Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 27/06/2016, 03:32 AM

Ngày hội quốc tế Yoga tại Hà Nội

Ngày 26/6/2016 - Ngày quốc tế Yoga tại Hà Nội diễn ra tại cung thể thao Quần ngựa, hơn 600 người tham gia đồng diễn những tư thế Yoga đẹp mắt.

Sự kiện diễn ra trong 2 tiếng từ 7h30 đến 9h30 trong sự hứng khởi và chăm chú theo dõi của hàng ngàn khán giả. Những nghi thức văn hóa và các tiết mục trình diễn đến từ Ấn Độ, đặc biệt là màn trình diễn hòa quyện và điêu luyện của những huấn luyện viên Yoga từ Ấn Độ và Việt Nam và màn đồng diễn đẹp mắt của những người tập Yoga đã khởi đầu một ngày mới thật đặc biệt tại Hà Nội.

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên đài truyền hình Quốc hội và VOV.

Đại diện Giáo hội đến dự có HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN; TT.Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN.

 
Đại biểu có ông Parvathaneni Harish, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn độ tại Việt Nam; ông Lê Khánh Hải, Thứ trưởng Bộ VHTT & DL; Thượng tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng Tham mưu Trưởng QĐNDVN.

Với mong muốn góp phần nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho người dân Việt Nam, hưởng ướng kỷ niệm ngày Quốc tế Yoga 21/06, Bảo Việt Nhân Thọ đồng hành cùng với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, tổ chức ngày Hội quốc tế Yoga tại 06 tỉnh thành trên toàn quốc bao gồm: Hà Nội; Hồ Chí Minh; Hải Phòng; Đà Nẵng; Vinh và Nha Trang. 
 
Chương trình với mục tiêu xây dựng và gắn kết những giá trị văn hóa , tinh thần làm nền tảng tạo lập một cộng đồng Việt khỏe mạnh, văn minh. Ngày quốc tế Yoga là một hoạt động ý nghĩa trong chuỗi hoạt động “Gắn kết yêu thương gia đình Việt” nhằm nâng cao nhận thức của người Việt về tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe của bản thân và gia đình, từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống , góp phần vào sự phát triển chung của toàn xã hội

Tại sự kiện mở cửa tự do cho này, người tham dự được chứng kiến nghi lễ thắp đèn linh thiêng truyền thống của người Ấn Độ. Hoạt động chính của sự kiện là phiên tập Yoga do chuyên gia Yoga người Ấn Độ hướng dẫn. Ngoài luyện tập hít thở, các bài tập còn tập trung vào phần vai, cổ và tay, những nơi thường chịu tác động khi bị stress.
 

 
 
 
 
 
 
 
 

Cẩm Vân
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Đức Phật qua cái nhìn của danh nhân

Ảnh 08:48 30/05/2020

Học giả người Ấn Độ Radhakrishnan đã nói: “ Nếu Phật giáo hấp dẫn đối với những đầu óc tân tiến, đó là vì Phật giáo có tinh thần khoa học, thực nghiệm, chứ không phải là dựa trên bất cứ giáo điều nào”.

32 bảo tượng Bồ tát Quán Thế Âm từ Bắc đến Nam

Ảnh 08:35 30/05/2020

32 hình ảnh trên, dù có khác nhau về hình thức tôn thờ, chất liệu tạo tác, nhưng đều thể hiện điểm chung nhất là tâm nguyện từ bi, cứu khổ; hạnh nguyện kiên nhẫn, lắng nghe của vị Bồ tát thân thiết, gần gũi với mọi tầng lớp nhân dân ở Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới.

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi tại chùa Trông: Mẹ đẻ đã quay lại nhận con

Ảnh 08:32 30/05/2020

"Không phải ngẫu nhiên, người mẹ trẻ kia mang con mình bỏ tại chùa nhờ nuôi giúp mà đó là câu chuyện dài cũng như nỗi khổ riêng của họ... Tôi mong rằng mọi người không nên bàn tán cũng như có những lời nói không hay khiến câu chuyện đi quá xa…", Phó Chủ tịch UBND xã Hưng Long cho biết.

Tôn chỉ và đại nguyện của bậc Đại thừa Bồ tát

Ảnh 06:46 30/05/2020

Tôn chỉ của bậc thu theo hạnh Đại thừa Bồ tát thật vô cùng cao cả, rộng rãi, khác với hàng phàm phu và Tiểu thừa.