Phật Giáo

Nghệ An: 400 bạn trẻ tham dự khóa tu 'Ươm mầm hoa sen'

Thứ năm, 20/06/2017 | 13:54

Sáng nay, ngày 26/05/Đinh Dậu (20/06/2017) tại chùa Chí Linh (chùa Gám) ở xã Xuân Thành, huyện Yên Thành, Ban HDPT tỉnh Nghệ An đã khai mạc khóa tu mùa hè chủ đề “Ươm mầm hoa sen” lần thứ nhất hè năm 2017 thanh thiếu niên phật tử từ 10-12 tuổi, diễn ra từ ngày 20-25/06/2017.


Khóa tu đã thu hút gần 400 tu sinh tham dự vượt 100 chỉ tiêu so với kế hoạch ban đầu, cũng như các khóa tu của năm trước. Tại khóa tu các tu sinh được hướng dẫn tụng kinh, thiền hành, nghe pháp, tìm hiểu kiến thức Phật pháp, các trò chơi dân gian, học về kỹ năng sống, ý thức về trách nhiệm bổn phận của bản thân trong cuộc sống, là cơ hội thực tập đời sống xuất gia như cách ăn chay, tọa thiền và nuôi dưỡng tình yêu thương, thực tập tĩnh lặng thân tâm.
Khóa tu với sự tham gia của 400 tu sinh 
ĐĐ.Thích Tuệ Minh, Trưởng Ban HDPT tỉnh Nghệ An cho biết, khóa tu nhằm tạo sân chơi lành mạnh bổ ích cho các bạn trẻ, hướng các em đến giá trị đời sống là chân thiện mỹ, tạo dựng lối sống trên tinh thần giá trị của đạo phật, quý thầy trong ban hướng dẫn khóa tu sẽ trực tiếp hướng dẫn thực tập các nếp sống thiền môn qua các thời khóa tụng niệm, kinh hành, thiền tập, giảng dạy về các đạo lý nhà Phật, về cách làm người… Đây thực sự sẽ là một trải nghiệm đầy thú vị cho các bạn thanh thiếu niên khi đến với khóa tu.

Được biết, trong dịp hè năm 2017, Ban HDPT tỉnh Nghệ An sẽ tổ chức 4 khóa tu với chủ đề “Ươm mầm hoa sen” thu hút và tập hợp khoảng 1.400 thanh thiếu niên phật tử tham dự.

Hữu Tình
Hữu Tình
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z