Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ sáu, 15/07/2016, 15:24 PM

Nghệ An: Ấn tượng khóa tu "Ươm mầm hoa sen” hè 2016

Ngày 15/07/2016, tại chùa Chí Linh (Yên Thành, Nghệ An) Ban HDPT tỉnh Nghệ An đã tổ chức bế mạc khóa tu “Ươm mầm hoa sen” năm 2016. 

Tham dự buổi bế mạc có lãnh đạo BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An, trụ trì các chùa trên địa bàn tỉnh.

Sau 6 ngày với nhiều hoạt động sôi nổi, gần 700 phật tử trẻ trong độ tuổi từ 14-25 tuổi  trực thuộc các chùa trên địa bàn tỉnh, đã được tham gia trải nghiệm một số nội dung  như thiền hành, nghe pháp, tìm hiểu kiến thức về phật giáo, hội thi duyên dáng áo lam, đêm hội lửa trại, thắp nến tri ân, tham gia các hoạt động trò chơi trí tuệ, trò chơi dân gian và  các hoạt động bổ trợ xã hội  khác. Đặc biệt đã được tham gia vào chương trình sinh hoạt mang chủ đề tình yêu thương gia đình. Qua việc nghe  những câu chuyện ý nghĩa về tình mẫu tử, tình thân, cùng suy ngẫm, trải lòng tâm sự về cha mẹ, mỗi người lại có nhận thức sâu sắc hơn về giá trị của mái ấm gia đình.
 
Khóa tu đã thực sự góp phần làm cho các em ngoan hơn, trưởng thành hơn. Đây là dịp trải nghiệm thú vị, bổ ích, giúp các em rèn luyện, nâng cao tinh thần đoàn kết tập thể, ý thức tổ chức kỷ luật và nghị lực vượt qua khó khăn khi sống xa gia đình; đồng thời, góp phần giáo dục, bồi dưỡng, xây dựng tình cảm, cảm xúc cho các em biết quan tâm, chia sẻ và yêu thương mọi người theo tinh thần phật pháp.
 
Kết thúc khóa tu, Ban tổ chúc đã trao tặng bằng công đức đến các tập thể và cá nhân đã có thành tích đóng góp tích cực bằng cả vật chất và tinh thần vào thành công của khóa tu và tặng nhiều phần quà cho những tu sinh xuất sắc.

Dịp này, Ban HDPT tỉnh cũng đã trao tặng giấy khen cho 16 cá nhân phật tử có thành tích xuất sắc trong các hoạt động, phong trào phật tử tỉnh Nghệ An.

Hữu Tình

TIN LIÊN QUAN

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Thân này đâu phải của ta

Phật sự địa phương 07:08 23/06/2022

Người Phật tử chân chính phải khôn ngoan sáng suốt, thường xuyên xem xét và quán sát về thân, nhờ vậy biết thân này vô thường, giả tạm, không thật có mà ít đắm nhiễm, mê muội, nhờ vậy ít làm tổn hại cho người và vật.

Khi nào thì nghiệp chuyển?

Phật sự địa phương 16:25 22/06/2022

Kính bạch Thầy, con thường nghe nói tu là chuyển nghiệp, nhưng con không biết phải chuyển nghiệp như thế nào? Và nghiệp là gì mà phải chuyển? Kính xin thầy giải đáp cho chúng con được hiểu.

Những mức độ phản ứng khi bị tổn thương...

Phật sự địa phương 15:53 22/06/2022

Để có được bình yên, ai cũng phải học cách từ bi với cuộc sống, đó là bài học mà ai cũng phải tự mình học cho thuộc, vì không ai có thể thay thế cho ai thương được cuộc đời. Khi trong tâm không có được nhiều từ bi, con người dễ dàng bị khuất phục bởi các thế lực bên ngoài.

Con phải làm gì với số phận của mình khi có quá nhiều bất như ý đến với con?

Phật sự địa phương 15:14 22/06/2022

Vì sao con sống hiền thiện, tâm không ác, không làm gì xấu với ai, nhưng con lại bị những điều bất như ý và đau khổ đến với con và gia đình con. Đó có phải là định mệnh của con không?