Phật Giáo

Ngắm pho tượng Phật khổng lồ bằng 20 tấn tro hương ở Úc

Thứ năm, 19/01/2015 | 14:01

Bức tượng Phật khổng lồ làm từ tro hương hiện vẫn đang đặt trong triển lãm thuộc khuôn khổ chương trình lễ hội Sydney năm 2015.

 Tác giả bên tác phẩm nghệ thuật của mình
Zhang Huan, một nghệ sỹ và là điêu khắc nổi tiếng người Trung Quốc mới đây đã giới thiệu với công chúng tác phẩm nghệ thuật mới nhất của mình mang tên “Đức Phật Sydney”. Điểm đặc biệt của pho tượng ở chỗ chất liệu chính làm từ hàng tấn tro hương.
Tro hương chính là nguyên liệu chính tạo nên bức tượng
Bức tượng Phật hiện đang được trưng bày tại triển lãm Carriageworks thuộc khuôn khổ chương trình lễ hội Sydney 2015 của Australia. Với chiều cao 25m, tác phẩm được làm bằng khung nhôm và tro hương. Để có được số lượng tro lớn, tác giả Zhang Huan mất tới 3 năm liên tiếp đi thu gom tại các đền chùa ở Thượng Hải. Những khung nhôm rỗng ruột bên trong và được phủ kín bằng 20 tấn tro hương.
Những mảnh ghép bằng khung nhôm
Tác phẩm đang được trưng bày từ ngày 8/1 tới 15/3. Khi phần khung nhôm bị tháo rời khỏi thân, tượng sẽ dần dần sụp xuống cùng thời gian. Tác giả chia sẻ, đây là ý tưởng của ông thể hiện triết lý cuộc sống về vòng luân hồi của nhà Phật.
Tác phẩm trước khi ra mắt công chúng
Phần khung nhôm được tháo rời để tượng từ từ sụt xuống theo thời gian.

Zhang Huan là nhà điêu khắc tâm huyết với những công trình liên quan tới tôn giáo. Trước đó, ông từng bắt tay thực hiện các tác phẩm nổi tiếng như tượng Phật Berlin 2007, tượng Phật Đài Loan 2010, tượng Chúa Jesus 2011.

Hoàng Hà (Tổng hợp)
Nguồn: http://dulich.dantri.com.vn/du-lich/ngam-pho-tuong-phat-khong-lo-bang-20-tan-tro-huong-o-uc-1021843.htm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z