Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 11/07/2013, 08:52 AM

Ngày 12/07, ra mắt BTS GHPGVN tỉnh Hà Giang

Theo Hòa thượng Thích Gia Quang - Tân trưởng BTS GHPGVN, cho tới thời điểm này công tác chuẩn bị đã hoàn thiện được 90%. Dự kiến, ngày mai sẽ có nhiều chư Tôn thiền đức, lãnh đạo TƯ và gần 500 đồng bào dân tộc, phật tử sẽ về tham dự buổi lễ ra mắt này

Được biết từ năm 2009, dưới sự phát triển của Hội đoàn phật tử, được sự quan tâm của các cấp chính quyền tỉnh Hà Giang. Đặc biệt là cùng với nhân duyên lớn được giúp đỡ bởi GHPGVN, Phật giáo Hà Giang đã có những hoạt động phật sự hết sức hiệu quả và có nhiều đóng góp cho đời sống của đồng bào, nhân dân trong tỉnh

Do vậy, trên tinh thần được sự quan tâm, giúp đỡ của TƯ GHPGVN và tạo điều kiện thuận lợi của các Bộ, Ban, Ngành của TƯ, của địa phương, sáng ngày 12/7/2013, tại Hội trường Thành ủy TP.Hà Giang (tổ 5, đường Trần Phú) sẽ chính thức công bố và ra mắt Ban trị sự GHPGVN tỉnh.

Theo Hòa thượng Thích Gia Quang - Tân trưởng BTS GHPGVN, cho tới thời điểm này công tác chuẩn bị đã hoàn thiện được 90%. Dự kiến, ngày mai sẽ có nhiều chư Tôn thiền đức, lãnh đạo TƯ và gần 500 đồng bào dân tộc, phật tử sẽ về tham dự buổi lễ ra mắt này.

Phóng viên phatgiao.org.vn đang có mặt tại Hà Giang cho biết, hiện nay nhiều tuyến phố quanh địa điểm tổ chức buổi lễ cờ Phật giáo đang được thiết trí, người dân địa phương cũng đang hân hoan, phấn khởi trước sự kiện trọng đại này.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được trước buổi lễ:
 Cờ được treo nhiều tuyến phố, đây là phố Trần Phú
 Phố Hoàng Hoa Thám
 Bên ngoài hội trường
 
 Bên trong Hội trường
 
 


TIN LIÊN QUAN
Bùi Hiền

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

HomeAZ 30/09/2020, 15:17

Tượng Phật Di Lặc được bài trí trong nhà ở không chỉ giúp mang bình an, an lạc tới gia đình mà còn giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính đối với chư Phật, học theo hạnh các ngài để sống tốt từng ngày.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 21 đến 30

Trong nước 10:11 30/09/2020

Quý Phật tử được nghe biết tên của chú Đại Bi lại còn được trì tụng thần chú với một lòng chí thành, thật là một cơ hội trăm ngàn vạn kiếp mới có một lần, rồi lại được thiện tri thức chỉ dẫn, cách thức đọc tụng, thọ trì, tu trì nữa. Lành thay cho quý Phật tử!

Ý nghĩa của tín ngưỡng Dược Sư

Trong nước 09:31 30/09/2020

Tín ngưỡng Dược Sư là một hình thái tín ngưỡng về một cõi Tịnh độ, nó tạo nên ý nghĩa trung tâm của kinh Dược Sư. Tín ngưỡng này được hình thành ngay vào thời kỳ đầu khi đạo Phật truyền vào Trung Quốc.

Chùa Minh Đạo cùng trẻ em tàn tật mồ côi đón Trung thu

Trong nước 08:52 30/09/2020

Sáng ngày 28/9, chư Tăng và Phật tử chùa Minh Đạo (Quận 3, Tp.HCM) đã tổ chức lễ hội Tết Trung Thu cho các bé khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè, quận Bình Thạnh.

Học tinh thần bố thí cao thượng của Bồ Tát

Trong nước 08:49 30/09/2020

Tất cả mười phương chư Phật đều bắt đầu con đường giác ngộ bằng một hạnh đầu tiên là bố thí. Cũng vậy, một ngàn vị Phật quá khứ của hiền kiếp, mỗi vị trong lúc phát Bồ đề tâm (tức tâm cầu thành Phật) lần đầu tiên, đều là đang bố thí cúng dường cho một đức Phật nào đó.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo