Phật Giáo

Nghệ An: Bàn giao hai nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

Thứ năm, 25/08/2017 | 16:47

Sáng ngày 25/08/2017, nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang phối hợp với Phật giáo huyện Yên Thành và chính quyền địa phương xã Bắc Thành, Xuân Thành (Yên Thành, Nghệ An ) tổ chức bàn giao và trao tiền hỗ trợ nhà “Đại đoàn kết” cho 2 hộ gia đình bà Phan Thị Kiết (SN 1952) xóm 5, xã Bắc Thành và bà Hà Thị Ngân (SN 1960) xã Xuân Thành.

ĐĐ.Thích Nguyên Quang và ĐĐ.Thích Tuệ Minh trao tiền hỗ trợ cho gia đình bà Hà Thị Ngân
Đây là các hộ thuộc diện hộ nghèo khó khăn về nhà ở. Sau một thời gian thi công, hai ngôi nhà đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Mỗi căn nhà có diện tích từ 40 - 60m2, kết cấu nhà cấp 4, 2 gian và 3 gian, lợp mái ngói, tường xây gạch, nền lát gạch men, có giá trị từ 70 triệu đến 150 triệu đồng, trong đó nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang hỗ trợ 30 triệu đồng/gia đình, số tiền còn lại do Phật giáo huyện Yên Thành, các đoàn thể địa phương, anh em họ hàng và gia đình cùng sự giúp đỡ ngày công của bà con nhân dân trong xã đóng góp.
Trao nhà cho gia đình bà Phan Thị Kiết
Tại lễ bàn giao, chính quyền địa phương, nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang, Phật giáo huyện Yên Thành và người thân trong gia đình dòng họ đã trao tặng nhiều thực phẩm và vật dụng cho gia đình. 

Chương trình bàn giao nhà “Đại đoàn kết” góp phần hoàn thành tiêu chí về xóa nhà tạm, nhà dột nát trong chương trình xây dựng nông thôn mới.

Hữu Tình - Đức Hoàng
Hữu Tình – Đức Hoàng
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z