Phật Giáo

Nghệ An: An vị tôn tượng Bồ tát Quan Âm lộ thiên

Thứ năm, 01/09/2016 | 08:18

Tối ngày 31/08/2016, chùa Bảo Lâm (xã Hoa Thành, huyện Yên Thành) đã tổ chức Đại lễ Vu lan Báo hiếu và an vị tôn tượng Bồ tát Quan Thế Âm lộ thiên.

Quang lâm tham dự có Chư tôn đức trong Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Chư tôn đức tăng ni các chùa trong tỉnh, Thiền phái Trúc Lâm; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBMTTQVN tỉnh, công an tỉnh, Ban Tôn giáo Sở Nội vụ, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, đại diện lãnh đạo huyện ủy, UBND  huyện Yên Thành, nhiều địa phương trong huyện và  đông đảo phật tử trong và ngoài huyện tham dự.
 
Trước lễ khai mạc, đã diễn ra chương trình nghệ thuật đặc sắc do các nghệ sĩ đoàn ca múa nhạc Nghệ An biểu diễn với chủ đề ca ngợi công đức sinh thành của cha, mẹ và Đức Phật, ca ngợi quê hương đất nước và con người xứ Nghệ.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm với phần lễ chính: Niệm phật cầu gia hộ, mặc niệm, dâng hoa cúng dường. Nghi thức cài hoa hồng, hoài niệm Vu lan về ý nghĩa cài hoa hồng, cài hoa hồng, tụng Kinh Vu lan báo hiếu... Ngoài ra nhà chùa còn tổ chức lễ tuyên sớ kỳ siêu cho cửu huyền thất tổ và cúng thí thực chư âm linh cô hồn cầu âm siêu dương thái.
 
Dịp này nhà chùa tổ chức lễ an vị tượng Bồ tát Quán Thế Âm lộ thiên, tôn tượng cao 6m, được làm bằng đá trắng nguyên khối, tôn trí ngay trong khuôn viên của chùa. 
 
Chùa Bảo Lâm là nơi từng lưu giữ tượng và đồ thờ của hơn 80 cơ sở thờ tự trong huyện Yên Thành, số lượng tượng và đồ thờ rất lớn có khi lên đến hơn 100 pho với nhiều hiện vật khác như tượng phỗng, chuông đồng... của các di tích tín ngưỡng truyền thống. Ngày 18-7-2012, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã ra Quyết định số 2629 và Quyết định 2630 QĐ BVH TT - DL công nhận di tích chùa bảo Lâm và Đền Cả là di tích lịch sử kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia.

Hữu Tình – Đức Hoàng 
Hữu Tình – Đức Hoàng
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z