Phật Giáo

Nghệ An: Bắt hai đối tượng giả danh nhà chùa đi lừa đảo

Thứ năm, 09/10/2014 | 14:14

Sáng ngày 9/10/2014 công an xã Sơn Hải cùng với đồn biền phòng 148 Quỳnh Thuận (Quỳnh Lưu) đã bắt hai đối tượng giả danh phật tử nhà chùa đi khất thực xin tiền ủng hộ xây dựng chùa.

Khoảng 8 giờ cùng ngày, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, có hai người phụ nữ mặc áo nâu của nhà chùa đi dọc các tuyến đường xã Quỳnh Thuận và Sơn Hải kêu gọi tiền công đức xây dựng một ngôi chùa ở Quảng trị có nghi vấn lừa đảo.
 Đối tượng Nguyễn Thị  Luyện
Sau khi nhận được tin báo, công an xã Sơn Hải phối hợp với cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng 148 Quỳnh Thuận tuần tra trên địa bàn xã Quỳnh Thuận và Sơn Hải bắt quả tang hai đối tượng là Nguyễn Thị Luyện, sinh năm 1953 và Nguyễn Thị Liên, sinh năm 1956 đều trú quán tại xóm 11, xã Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An trong lúc hai đối tượng này đang giả danh là phật tử chùa Linh Sơn (Do Linh, Quảng Trị) để vận động quyên góp để xây dựng chùa, lợi dụng lòng tin của nhân dân, trong nửa buổi sáng ngày 9/10, hai đối tượng đã lừa đảo được 1,5 triệu đồng từ việc làm trên.

Tại công an xã Sơn Hải, hai đối tượng khai nhận mình không phải là phật tử do nhà chùa phân công đi quyên góp tiền từ thiện để xây dựng chùa, nhưng vì nghèo quá nên giả danh phật tử đi xin tiền kiếm sống qua ngày, còn các giấy tờ như giấy giới thiệu của nhà chùa là do tự làm và mua lại của người khác.

Hiện vụ việc đã được công an xã Sơn Hải và đồn biên phòng 148 Quỳnh Thuận tiến hành lập biên bản và trục xuất hai đối tượng trên ra khỏi địa bàn.

Hữu Tình
Hữu Tình
BÌNH LUẬN
Tháng năm




Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z