Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 03/09/2014, 14:09 PM

Nghệ An: Bàn giao nhà tình thương cho hộ nghèo tại huyện Yên Thành

Sáng  ngày 10/08/Giáp Ngọ (03/09/2014), nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang phối hợp với chùa Bảo Lương và chính quyền xã Bảo Thành tổ chức lễ bàn giao nhà tình thương cho gia đình chị Võ Thị Hải ở xóm 10A, xã Bảo Thành, huyện Yên Thành.

Đi cùng đoàn có ĐĐ.Thích Chơn Trí - Trưởng BTS GHPGVN Tp.Sa Đéc (Đồng Tháp); ĐĐ.Thích Tâm Ngọc - Phó ban Pháp chế BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An; Sư cô Thích Nữ Từ Hương trụ trì chùa Bảo Lương cùng các thành viên trong nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang. 

Chị Võ Thị Hải  hiện sống với 3 người con, trong khi đó người con trai đầu đã ngoài 20 tuổi nhưng mắc bệnh hiểm nghèo, cuộc sống gặp nhiều khó khăn, nhà xuống cấp nghiêm trọng không có khả năng sửa chữa. Bản thân chị thường xuyên đau bệnh nhưng vẫn cố gắng đi làm thuê hàng ngày để nuôi sống bản thân, nuôi 2 con nhỏ đang tuổi đến trường và người con trai đầu bệnh tật. Việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình chị Hải là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, góp phần giúp cho gia đình chị Võ Thị Hải có điều kiện vươn lên trong cuộc sống. 

Căn nhà mới được xây dựng 2 gian, có diện tích sử dụng 60m2, với tổng kinh phí 80 triệu đồng, trong đó nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang hỗ trợ 30 triệu đồng phần còn lại do gia đình và người thân đóng góp.
 
Phát biểu tại lễ bàn giao nhà tình thương, Đại đức Thích Nguyên Quang  – Trưởng nhóm phật tử từ thiện chúc mừng gia đình chị Hải đã có ngôi nhà mới, mong rằng chị sẽ tiếp tục phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. Tại đây lãnh đạo địa phương xã Bảo Thành đã gửi lời cảm ơn và mong tiếp tục nhận được sự nhiệt tình ủng hộ hơn nữa của nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang đối với công tác chăm lo cho dân nghèo trong thời gian tới tại địa phương.

Hữu Tình

TIN LIÊN QUAN

Nghệ sĩ Ngọc Huyền cúng dường Pháp bằng “Phật ca”

Gieo mầm thiện 16:04 04/04/2020

"Là con nhà Phật, nghe nhạc Phật, hát nhạc Phật, nhất là các ca khúc ca ngợi công đức của chư Phật, các vị Bồ Tát làm cho chúng ta hiểu sâu sắc hơn về sự hy sinh của quý Ngài là đem giáo lý an lành đến cho chúng sinh".

Phiền não và khổ đau gốc rễ của giải thoát

Gieo mầm thiện 14:40 04/04/2020

Có bao giờ bạn tự hỏi: Nếu cuộc đời không có phiền não, khổ đau chúng ta có cần tìm con đường tu giải thoát hay không? Theo quan niệm thông thường thì ai trong chúng ta cũng tìm kiếm con đường đưa đến hạnh phúc và tránh né lối nào dẫn đến khổ đau.

Hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ bà bị con cháu bỏ rơi

Gieo mầm thiện 13:54 04/04/2020

Cụ Đặng Thị Ngơi, 90 tuổi (ở ấp 10, xã Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau), tuy tuổi đã già nhưng cụ chỉ thui thủi một mình, không con cái bên cạnh. Mấy năm nay, bữa cơm của cụ chỉ có cơm trắng với muối. Tuổi già sức yếu, hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ...

Hãy trân trọng sự sống của thai nhi vô tội

Gieo mầm thiện 13:10 04/04/2020

Xã hội ngày nay, khoa học kỹ thuật phát triển, kéo theo đó rất nhiều hệ lụy. Suy đồi đạo đức của con người lại tăng vọt, không thể dừng được. Con người chạy theo thú vui mới lạ: nghiện ngập, rượu chè, hút chích… Các quốc gia chạy đua kinh tế, hạt nhân đã đưa đến nhiều bất an hơn cho con người.