Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 17/07/2014, 14:45 PM

New Zealand: Khai mạc Bảo tàng "Phật Quang Duyên Mỹ Thuật Quán"

Chiều ngày 13/07/204,  tại New Zealand đã diễn ra lễ Khai mạc Bảo tàng “Phật Quang Duyên Mỹ Thuật Quán”

Đến tham dự có Hòa thượng Pháp sư Mãn Tín - Hội trưởng “Phật Quang Duyên Mỹ Thuật Quán”, ông Ngô Vinh Tứ - nghệ thuật gia khắc gỗ nổi tiếng Đài Loan, Quốc tế Phật Quang Hiệp hội New Zealand, ông Thái Tố - Phân Hội trưởng Bắc đảo Hiệp hội, ông Linda Daniell - Phân Hội Phó Bắc đảo Hiệp hội, ông Richard Wilkie - Cục Cảnh sát Manukau Thanh Tra Quản lý Cộng đồng, ông David Collins - Chủ tịch Ủy ban Khu vực Howick David Collins - Cán bộ Phật Quang Hội và hàng trăm người dân địa phương tham dự lễ.
 
Ông Thái Tố Phân Hội trưởng thuyết minh : “Ngoại trừ ‘Đài Loan Phật Quán’, một trong bốn quốc gia khác triển lãm là New Zealand, Ngô Lão sư, một Nghệ nhân điêu khắc gia nổi tiếng Đài loan, ông đã hoàn thiện các bức tượng bằng gỗ tuyệt đẹp, đường nét tỷ mỹ, mềm mại sống động như người thật”. 

Ngô Lão sư nói: “Công việc của mỗi tác phẩm rất trọng yếu, sự hoạt động ổn định là tốt nhất. Trong đó, ông khuyến khích đại chúng trên lộ trình học Phật, muốn nâng cao học vấn, tài năng vững chắc thì phải liên tục tăng cường Đạo tâm và Đạo niệm”. 
 
Collins và Richard, nhị vị Tiên sinh ngỏ lời khen ngợi cuộc triển lãm tuyệt mỹ, và nói rằng : “Cho thấy bản chất của văn hóa Trung Quốc,  đánh giá qua các công trình này, những tác phẩm tuyệt tác này đã mang đến với đất nước New Zealand, đại diện cho sự giao lưu và làm sâu sắc thêm hai nền văn hóa, hôm nay chứng kiến sự trải nghiệm thị giác của những tác phẩm này tác động đến”. 

Hòa thượng Pháp sư Mãn Tín, Hội trưởng “Phật Quang Duyên Mỹ Thuật Quán”, người chủ trì buổi lễ phát biểu: “Đây là một món quà quý báu của đại lão Hòa thượng Tinh Vân, hiệp toàn thế giới nghệ thuật gia tặng, cũng lấy từ nghệ thuật với cuộc sống, với trí tuệ thẩm mỹ thông qua kích thích tư duy. Mỗi nhân vật làm việc, Ngô Lão sư nhìn khác nhau, ý nghĩa, được miêu tả nhân vật ấn tượng.
 
 
Ngô Lão sư đã được mời để giải thích cho công chúng về của ý tưởng sáng tạo khác nhau của các tác phẩm. Các thủ tục trong quá trình thực hành của họ. Những tác phẩm này đã được giới thiệu đến Đại lão Hòa thượng Tinh Vân, và được Đại lão Hòa thượng nhắc nhở sáng tạo, chia sẻ kinh nghiệm của mình trong việc điêu khắc để công việc làm có ý nghĩa. Mặc dù bốn nhân vật nổi tiếng được khắc trên chỉ có hai năm, nhưng đã trải qua hàng thập kỷ tôn trọng bên trong của nhân vật đã được khắc tại một kiệt tác”. 

Ngô Vinh Tứ - Mỹ thuật gia nổi tiếng Đài Loan với tài nghệ sĩ sáng tạo của ông, bốn nhân vật cổ điển nổi tiếng của Trung Quốc, đi qua biển từ Đài Loan đến New Zealand, Bắc đảo Phật Quang Sơn không chỉ đặt ra một bữa tiệc thị giác kích thích tư duy, để lại cho công chúng với các tác phẩm của nhân vật lịch sử để khởi động một cuộc đối thoại qua thời gian và không gian, công chúng được chào đón để đến xem!

Thích Vân Phong 

TIN LIÊN QUAN

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Quốc tế 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Quốc tế 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Quốc tế 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Quốc tế 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).