Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 01/09/2016, 08:18 AM

Nghệ An: An vị tôn tượng Bồ tát Quan Âm lộ thiên

Tối ngày 31/08/2016, chùa Bảo Lâm (xã Hoa Thành, huyện Yên Thành) đã tổ chức Đại lễ Vu lan Báo hiếu và an vị tôn tượng Bồ tát Quan Thế Âm lộ thiên.

Quang lâm tham dự có Chư tôn đức trong Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Chư tôn đức tăng ni các chùa trong tỉnh, Thiền phái Trúc Lâm; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBMTTQVN tỉnh, công an tỉnh, Ban Tôn giáo Sở Nội vụ, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, đại diện lãnh đạo huyện ủy, UBND  huyện Yên Thành, nhiều địa phương trong huyện và  đông đảo phật tử trong và ngoài huyện tham dự.
 
Trước lễ khai mạc, đã diễn ra chương trình nghệ thuật đặc sắc do các nghệ sĩ đoàn ca múa nhạc Nghệ An biểu diễn với chủ đề ca ngợi công đức sinh thành của cha, mẹ và Đức Phật, ca ngợi quê hương đất nước và con người xứ Nghệ.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm với phần lễ chính: Niệm phật cầu gia hộ, mặc niệm, dâng hoa cúng dường. Nghi thức cài hoa hồng, hoài niệm Vu lan về ý nghĩa cài hoa hồng, cài hoa hồng, tụng Kinh Vu lan báo hiếu... Ngoài ra nhà chùa còn tổ chức lễ tuyên sớ kỳ siêu cho cửu huyền thất tổ và cúng thí thực chư âm linh cô hồn cầu âm siêu dương thái.
 
Dịp này nhà chùa tổ chức lễ an vị tượng Bồ tát Quán Thế Âm lộ thiên, tôn tượng cao 6m, được làm bằng đá trắng nguyên khối, tôn trí ngay trong khuôn viên của chùa. 
 
Chùa Bảo Lâm là nơi từng lưu giữ tượng và đồ thờ của hơn 80 cơ sở thờ tự trong huyện Yên Thành, số lượng tượng và đồ thờ rất lớn có khi lên đến hơn 100 pho với nhiều hiện vật khác như tượng phỗng, chuông đồng... của các di tích tín ngưỡng truyền thống. Ngày 18-7-2012, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã ra Quyết định số 2629 và Quyết định 2630 QĐ BVH TT - DL công nhận di tích chùa bảo Lâm và Đền Cả là di tích lịch sử kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia.

Hữu Tình – Đức Hoàng 
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Chuyện cảnh giác - bị lừa khi làm từ thiện qua mạng

Phật sự địa phương 21:28 31/05/2020

Những ngày gần đây, nhiều tấm lòng vàng thường xuyên đóng góp tiền, quà giúp đỡ các cơ sở thờ tự đang nuôi dưỡng trẻ em bị bỏ rơi rất bức xúc bởi họ đã bị nhiều cú lừa rất bài bản từ bọn bất lương đánh vào sự mất cảnh giác và lòng thương hại của những người tốt bụng này.

Nàng Ma Đăng Già trong nhạc, vũ, kịch

Phật sự địa phương 14:03 31/05/2020

Nhìn lại, vô cùng may mắn cho chúng ta, vì nếu ngài Anan bước chệch ra đời, và nếu người trùng tuyên kinh không phải ngài Anan, kinh Phật sẽ không được ghi lại nhiều như bây giờ.

Những nguyên nhân giàu và nghèo trong cuộc sống

Phật sự địa phương 13:31 31/05/2020

Bố thí và cúng dường là nhân lành để kết hoa trái ngọt phước báo giàu sang phú quý trong hiện tại và mai sau. Chính vì vậy, ngày hôm nay nhiều người khá giả, giàu có là nhờ phước báo bố thí và cúng dường.

Các cảnh giới tái sinh giúp người trợ niệm vãng sinh tìm hiểu

Phật sự địa phương 12:59 31/05/2020

Lâm chung được vãng sinh về cực lạc có những biểu hiện sau: Tâm không loạn động; biết trước giờ chết; tự mình niệm Phật; mùi thơm lạ tỏa khắp nhà; có hào quang; tự nói kệ để khuyên dạy đệ tử...

Từ điển Phật học