Phật Giáo

Nghệ An: Ấn tượng khóa tu "Ươm mầm hoa sen” hè 2016

Thứ năm, 15/07/2016 | 15:24

Ngày 15/07/2016, tại chùa Chí Linh (Yên Thành, Nghệ An) Ban HDPT tỉnh Nghệ An đã tổ chức bế mạc khóa tu “Ươm mầm hoa sen” năm 2016. 

Tham dự buổi bế mạc có lãnh đạo BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An, trụ trì các chùa trên địa bàn tỉnh.

Sau 6 ngày với nhiều hoạt động sôi nổi, gần 700 phật tử trẻ trong độ tuổi từ 14-25 tuổi  trực thuộc các chùa trên địa bàn tỉnh, đã được tham gia trải nghiệm một số nội dung  như thiền hành, nghe pháp, tìm hiểu kiến thức về phật giáo, hội thi duyên dáng áo lam, đêm hội lửa trại, thắp nến tri ân, tham gia các hoạt động trò chơi trí tuệ, trò chơi dân gian và  các hoạt động bổ trợ xã hội  khác. Đặc biệt đã được tham gia vào chương trình sinh hoạt mang chủ đề tình yêu thương gia đình. Qua việc nghe  những câu chuyện ý nghĩa về tình mẫu tử, tình thân, cùng suy ngẫm, trải lòng tâm sự về cha mẹ, mỗi người lại có nhận thức sâu sắc hơn về giá trị của mái ấm gia đình.
 
Khóa tu đã thực sự góp phần làm cho các em ngoan hơn, trưởng thành hơn. Đây là dịp trải nghiệm thú vị, bổ ích, giúp các em rèn luyện, nâng cao tinh thần đoàn kết tập thể, ý thức tổ chức kỷ luật và nghị lực vượt qua khó khăn khi sống xa gia đình; đồng thời, góp phần giáo dục, bồi dưỡng, xây dựng tình cảm, cảm xúc cho các em biết quan tâm, chia sẻ và yêu thương mọi người theo tinh thần phật pháp.
 
Kết thúc khóa tu, Ban tổ chúc đã trao tặng bằng công đức đến các tập thể và cá nhân đã có thành tích đóng góp tích cực bằng cả vật chất và tinh thần vào thành công của khóa tu và tặng nhiều phần quà cho những tu sinh xuất sắc.

Dịp này, Ban HDPT tỉnh cũng đã trao tặng giấy khen cho 16 cá nhân phật tử có thành tích xuất sắc trong các hoạt động, phong trào phật tử tỉnh Nghệ An.

Hữu Tình
Hữu Tình
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z