Phật Giáo

Nghệ An: Bàn giao nhà "Mái ấm tình thương" cho phụ nữ nghèo

Thứ năm, 22/08/2017 | 07:02

Chiều ngày 21/08/2017, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Quỳnh Lưu và xã Quỳnh Long (Quỳnh Lưu, Nghệ An) tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ nghèo là chị Nguyễn Thị Loan, trú tại thôn Phú Thành, xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu.

Trao tiền hỗ trợ cho gia đình chị Nguyễn Thị Loan
Chị Loan, sinh năm 1954, không có chồng, chị có một người con trai nhưng đã đi làm ăn xa nhiều năm không có tin tức, bản thân chị không có việc làm ổn định, luôn đau yếu. Nhiều năm qua, mặc dù gia đình chị phải sống trong căn nhà cũ chật chội, đã hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng nhưng gia đình chị vẫn không có điều kiện để sửa chữa.

Thực hiện cuộc vận động xây nhà “Mái ấm tình thương”, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Quỳnh Lưu và xã Quỳnh Long, cấp ủy ban cán sự thôn Phú Thành đã trao tặng số tiền 24 triệu đồng, anh em họ tộc giúp đỡ 70 triệu đồng, hỗ trợ gia đình chị Loan phấn đấu hoàn thành xây dựng căn nhà mới.

Khởi công từ tháng 3/2017, sau gần 5 tháng thi công với sự giúp đỡ về ngày công của cán bộ, hội viên phụ nữ xã Quỳnh Long, ngôi nhà với diện tích 60m2, có tổng trị giá 170 triệu đồng đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Trong niềm vui khánh thành nhà mới, gia đình chị Loan được nhận nhiều món quà ý nghĩa là những đồ dùng thiết yếu của các tổ chức, cá nhân.

Hữu Tình
Hữu Tình
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z