Phật Giáo

Nghệ An: Bàn giao nhà tình thương cho hộ nghèo tại huyện Yên Thành

Thứ năm, 03/09/2014 | 14:09

Sáng  ngày 10/08/Giáp Ngọ (03/09/2014), nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang phối hợp với chùa Bảo Lương và chính quyền xã Bảo Thành tổ chức lễ bàn giao nhà tình thương cho gia đình chị Võ Thị Hải ở xóm 10A, xã Bảo Thành, huyện Yên Thành.

Đi cùng đoàn có ĐĐ.Thích Chơn Trí - Trưởng BTS GHPGVN Tp.Sa Đéc (Đồng Tháp); ĐĐ.Thích Tâm Ngọc - Phó ban Pháp chế BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An; Sư cô Thích Nữ Từ Hương trụ trì chùa Bảo Lương cùng các thành viên trong nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang. 

Chị Võ Thị Hải  hiện sống với 3 người con, trong khi đó người con trai đầu đã ngoài 20 tuổi nhưng mắc bệnh hiểm nghèo, cuộc sống gặp nhiều khó khăn, nhà xuống cấp nghiêm trọng không có khả năng sửa chữa. Bản thân chị thường xuyên đau bệnh nhưng vẫn cố gắng đi làm thuê hàng ngày để nuôi sống bản thân, nuôi 2 con nhỏ đang tuổi đến trường và người con trai đầu bệnh tật. Việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình chị Hải là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, góp phần giúp cho gia đình chị Võ Thị Hải có điều kiện vươn lên trong cuộc sống. 

Căn nhà mới được xây dựng 2 gian, có diện tích sử dụng 60m2, với tổng kinh phí 80 triệu đồng, trong đó nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang hỗ trợ 30 triệu đồng phần còn lại do gia đình và người thân đóng góp.
 
Phát biểu tại lễ bàn giao nhà tình thương, Đại đức Thích Nguyên Quang  – Trưởng nhóm phật tử từ thiện chúc mừng gia đình chị Hải đã có ngôi nhà mới, mong rằng chị sẽ tiếp tục phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. Tại đây lãnh đạo địa phương xã Bảo Thành đã gửi lời cảm ơn và mong tiếp tục nhận được sự nhiệt tình ủng hộ hơn nữa của nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang đối với công tác chăm lo cho dân nghèo trong thời gian tới tại địa phương.

Hữu Tình
Hữu Tình
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z