Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 02/07/2017, 20:05 PM

Nghệ An: 400 tu sinh và khóa tu trải nghiệm đời sống tu hành

Sau một tuần trải nghiệm trong môi trường chốn thiền môn, sáng ngày 02/07/2017 tại chùa Chí Linh (Yên Thành) Ban HDPT tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ bế mạc chương trình khóa tu đợt 2 năm 2017 với chủ đề “Ươm mầm hoa sen”.

Khóa tu “ Ươm mầm hoa sen” đợt 2 có 400 tu sinh trong độ tuổi 13-15 tuổi trên địa bàn tỉnh tham dự. Đến với các khóa tu này, tu sinh đã được lắng nghe những bài thuyết giảng của các sư thầy về đạo lý làm người, về lời Phật dạy. Bên cạnh đó, các khóa sinh còn được tham gia vào các hoạt động của nhà chùa như ăn chay, niệm Phật, giao lưu văn nghệ, các trò chơi dân gian …
BTC trao thưởng cho cá nhân và các tổ chúng xuất sắc tại khóa tu
Đây là khóa tu đợt 2 trong tổng 4 khóa tu trong mùa hè năm nay được Ban HDPT tỉnh Nghệ An tổ chức tại chùa Chí Linh. Thông qua chương trình khóa tu, với những hoạt động bổ ích, trải nghiệm đời sống tu hành chốn thiền môn giúp các tu sinh được trang bị nhiều kiến thức về Phật pháp để áp dụng trong cuộc sống, thường xuyên đến chùa học Phật, nghe pháp… 

ĐĐ.Thích Tuệ Minh, Trưởng Ban HDPT tỉnh cho biết "Khóa tu nhằm xây dựng một môi trường lành mạnh cho các em được trau dồi đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống, biết yêu thương và hướng thiện. Hàng năm Ban HDPT tỉnh đều cố gắng tổ chức nhiều khóa tu trong dịp hè cho các em, so với các năm trước, năm nay số lượng các bạn trẻ đăng ký nhiều hơn, Ban tổ chức có cách tổ chức, sắp xếp hết sức chu đáo, luôn đảm bảo sự trang nghiêm chốn nhà chùa, chương trình tu học cũng có sự đổi mới để phù hợp, đó là kết hợp hài hòa giữa giáo dục kỹ năng sống và hướng thiện.

Chỉ 6 ngày nhưng các em đã có những trải nghiệm rất đáng nhớ, trong khoảng thời gian này Ban tổ chức, tổ chức nhiều hoạt động, vì vậy, các em đều phải tuân thủ giờ giấc, quy định của nhà chùa. Từ việc dậy đúng giờ, dọn dẹp chỗ ăn, ngủ cho đến các nội quy khác... Ngoài ra, khóa tu còn tạo cho các em tính kỷ luật, biết quý trọng và yêu thương gia đình, hướng các em làm nhiều việc thiện để trở thành người có ích cho tương lai sau này. 
400 bạn trẻ kết thúc trải nghiệm đời sống tu hành từ 
Trong buổi Bế mạc nhiều bậc phụ huynh đến đón con đã thực sự xúc động khi thấy con mình trưởng thành hơn chỉ trong thời gian ngắn và bày tỏ những tình cảm và lòng biết ơn sâu sắc nhất đến với BTC khóa tu đã tạo điều kiện để cho con em mình tự nấu những suất cháo yêu thương tự tay dâng lên hiếu kính cha mẹ khi đến các con trở về gia đình. Kết thúc khóa tu, Ban tổ chức đã trao nhiều phần quà cho tu sinh xuất sắc.

Khóa tu “Ươm mầm hoa sen” đã trở thành địa chỉ tin cậy của quý phụ huynh gửi gắm con em mình trong những dịp hè, đã để lại trong lòng phụ huynh và nhiều bạn trẻ những tình cảm tốt đẹp và tạo hiệu ứng tích cực trong dư luận toàn xã hội, đây chính môi trường giáo dục, sân chơi lành mạnh để các em thanh thiếu nhi trải nghiệm đời sống tu hành. 

Theo kế hoạch, khóa tu chủ đề “Ươm mầm hoa sen” đợt 3 sẽ tiếp tục diễn ra từ ngày 4/7-9/7 cho các bạn trẻ trong độ tuổi từ 15 tuổi đến 18 tuổi.

Hữu Tình
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Sống là phải biết ơn và báo ơn

Phật sự địa phương 17:04 25/11/2020

Hơn ai hết, đạo Phật với tinh thần từ bi vô ngã tôn trọng sự sống, sự tồn tại không những đối với con người mà còn đối với các loài động vật, thực vật và môi trường sống.

Làm thế nào để gặp được Phật?

Phật sự địa phương 15:57 25/11/2020

Hãy thử suy nghĩ: chúng ta đã từng gặp Phật chưa? Nếu chưa, chúng ta làm sao gặp Phật? Có phải đợi sau khi chết rồi, vãng sinh tây phương cực lạc, mới gặp được Phật chăng? Có phải chỉ có Phật tử mới gặp được Phật chăng?

Một tỷ cây xanh

Phật sự địa phương 15:07 25/11/2020

Một người biết yêu thương từng cái cây, ngọn cỏ thì khó có thể sống ác, làm điều ác.

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời

Phật sự địa phương 14:19 25/11/2020

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời cũng như cần để cho họ được nằm yên và giữ im lặng càng nhiều càng tốt. Vì giây phút lâm chung sắp đến tâm linh họ cần được mở ra.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo