Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 04/08/2017, 10:00 AM

Ngài Druphon Sonam Jophel Rinpoche thăm Phật giáo tỉnh Khánh Hòa

Chiều ngày 03/08/2017, tại chùa Sắc tứ Long Sơn - Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, Đức đại Drupon Sonam Jorphel Rinpoche, Viện trưởng tu viện Sangngak Choeling (Ấn Độ) và phái đoàn đã đến lễ Phật, thăm BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, thăm Trường TCPH Khánh Hòa.

HT.Thích Minh Thông và Chư tôn đức tăng, ni BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa tiếp đoàn
Tiếp đoàn có HT.Thích Minh Thông, Phó Trưởng Ban TT BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, Hiệu trưởng Trường TCPH Khánh Hòa, ĐĐ.Thích Nhật Hiếu, Trưởng Ban HDPT Khánh Hòa; ĐĐ.Thích Thiện Quang, Trưởng Ban Phật giáo Quốc tế Khánh Hòa, cùng Chư tôn đức tăng ni BTS GHPGVN tỉnh, giáo thọ và tăng sinh trường TCPH Khánh Hòa.
HT.Thích Minh Thông phát biểu chào mừng đoàn Phật giáo Ấn Độ
HT.Thích minh Thông, Phó Trưởng Ban TT BTS, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chào mừng và dâng tặng Đức đại Drupon Sonam Jorphel Rinpoche pho tượng Bồ tát Thích Quảng Đức, vị Bồ tát đã hiện thân và hành đạo tại Khánh Hòa.
ĐĐ.Thích Nhật Hiếu giới thiệu quá trình hình thành và phát triển Trường TCPH Khánh Hòa
Sau khi nghe ĐĐ.Thích Nhật Hiếu, Thư ký BGH Trường TCPH Khánh Hòa báo cáo quá trình hình thành và phát triển nhà trường. 

Với 30 phút pháp thoại cùng Chư tôn đức tăng ni và lớp Tăng sinh khóa 8 Trường TCPH Khánh Hòa Đức đại Drupon Sonam Jorphel Rinpoche đã để lại trong lòng người nghe những ấn tượng đẹp, một tấm gương đạo hạnh, giản dị, thân thiện… “Ngài là một thiện tri thức đích thực hiện diện trong cuộc đời như sự vinh quang và vị thủ hộ của Phật pháp và chúng sinh với thân tướng vĩ đại chói ngời, ngôn ngữ lộng lẫy không mỏi mệt và tâm thức bất biến trong sự xả bỏ hoàn hảo…”
Đức Đại sư Drupon Sonam Jorphel Rinpoche chia sẻ pháp thoại 
Chụp ảnh lưu niệm

Trí Bửu

TIN LIÊN QUAN

Các ưu điểm khi sử dụng nhang khoanh trầm hương

Phật sự địa phương 15:58 07/04/2020

Không như các loại nhang bình thường với vòng xoắn lớn, nhang trầm hương dạng nhang khoanh tùy thuộc vào không gian đặt nhang.

Cuộc sống của Châu Nhuận Phát sau khi hiến tặng gia sản 17.000 tỷ

Phật sự địa phương 15:01 07/04/2020

Năm 2018, Châu Nhuận Phát gây bất ngờ khi tuyên bố sẽ quyên góp khối tài sản ước tính 17.000 tỷ mà ông đã tích góp trong gần 40 năm hoạt động nghệ thuật cho quỹ từ thiện. Tuổi 65, nam diễn viên vẫn giữ cho mình một nếp sống giản dị, tiết kiệm.

Các Chùa, tự viện chung tay phòng, chống và đẩy lùi dịch Covid-19

Phật sự địa phương 14:37 07/04/2020

Từ nhiều tuần nay, nhiều ngôi chùa, tự viện đã có thông báo dừng tiếp khách, dừng tất cả các hoạt động như tụng kinh hằng đêm, các khóa lễ tập trung, hưởng ứng Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Thông bạch của HĐTS TW GHPGVN về việc thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Phật giáo đồng hành cùng Chính phủ chống dịch COVID-19

Phật sự địa phương 14:00 07/04/2020

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay, các chùa, tự viện, tín đồ Phật tử và nhân dân cần nghiêm túc phòng dịch, nêu cao ý thức trách nhiệm với cộng đồng theo tinh thần Phật giáo đồng hành cùng dân tộc.