Phật Giáo

Nghệ An: 200 tu sinh cúng dàng trường hạ, nghe nói chuyện về biển đảo

Thứ năm, 08/07/2017 | 12:24

Trong khuôn khổ chương trình khóa tu “Ươm mầm hoa sen”, sáng ngày 7/7/2017 dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Tuệ Minh, Trưởng Ban HDPT tỉnh Nghệ An đã tổ chức cho 30 bạn trẻ đại diện cho hơn 200 tu sinh tham dự khóa tu “Ươm mầm hoa sen” đợt 3 năm 2017 tới thăm và cúng dàng các Chư tăng An cư tại chùa Đại Tuệ, Nam Đàn.

Theo đó, đoàn tu sinh đã vấn an sức khỏe và cúng dàng Chư tăng tại trường hạ chùa Đại Tuệ, nơi có 29 vị tăng (28 Tỳ khiêu, 1 Sa-di) đang An cư. Tại đây đoàn đã dâng cúng lễ Phật, đồng thời cúng dàng tịnh vật, tịnh tài với số tiền 20 triệu đồng để chư hành giả an cư tập trung có thuận duyên trong 3 tháng tu tập, thúc liễm thân tâm...

Thay mặt cho đoàn, tu sinh Vũ Thị Nga đã cung đối trước Chư tôn đức dâng lời tác bạch cúng dàng, đồng thời hứa trước tam bảo và các vị Chư đại đức, tăng sẽ cố gắng tu tập để trở thành những phật tử tinh tấn. 

Đoàn tu sinh đã kính cẩn, thanh tịnh, lắng lòng trước những lời sách tấn của TT.Thích Thọ Lạc, UVTT HĐTS, Phó ban TT Ban Văn hóa T.Ư GHPGVN, Phó ban TT BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An Thay mặt cho Chư tăng ban lời đạo từ và gởi đến toàn thể hội chúng và Chư tôn đức cũng như 200 tu sinh tham dự khóa tu lời chúc thân tâm thường an lạc.

Trước đó, ngày ngày 6/7, BTC Khóa tu “Ươm mầm hoa sen”, Ban HDPT tỉnh Nghệ An phối hợp với Ban chỉ huy quân sự huyện Yên Thành (Nghệ An) đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về biển đảo quê hương.

Tại đây 200 tu sinh trong độ tuổi từ 15-18 tuổi đã được Thiếu tá Nguyễn Tâm Quang đại diện cho lãnh đạo BCH QS huyện Yên Thành nói chuyện về truyền thống xây dựng chiến đấu và trưởng thành của quân đội nhân dân Việt Nam. Thông báo về tình hình biển đảo, vấn đề bảo vệ chủ quyền biển đảo, tình hình hình thế giới, khu vực và trong nước trong năm 2016 và 6 tháng đầu năm 2017.

Chương trình đã mang lại cho các khóa sinh nhiều kiến thức bổ ích về biển, hải đảo Tổ quốc, về người lính biển, giúp cho các tu sinh nâng cao ý thức trách nhiệm đối với Tổ quốc nói chung, chủ quyền biển đảo nói riêng.

Hữu Tình
Hữu Tình
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z