Phật Giáo

Ngài Đại sứ Ấn Độ thăm và làm việc tại Trụ sở T.Ư GHPGVN

Thứ năm, 10/01/2014 | 08:51

Chiều ngày 09/12/Quý Tỵ (09/01/2014), bà Preeti Saran, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam đã đến thăm và làm việc với chư tôn đức Thường trực HĐTS  GHPGVN tại trụ sở T.Ư GHPGVN – chùa Quán Sứ - Hà Nội.

Tiếp đoàn có HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN; HT.Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS, kiêm Trưởng Ban TTTT T.Ư GHPGVN; TT.Thích Đức Thiện – Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng I T.Ư.
 
Tại cuộc gặp mặt Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu đã phát biểu hân hoan chào đón chuyến thăm của bà Đại sứ Ấn Độ và chúc cho Nhiệm kỳ công tác của Đại sứ tại Việt Nam đạt nhiều kết quả tốt đẹp.

Đặc biệt Hòa thượng cũng chia sẻ quan hệ giữa Việt Nam và Ấn Độ đã có nền móng và luôn bền chặt qua các thời kỳ, qua đó tình hữu nghị của Việt Nam và Ấn Độ ngày càng phát triển tốt đẹp.
 Bà Preeti Saran, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam
Bà Preeti Saran cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Chư tôn đức Thường trực HĐTS GHPGVN và khẳng định, văn hóa Việt Nam và văn hóa Ấn Độ có nhiều sự giao thoa, trong đó Phật giáo là cầu nối gắn kết chặt chẽ tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước. 

Bà Đại sứ cũng chia sẻ, tháng 3 tới, đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam sẽ tổ chức tuần văn hóa Ấn Độ tại Việt Nam. Dự kiến trong chương trình, bên cạnh các hoạt động triển lãm các di sản văn hóa, lễ hội ẩm thực, điểm nhấn đặc biệt sẽ là Festival Phật giáo, với sự hiện diện của các nhà sư Ấn Độ trong nhiều nghi lễ đặc trưng của Phật giáo Ấn Độ như ngồi thiền, đọc kinh...

Bà Đại sứ mong muốn sự kiện này sẽ được GHPGVN ủng hộ, hỗ trợ và phối hợp tổ chức.
 
Đáp lại đề nghị của bà Đại sứ, Chư tôn đức Thường trực HĐTS GHPGVN cho biết, GHPGVN hoan nghênh những sự kiện văn hóa Phật giáo như thế này và sẽ hỗ trợ trong khả năng của Giáo hội. Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu cũng đã có lời mời bà Đại sứ Ấn Độ tới dự Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2014 do GHPGVN tổ chức tại chùa Bái Đính, Ninh Bình vào tháng 5/2014. 
 Hòa thượng Thích Gia Quang và Thượng tọa Thích Đức Thiện tại buổi tiếp
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân

Cẩm Vân
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z