Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 24/10/2016, 10:24 AM

Nghệ An: Bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về tôn giáo năm 2016

Sáng ngày 24/10/2016, tại thành phố Vinh, Ban Tôn giáo Sở Nội vụ tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị Bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về tôn giáo năm 2016 cho gần 180 cán bộ, công chức cấp huyện, cấp xã phụ trách công tác tôn giáo trên địa bàn toàn tỉnh.  

Trong thời gian 4 ngày (từ ngày 24 đến ngày 27/10) các học viên tham dự tập huấn được lãnh đạo Ban Tôn giáo Sở Nội vụ tỉnh giới thiệu về các chuyên đề: Tư tưởng Hồ Chí Minh; Quan điểm chính sách của Đảng ta về tôn giáo; Quản lý nhà nước đối với hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo hiện nay; Đạo Công giáo và đặc điểm của đạo Công giáo; Công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động Phật giáo; Tình hình đạo tin lành và chủ trương công tác đối với đạo Tin Lành; Tình hình hoạt động tôn giáo trên địa bàn tỉnh, chủ trương và giải pháp xử lý.
 
Qua lớp tập huấn, các đại biểu sẽ được nâng cao nhận thức về công tác tôn giáo nói chung và kỹ năng, nghiệp vụ trong quản lý Nhà nước đối với công tác tôn giáo nói riêng. Từ đó giải quyết tốt các vấn đề về tôn giáo, nêu cao tinh thần cảnh giác với các hoạt động tôn giáo trái với luật pháp, gây mất ổn định an ninh chính trị ở địa phương.
 
Trong những năm qua, để tăng cường công tác QLNN đối với hoạt động Phật giáo và tạo điều kiện cho Phật giáo Nghệ An phát triển đúng pháp luật và Chính pháp, UBND tỉnh đã có nhiều chủ trương, giải pháp, biện pháp công tác đối với Phật giáo, đồng thời đã trực tiếp chỉ đạo kiểm tra việc thực hiện ở một số chùa và đạo tràng, do vậy Phật giáo Nghệ An đã phát triển nhanh và khá vững chắc, đến nay có 48 chùa, 1 niệm Phật đường, 55 tăng ni và khoảng 45.000 tín đồ phật tử, mọi hoạt động cơ bản chấp hành pháp luật, nhiều hoạt động yêu nước, tiến bộ được chính quyền các cấp đánh giá cao, đông đảo nhân dân ủng hộ. 

Hữu Tình
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Bồ tát Thí Vô Úy

Phật sự địa phương 15:55 27/05/2020

Mẹ hiền Quán Thế Âm là vị Bồ tát có hạnh nguyện đại từ, đại bi, thương yêu tất cả chúng sinh muôn loài như người mẹ thương yêu đứa con duy nhất của mình. Ngài luôn quán sát, lắng nghe âm thanh kêu cứu, cầu nguyện của chúng sinh từ những nơi đau khổ để kịp thời ứng hiện cứu giúp.

Khi cái ác đi đến chỗ tận cùng: Đào mộ người chết

Phật sự địa phương 14:52 27/05/2020

Cho vay lãi nặng, đào mộ người chết, đốt hài cốt, tất thảy nói về một cái ác tận xương tủy, thân khẩu ý đều nhập cuộc để tạo ác nghiệp khó lòng trả hết trong một hay hay kiếp người trong luân hồi và luật nhân quả.

10 hạnh lành Phật dạy, chẳng lo gì buồn khổ

Phật sự địa phương 14:26 27/05/2020

Cuộc sống vốn ngắn ngủi, làm điều tốt đẹp còn chưa được bao nhiêu huống chi làm điều xấu, sống vui vẻ thanh thản được bao lâu mà phải mang khổ nghiệp vào thân. Làm theo 10 hạnh lành Phật dạy sẽ hiểu thế nào là hạnh phúc.

Phương pháp thực hành thiền dễ nhất mang lại kết quả thù diệu

Phật sự địa phương 14:05 27/05/2020

Lúc mới bước chân vào việc hành thiền, bạn chưa thấy rõ các chuyển biến của thân và tâm. Nhưng dần dần, sau khi đã thiền được bốn năm mươi giờ, tâm định của bạn sẽ lớn mạnh. Tâm không còn vọng động nhiều nữa mà dính chặt vào đề mục hành thiền của bạn.