Phật Giáo

Ngày hội “Giọt hồng xứ Nghệ” tại Nghệ An

Thứ năm, 26/07/2017 | 12:53

Ngày 25/07/2017, tại thành phố Vinh, Ban tổ chức chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” năm 2017 phối hợp cùng ban vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Nghệ An tổ chức ngày hội "Giọt hồng xứ Nghệ".

Đến tham dự và động viên người hiến máu có GS.Phạm Quang Vinh, Phó Viện trưởng Viện Huyết học Truyền máu T.Ư, Phó trưởng BTC hành trình đỏ 2017; ông Nguyễn Văn Tâm, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An; bà Nguyễn Lương Hồng, Phó trưởng Ban TT BCĐ vận động hiến máu tình nguyện, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An.
Ngày hội có 1.300 người đăng ký hiến máu, tiếp nhận 1.000 đơn vị máu an toàn
Chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” được Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức hàng năm với mục tiêu nâng cao nhận thức toàn dân về hiến máu tình nguyện và tuyên truyền phòng chống căn bệnh tan máu bẩm sinh Thalassemia. Đồng thời khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong cấp cứu và điều trị tại các hệ thống cơ sở y tế trên toàn quốc.

Ngày hội “Giọt hồng xứ Nghệ” là một trong 28 ngày hội hiến máu lớn của chiến dịch “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt 2017”. Mục tiêu đặt ra của chiến dịch tại Nghệ An sẽ thu hút từ 1.300 người đăng ký hiến máu tình nguyện trở lên; dự kiến tiếp nhận tối thiểu 1.000 đơn vị máu an toàn. Số lượng máu hiến sẽ được chuyển về cho Trung tâm huyết học truyền máu Trung ương.
NSƯT Tố Nga – Đại sứ hành trình đỏ năm 2017 tham gia hiến máu tại ngày hội
“Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” đi qua 28 tỉnh, thành phố, trong đó Nghệ An là thành phố thứ 17. Đây là chương trình xuyên Việt, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, kêu gọi toàn dân tham gia hiến máu cứu người; thể hiện tình thương, lòng nhân ái, sự sẻ chia của người Việt. Thông qua đó, tổ chức các hoạt động hiến máu nhằm góp phần quan trọng khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong cấp cứu và điều trị bệnh.

Ông Phạm Quang Vinh, GS-TS, Phó Viện trưởng Viện huyết học truyền máu Trung ương cho biết: "Mặc dù, thời tiết xấu do ảnh hưởng của bão số 4, nhưng lượng người đến với "Giọt hồng xứ Nghệ" rất đông. Đây là một tín hiệu vui, cho thấy sự sẻ chia, những nghĩa cử cao đẹp ngày càng được nhân rộng trong cộng đồng".

Trong năm 2016, Nghệ An đã vận động hiến máu được gần 29.000 đơn vị máu, trong 6 tháng đầu năm 2017 đã có 14.000 đơn vị máu được tiếp nhận. Những “Giọt máu hồng xứ Nghệ” đã góp phần cứu sống nhiều bệnh nhân trong lúc nguy hiểm.

Hữu Tình
Hữu Tình
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z