Phật Giáo

Nghệ An: Bàn giao nhà tình thương cho hộ nghèo

Thứ năm, 21/09/2013 | 17:47

Chiều ngày 16/08/Quý Tỵ (20/09/2013) nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang (Tp.HCM) phối hợp UBND huyện Yên Thành, UBND xã Bắc Thành, UBND xã Văn Thành, chùa Chí Linh và chùa Thuần Hậu (Yên Thành) bàn giao hai nhà tình thương cho hộ nghèo trong hai xã.


 Bàn giao nhà tình thương tại gia đình anh Nguyễn Công Binh
 
Trong đó, nhà của bà Vũ Thị Lân xóm 8, xã Bắc thành được xây dựng  thiết kế 3 gian cấp 4 với tổng diện tích 54 m2, kinh phí xây dựng 90 triệu đồng; nhà của ông  Nguyễn Công Binh đội 10, xã Văn Thành được xây dựng thiết kế 2 gian và 1 gian bếp có diện tích 47 m2, kinh phí xây dựng 75 triệu đồng.

Mỗi nhà được công ty xuất nhập khẩu thuốc lá Tp.HCM, nhóm phật tử từ Thiện Nguyên Quang  hỗ trợ 30 triệu đồng, còn lại là sự giúp đỡ của đạo tràng phật tử chùa Thuần Huận (xã Bắc Thành) cùng với sự hỗ trợ về tiền mặt của anh em họ hàng các tổ chức đoàn thể của xã và xóm đã hỗ trợ hàng trăm ngày công lao động để vận chuyển nguyên vật liệu, san lấp mặt bằng.

Dịp này nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang cũng đã tổ chức tặng quà cho 50 em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn xã Thọ Thành, Văn Thành và Bắc Thành.
 
 Tặng quà khuyến học cho học sinh nghèo

Trong năm 2012 – 2013 nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang đã tài trợ xây dựng 4 nhà Đại đoàn kết tặng cho các hộ gia đình nghèo trên địa bàn huyện yên thành với tổng số tiền trên 160 triệu đồng được chính quyền, nhân dân các địa phương ghi nhận, đánh giá cao trong công tác từ thiện, an sinh xã hội.

Hữu Tình 


Hữu Tình
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z