Phật Giáo

Ngài Gyalwang Drukpa và Tăng đoàn Truyền thừa Drukpa đến Việt Nam

Thứ năm, 15/03/2017 | 15:34

Sáng 17/02/Đinh Dậu (14/03/2017), đức Gyalwang Drukpa và Tăng đoàn Truyền thừa Drukpa đã tới Việt Nam để tham gia Ngày Văn hóa Phật giáo Ấn Độ lần thứ 2 tại Việt Nam. 

 
Trong chuyến viếng thăm lần này, đức Gyalwang Drukpa sẽ dẫn dắt Tăng đoàn Truyền thừa Drukpa tham gia Ngày Văn hóa Phật giáo Ấn Độ tại Việt Nam lần thứ 2, tổ chức tại Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên,
sự kiện được T.Ư Giáo hội Phật giáo và Hội Hữu nghị Việt Nam Ấn Độ đồng tổ chức từ ngày 16/3/2017 (ngày vía Phật Quan Âm), đây là sự kiện kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ (7/1/1972-7/1/2017) và 10 năm quan hệ đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ (2007-2017).
 
Nhiều hoạt động văn hóa, nghi lễ tâm linh sẽ được Ngài và Tăng đoàn Truyền thừa cử hành như Đại lễ cầu an, Đại lễ Quán đỉnh (nghi lễ hướng dẫn và cho phép tu tập) chư Phật Bản tôn Quan Âm và Ngũ Bộ Tài Bảo Thiên, Đại lễ an vị tôn tượng Báo thân Phật Thích Ca, các vũ điệu Mật thừa và khóa lễ triệu thỉnh, cúng dường chư Phật giúp tiêu trừ chướng ngại, mang tới hạnh phúc, bình an. Tất cả diễn ra trong không gian tháp tượng Mạn đà la linh thiêng nơi danh thắng Tây Thiên hùng vĩ và tràn đầy linh khí.

Tâm điểm của lễ hội là sự kiện khai mở và chiêm bái bức tranh cuộn Phật Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn thêu trên Gấm với kích thước khổng lồ 11.8 x16 mét, được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác nhận Kỷ lục Việt Nam cho bức tranh Phật lớn nhất. Đây là kiệt tác nghệ thuật Phật giáo Kim Cương thừa do đức Gyalwang Drukpa ban tặng phật tử Việt Nam để kỷ niệm mối Pháp duyên vừa tròn 10 năm của Ngài với đất nước Việt Nam, và đặc biệt với Đại Bảo Tháp Mạn đà la Tây Thiên, bảo tháp tâm linh do đích thân Ngài thiết kế, gia trì yểm tâm và hướng dẫn hoàn thiện. 
 
 
Nhiều chương trình giao lưu nghệ thuật Việt Nam - Ấn Độ đặc sắc sẽ được tổ chức trong lễ hội lần này với màn trình diễn vũ điệu Ngũ Trí Phật, Mangalam cát tường, Kim Cương thừa chứng đạo ca hòa cùng điệu múa Phật bà Quan Âm và các bài hát Phật giáo, ca khúc ngợi ca tình yêu đất nước, con người với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ tên tuổi như NSND Quang Thọ, NSUT Thanh Lam…, để cúng dàng lên Đức Quan Âm – vị Phật của Tình yêu thương và chào mừng chuyến viếng thăm cầu nguyện hòa bình thế giới, quốc thái dân an của Tăng đoàn Truyền thừa Drukpa. 
 
Về kỷ niệm của Ngài nhân 10 năm viếng thăm Việt Nam, đức Gyalwang Drukpa cho biết: “10 năm qua, người dân Việt Nam từ những người bạn thủa ban đầu đã thành người nhà. Đất nước Việt Nam từ mảnh đất của sự kết nối đã trở thành một phần quê hương tôi. Đối với tôi, Việt Nam là điểm đến nhiều cảm xúc và đầy ý nghĩa Phật Pháp, nơi khi mọi người hạnh ngộ có thể thực sự trân trọng, nghĩ và làm những điều tốt đẹp, cùng nắm tay nhau dựng xây những giá trị tinh thần ý nghĩa. Đây cũng là tâm nguyện của tôi trong mỗi viếng thăm hoằng pháp tại Việt Nam. Tôi mong nguyện tiếp tục bồi đắp thêm cho mối Pháp duyên thù thắng, đóng góp vào sự phát triển Phật pháp và giao lưu văn hóa Ấn Độ - Việt Nam, lợi ích thế hệ hiện tại và nhiều thế hệ mai sau”. 

Đỗ Hương
Đỗ Hương
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z