Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 28/06/2017, 08:51 AM

Nghệ An: 400 bạn trẻ trải nghiệm đời sống tu hành

Tiếp nối những thành công của chương trình khóa tu với chủ đề “Ươm mầm hoa sen” đợt 1 (từ ngày 20-25/06/2017); Sáng ngày 27/6 tại chùa Chí Linh (chùa Gám) ở xã Xuân Thành, huyện Yên Thành, Ban HDPT tỉnh Nghệ An đã khai mạc khóa tu mùa hè chủ đề “Ươm mầm hoa sen” đợt 2 cho 400 bạn trẻ thanh thiếu niên phật tử từ 13-15 tuổi trên địa bàn tỉnh.


Trong thời gian 6 ngày diễn ra từ ngày 27/06 - 2/07/2017, Ban tổ chức khóa tu sẽ tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp, hình thức để mang lại hiệu quả, sự cuốn hút và ý nghĩa cho các tu sinh, giúp các tu sinh trang bị thêm những kiến thức cơ bản về Phật pháp, được làm quen, trải nghiệm với đời sống người tu hành, giáo dục truyền thống, lịch sử dân tộc; trau dồi kiến thức về kỹ năng sống, được sắp xếp vào các đội chúng; học tụng kinh, ăn chay, niệm phật, gõ mõ, ngồi thiền, trò chơi vận động; tham gia các diễn đàn, giao lưu văn hóa, văn nghệ,… Ngoài những nội dung khơi gợi cảm xúc như: viết nhật ký, vẽ tranh, thuyết trình, thắp nến tri ân…. giúp tu sinh cảm nhận những giá trị đích thực của cuộc sống, từ đó nâng cao ý thức cảm quan về con người, biết yêu thương, chia sẻ giúp đỡ những người xung quanh.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ĐĐ.Thích Tuệ Minh, Trưởng Ban HDPT tỉnh Nghệ An khẳng định: Đây sẽ là khoảng thời gian quý báu mang lại những trải nghiệm thú vị cho các em về giá trị tình cảm gia đình, về cách sống tự lập, việc rèn luyện các kỹ năng sống và hoàn thiện bản thân mình. Đặc biệt thông qua khóa tu sẽ giúp các em hình thành nhân cách, tạo dựng lối sống lối sống thấm đượm tinh thần vô ngã, vị tha, từ bi, cứu khổ, cứu nạn của Phật giáo, giáo dục lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc và đây cũng là cách để truyền bá tinh thần cũng như tư tưởng nhà Phật trong thế hệ trẻ.

Hữu Tình
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

HomeAZ 08/08/2020, 10:45

Về miền Tây Nam Bộ, du khách không nên bỏ qua 5 ngôi chùa Khmer sở hữu nét đẹp cổ kính và kiến trúc độc đáo dưới đây.

Chùa Ba Vàng kiến nghị Sở TTTT TP HCM xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM

Phật sự địa phương 19:31 08/08/2020

Hôm nay, Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) tiếp tục có văn bản gởi lãnh đạo Sở Thông tin Truyền thông TP HCM kiến nghị xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM về việc đưa tin sai sự thật về nhà chùa.

Không gian thờ Việt với tranh giấy dừa - nghệ thuật trúc chỉ

Phật sự địa phương 19:28 08/08/2020

Tranh giấy dừa – nghệ thuật trúc chỉ được xem là một nét đẹp nghệ thuật dân gian đã được Mộc Gia đưa vào không gian thờ Việt vừa mang ý nghĩa tâm linh vừa tạo nên không gian thanh tịnh và tôn nghiêm.

Chuyện kể về ngôi nhà '0 đồng'

Phật sự địa phương 18:35 08/08/2020

Chúng tôi đã có mặt tại ngôi nhà đặc biệt rất khang trang, to rộng, bên trong được bố trí rất nhiều quần áo mới cùng các nhu yếu phẩm cần thiết như: gạo, dầu ăn, đường, bột ngọt, mì gói…Tại đây mọi người đều có thể chon cho mình 3 món thiết yếu mà không phải trả một khoản tiền nào.

Thọ giới là làm cho Phật pháp miên trường giữa thế gian

Phật sự địa phương 17:11 08/08/2020

Ngày nay Phật tử đến với giáo pháp của Phật là cốt tìm một phương pháp giải thoát an lạc; cũng như ngày xưa Phật còn tại thế, các vị cư sĩ cũng đi đến với Ngài để cầu mong sự chỉ giáo nơi Ngài, hầu đem lại cho họ một cuộc sống hạnh phúc an vui.

Từ điển Phật học