối nhân duyên, bạn sẽ gặp những bất ngờ ở phía trước!

Nếu một ngày chúng ta xa cách nhau, mong người chăm sóc tốt bản thân, xem đoạn đồng hành này là một hồi ức đẹp. Để mỗi khi nhớ lại chỉ có vui vẻ và tích cực, không có oán hận, đau lòng.

Nhân duyên chủ định có hợp ắt có tan, không cần quá cố chấp. Nhiều năm sau biết ai còn nhớ tên ai? Ai còn lưu giữ những buồn vui ngày cũ?

Đời người vốn là một con đường, ai là khách qua đường thì nhẹ nhàng cho qua, vẫy tay tạm biệt rồi tiếp tục cuộc hành trình của mình.

Kẻ đến người đi trong đời mỗi người đều rất đông, đa số chỉ gặp nhau một chặng, rồi nhanh chóng rời đi theo hành trình đã định, rất ít người lưu lại được lâu hơn.

Hãy hết lòng đối đãi, rồi vui vẻ tiễn đưa từng mối nhân duyên, bạn sẽ gặp những bất ngờ ở phía trước!

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Người 'mẹ' cưu mang hơn 1.000 chó mèo ở TP Hồ Chí Minh

Sống an vui 16:29 17/08/2022

Trong 6 năm qua, với hành trình 'giải cứu' chó, mèo từ các lò mổ, chị Huỳnh Thị Như Quyên (ngụ huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh) trở thành người 'mẹ' chăm sóc hơn 1.000 con chó, mèo.

Nuôi chim cảnh có tội hay không?

Sống an vui 16:18 17/08/2022

Hỏi: Kính bạch thầy, con có nuôi một chú chim chào mào để thỉnh thoảng ngắm nhìn thư giãn. Nuôi như vậy con không biết có bị mang tội hay không? Khi xưa, con chưa hiểu đạo thì không nói chi, bây giờ hiểu rồi con rất sợ tội.

Di tích kiến trúc nghệ thuật chùa Linh Sơn

Sống an vui 15:18 17/08/2022

Cùng với nhiều ngôi chùa cổ trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh, chùa Linh Sơn vẫn giữ được nét cổ kính với kiến trúc “tứ trụ” thường gặp trong các công trình kiến trúc tín ngưỡng - tôn giáo ở Nam Bộ xưa.

Tìm hiểu một số ngôi chùa được xếp hạng di tích cấp quốc gia ở Hà Tĩnh

Sống an vui 15:17 17/08/2022

Bài viết nêu hiện trạng cũng như công tác quản lý 7 ngôi chùa được xếp hạng di tích cấp quốc gia, nhằm mục đích mô tả toàn diện về hiện trạng các di tích và công tác quản lý di tích ở Hà Tĩnh.