Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 02/07/2017, 20:05 PM

Nghệ An: 400 tu sinh và khóa tu trải nghiệm đời sống tu hành

Sau một tuần trải nghiệm trong môi trường chốn thiền môn, sáng ngày 02/07/2017 tại chùa Chí Linh (Yên Thành) Ban HDPT tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ bế mạc chương trình khóa tu đợt 2 năm 2017 với chủ đề “Ươm mầm hoa sen”.

Khóa tu “ Ươm mầm hoa sen” đợt 2 có 400 tu sinh trong độ tuổi 13-15 tuổi trên địa bàn tỉnh tham dự. Đến với các khóa tu này, tu sinh đã được lắng nghe những bài thuyết giảng của các sư thầy về đạo lý làm người, về lời Phật dạy. Bên cạnh đó, các khóa sinh còn được tham gia vào các hoạt động của nhà chùa như ăn chay, niệm Phật, giao lưu văn nghệ, các trò chơi dân gian …
BTC trao thưởng cho cá nhân và các tổ chúng xuất sắc tại khóa tu
Đây là khóa tu đợt 2 trong tổng 4 khóa tu trong mùa hè năm nay được Ban HDPT tỉnh Nghệ An tổ chức tại chùa Chí Linh. Thông qua chương trình khóa tu, với những hoạt động bổ ích, trải nghiệm đời sống tu hành chốn thiền môn giúp các tu sinh được trang bị nhiều kiến thức về Phật pháp để áp dụng trong cuộc sống, thường xuyên đến chùa học Phật, nghe pháp… 

ĐĐ.Thích Tuệ Minh, Trưởng Ban HDPT tỉnh cho biết "Khóa tu nhằm xây dựng một môi trường lành mạnh cho các em được trau dồi đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống, biết yêu thương và hướng thiện. Hàng năm Ban HDPT tỉnh đều cố gắng tổ chức nhiều khóa tu trong dịp hè cho các em, so với các năm trước, năm nay số lượng các bạn trẻ đăng ký nhiều hơn, Ban tổ chức có cách tổ chức, sắp xếp hết sức chu đáo, luôn đảm bảo sự trang nghiêm chốn nhà chùa, chương trình tu học cũng có sự đổi mới để phù hợp, đó là kết hợp hài hòa giữa giáo dục kỹ năng sống và hướng thiện.

Chỉ 6 ngày nhưng các em đã có những trải nghiệm rất đáng nhớ, trong khoảng thời gian này Ban tổ chức, tổ chức nhiều hoạt động, vì vậy, các em đều phải tuân thủ giờ giấc, quy định của nhà chùa. Từ việc dậy đúng giờ, dọn dẹp chỗ ăn, ngủ cho đến các nội quy khác... Ngoài ra, khóa tu còn tạo cho các em tính kỷ luật, biết quý trọng và yêu thương gia đình, hướng các em làm nhiều việc thiện để trở thành người có ích cho tương lai sau này. 
400 bạn trẻ kết thúc trải nghiệm đời sống tu hành từ 
Trong buổi Bế mạc nhiều bậc phụ huynh đến đón con đã thực sự xúc động khi thấy con mình trưởng thành hơn chỉ trong thời gian ngắn và bày tỏ những tình cảm và lòng biết ơn sâu sắc nhất đến với BTC khóa tu đã tạo điều kiện để cho con em mình tự nấu những suất cháo yêu thương tự tay dâng lên hiếu kính cha mẹ khi đến các con trở về gia đình. Kết thúc khóa tu, Ban tổ chức đã trao nhiều phần quà cho tu sinh xuất sắc.

Khóa tu “Ươm mầm hoa sen” đã trở thành địa chỉ tin cậy của quý phụ huynh gửi gắm con em mình trong những dịp hè, đã để lại trong lòng phụ huynh và nhiều bạn trẻ những tình cảm tốt đẹp và tạo hiệu ứng tích cực trong dư luận toàn xã hội, đây chính môi trường giáo dục, sân chơi lành mạnh để các em thanh thiếu nhi trải nghiệm đời sống tu hành. 

Theo kế hoạch, khóa tu chủ đề “Ươm mầm hoa sen” đợt 3 sẽ tiếp tục diễn ra từ ngày 4/7-9/7 cho các bạn trẻ trong độ tuổi từ 15 tuổi đến 18 tuổi.

Hữu Tình
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

HomeAZ 04/08/2020, 10:20

Chùa Vĩnh Tràng xây dựng giữa thế kỷ 19, có kiến trúc kết hợp của các phong cách Pháp, La Mã, Khmer, Hoa, Việt...

Tám “công thức” về báo hiếu

Phật sự địa phương 14:30 04/08/2020

Với mỗi người con hiếu thảo thì báo hiếu không chỉ mùa Vu Lan, mà phải là Vu Lan trong “tâm khảm”, trải dài trong từng khoảnh khắc thời gian, cho đến mỗi lời nói, mỗi hành động hàng ngày, đó mới là cách báo hiếu thực chất.

Ăn chay trường - Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết?

Phật sự địa phương 14:17 04/08/2020

Ăn chay, dù đã ăn bổ sung lượng rau và hoa quả, vẫn có nguy cơ không có đủ các loại vitamin và khoáng chất có trong các sản phẩm từ động vật.

Người phụ nữ 87 lần hiến máu cứu người

Phật sự địa phương 13:42 04/08/2020

Tôi tình cờ gặp chị ở Hội nghị điển hình tiên tiến chữ thập đỏ tỉnh Phú Yên. Người phụ nữ ấy có khuôn mặt phúc hậu, mái tóc đã hoa râm và đang giữ một "kỷ lục" cao cả: 87 lần hiến máu cứu người.

Bệnh nhân thứ 8 tử vong vì COVID-19

Phật sự địa phương 11:56 04/08/2020

Bệnh nhân 496 tử vong vì suy thận mạn tính giai đoạn cuối và mắc COVID-19.

Từ điển Phật học