Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 08/02/2015, 08:42 AM

Nghệ An: Ba đôi bạn trẻ tổ chức lễ hằng thuận tại chùa Chí Linh

Sáng ngày 19/12/Giáp Ngọ (07/02/2015), chùa Chí Linh (huyện Yên Thành) đã hoan hỷ tổ chức lễ hằng thuận cho ba đôi bạn trẻ Trần Văn Đức (Chí Phú) - Hoàng Thị Thành (Linh An); Võ Đình Hà (Chí Pháp) - Võ Thị Vinh (Linh Bảo) và  Nguyễn Xuân Hoàn (Chí Khang) - Hà Thị Mai (Linh Lộc)

ĐĐ.Thích Tuệ Minh - Phó trụ trì chùa Chí Linh, Chư tôn đức cùng họ hàng hai bên của ba đôi bạn trẻ chứng minh, tham dự buổi lễ.

Trước khi vào lễ chính thức đại diện các gia đình đã dâng lời tác bạch cung thỉnh Chư tôn đức tác pháp cử hành nghi lễ theo nghi thức Phật giáo. Tại buổi lễ Chư tôn đức và toàn thể đại chúng đã thành kính làm lễ niêm hương bạch Phật, trì chú cầu an, chúc  phúc cho các đôi bạn trẻ.
ĐĐ.Thích Tuệ Minh giảng giải ý nghĩa chiếc nhẫn tới ba đôi bạn trẻ 
Sau Nghi lễ  phu thê giao bái và trao nhẫn cưới trước điện Tam Bảo, các  đôi tân lang, tân nương chắp tay quỳ, lắng nghe lời dạy của  Đại đức chủ trì buổi lễ  về đời sống hôn nhân gia đình và thề nguyện sống chung hạnh phúc theo 5 nguyên tắc đạo đức của Phật giáo và luôn hướng thiện, sống hòa thuận bền lâu.
Nghi lễ đảnh lễ công ơn cha mẹ
Đại diện các gia đình lần lượt cũng đã hứa trước Tam Bảo và các vị chư tăng phật tử cùng giúp đôi bạn trẻ xây dựng hạnh phúc, hoàn thành vai trò làm vợ chồng cũng như làm tròn trách nhiệm dâu rể với song thân, họ hàng gia đình đôi bên.

Cuối cùng các đôi đọc lời phát nguyện tôn trọng sự bình đẳng trước Chư tôn đức, cha mẹ, người thân và thề nguyền sống với nhau đến hết cuộc đời.

Hữu Tình

TIN LIÊN QUAN

Lợi ích của Thiền định đối với khoa học và trí tuệ não bộ (I)

Phật sự địa phương 09:41 30/03/2020

Thiền định không bao giờ trở nên mâu thuẫn với nghiên cứu khoa học. Đúng hơn, thiền định đã là một công cụ có giá trị trong bộ công cụ khoa học, đặc biệt là khi cố gắng tìm hiểu tâm thức con người.

Bài học nghiêm khắc từ Covid-19

Phật sự địa phương 09:32 30/03/2020

Trong thế kỷ 21, khi văn minh đạt đến đỉnh cao ít ai nghĩ đến có một lúc con người phải đối diện với một thảm cảnh nghiệt ngã như hôm nay – Covid-19, trận dịch lớn nhất lịch sử trong thế kỷ qua, chợt khởi như một cơn ác mộng đã khiến cho nhân loại phải kinh hoàng.

Số ca nhiễm COVID - 19 ở Việt Nam và thế giới ngày 28/3

Phật sự địa phương 09:06 30/03/2020

Ngày 30/3, thế giới đã có trên 718.000 người nhiễm COVID - 19, trên 33.800 người tử vong. Italy, Tây Ban Nha và Mỹ tiếp tục là các điểm dịch “nóng” nhất toàn cầu, dù ba nước này thậm chí còn chưa tới thời điểm đỉnh dịch.

Ăn chay, niệm Phật, thương người, thương vật

Phật sự địa phương 08:48 30/03/2020

Hòa thượng thượng Trí hạ Tịnh, suốt đời Ngài khi giáo huấn, chia sẻ cho mọi người, từ người xuất gia cho đến cư sĩ tại gia, từ người già cho đến trẻ nhỏ, từ hàng trí thức cho đến người bình dân, thường chỉ nói một câu không khác: “Hãy cố gắng ăn chay, niệm Phật, thương người, thương vật”.