Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 28/06/2014, 10:17 AM

Nghệ An: 10 triệu đồng hỗ trợ 2 cháu Phúc và Lộc

Chiều ngày 27/6, nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang đã đến thăm và tặng quà cho 2 cháu Võ Kim Phúc (sinh năm 2011) và cháu Võ Kim Lộc (sinh năm 2013), con của anh Võ Kim Dũng và chị Nguyễn Thị An tại thôn 5 xã Thạch Sơn, huyện Anh Sơn.

Phần quà bằng tiền mặt trị giá 10 triệu đồng do các thành viên trong nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang đóng góp và kêu gọi các nhà hảo tâm cùng hỗ trợ.
Anh Lê Lộc Hoàng dại diện nhóm từ thiện trao 10 triệu đồng cho gia đình
Thay mặt gia đình  mẹ 2 cháu  là Nguyễn Thị An  xúc động và  gửi lời tri ân tấm lòng vàng của các đoàn từ thiện, bạn đọc gần xa đã ủng hộ cho gia đình và 2 cháu  trong thời gian vừa qua và cho biết hiện số tiền các nhà hảo tâm và đoàn từ thiện hỗ trợ cho gia đình chữa bệnh cho 2 cháu là gần 200 triệu đồng          
               
Được biết hai cháu Phúc và Lộc khi sinh ra da đều bị nổi mẩn, phồng rộp nước. Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) kết luận cháu Phúc bị bệnh bỏng bẩm sinh và hoại tử bì, không có thuốc đặc trị, hai bàn chân cháu Phúc dính kết lại với nhau đang trong thời kỳ hoại tử, các ngón chân đã bị ăn mòn, cụt gần hết. Gia đình anh chị Dũng - An thuộc diện hộ nghèo, gia đình đã dồn hết khả năng để chạy chữa cho hai cháu, nhưng bệnh tình ngày càng nặng thêm.
Anh Dũng đang chăm sóc cháu  Lộc
Ngày 12/6, 2 cháu đã được gia đình đưa đi Bệnh viện Nhi Trung ương, sau một tuần điều trị, sức khỏe và bệnh tình của cháu Lộc có nhiều chuyển biến tích cực nên Bệnh viện đã cho ra viện. Cháu Phúc được bệnh viện chẩn đoán bệnh li thượng bì (bỏng nước bẩm sinh), và hội chẩn có hướng điều trị phẫu thuật ghép tủy, với mức chi phí khoảng 600 triệu đồng, tuy nhiên tỷ lệ thành công chỉ khoảng 30%. 

Thời gian tới gia đình rất  mong nhận được nhiều tấm lòng hảo tâm giúp đỡ  để có điều kiện lo thuốc thang, điều trị và phẫu thuật cho các cháu.

Dịp này đoàn cũng trực tiếp đến bệnh viện Ung Bướu Nghệ An hỗ trợ 2 triệu đồng cho em cháu Lê Quang Huy, 6 tuổi, người dân tộc Thổ, là con của chị Nguyễn Thị Len và anh Lê Văn Sanh ở xóm 1A, xã Nghĩa Mai, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An. 
Cháu Huy được mẹ chăm sóc tại bệnh viên
Năm 2011, khi cháu mới lên 3 tuổi, các bác sỹ ở bệnh viện Nhi Trung ương đã phát hiện cháu bị khối Ung thư nguyên bào thận bên phải, đã phải cắt bỏ thận phải. Từ đó đến nay, cháu phải vào viện hàng tháng để truyền hóa chất.

Hữu Tình

TIN LIÊN QUAN

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Khái niệm Pháp trong Phật giáo

Gieo mầm thiện 16:35 08/04/2020

Thuật ngữ Pháp cũng được kết hợp với thuật ngữ Vinaya (luật), và hình thành nên cụm từ Pháp-Luật (Dhamma-Vinaya), chỉ cho giáo pháp và những giới luật được đức Phật thuyết giảng và chế định cho những đệ tử của Ngài thực hành theo.

Công đoàn Ngành GD&ĐT Thừa Thiên Huế chung tay hỗ trợ chống dịch COVID-19

Gieo mầm thiện 16:11 08/04/2020

Công đoàn ngành GD&ĐT Thừa Thiên Huế đã chung tay, tích cực hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 bằng những hành động thiết thực, hiệu quả.

GĐPT Kỳ Hoàn tặng quà người khó khăn trong mùa dịch Covid-19

Gieo mầm thiện 15:56 08/04/2020

GĐPT Kỳ Hoàn (sinh hoạt tại Tổ đình Long Khánh, Tp. Quy Nhơn) nhận thấy sự khó khăn của những người bán vé số bị ảnh hưởng do cách ly toàn xã hội, Ban Huynh Trưởng GĐPT Kỳ Hoàn đã vận động kêu gọi, trao tặng 40 phần quà với tổng trị giá gần 15 triệu đồng cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Thêm 4 ca COVID-19 khỏi bệnh tại Việt Nam trong ngày 8/4

Gieo mầm thiện 15:42 08/04/2020

Tính đến thời điểm này tại Việt Nam, đã có 126 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh.