Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 29/01/2015, 09:49 AM

Nghệ An: BTS chúc Tết các cơ quan tỉnh, tôn giáo bạn

Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc Ất Mùi 2015 đang tới gần, ngày 09/12/Giáp Ngọ (28/01/2015) BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An đã đến chúc Tết cơ quan tỉnh uỷ, UBND tỉnh Nghệ An và tôn giáo bạn. 

Tại các cơ quan tỉnh ủy, UBND tỉnh HT.Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An đã gửi lời chúc các vị lãnh đạo tỉnh, cán bộ, công chức, nhân dân, các cơ quan ban ngành của tỉnh có một năm mới tốt đẹp và tiếp tục giúp đỡ Giáo hội thực hiện tốt các hoạt động theo đúng phương châm “Sống tốt đời đẹp đạo”. 
Thăm và chúc Tết tại Văn phòng tỉnh ủy
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Hồ Đức Phước - Bí thư tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao những hoạt động của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Giáo hội Phật giáo tỉnh Nghệ An. Trong thời gian qua Giáo hội Phật giáo đã có nhiều hoạt động từ thiện nhân đạo tích cực giúp đỡ vùng lũ lụt, những hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, phát triển kinh tế của tỉnh nhà. Hoạt động Giáo hội Phật giáo đã giúp cho người dân hướng tới đời sống tâm linh lành mạnh, hướng thiện, để lại những ấn tượng  tốt đẹp trong đời sống tinh thần của nhân dân, góp phần tạo sự đoàn kết đồng thuận trong cộng đồng.
Đoàn chúc tết tại cơ quan UBMTTQ tỉnh
Ông Bí thư tỉnh ủy mong muốn Giáo hội Phật giáo tiếp tục có nhiều hoạt động bổ ích, sống tốt đời đẹp đạo, thực hiện đúng tôn chỉ mục đích của Hiến chương và pháp luật của Nhà nước để cùng hướng tới mục tiêu dân giàu nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng và văn minh. Lãnh đạo tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho Chư tôn đức và phật tử có một năm mới vui vẻ, an lành, sức khoẻ dồi dào, cùng đón xuân mới đại đoàn kết.
Tại Tòa Giám mục Giáo phận Vinh
Nhân dịp này đoàn cũng đã đến thăm và chúc mừng Tòa Giám mục Giáo phận Vinh, đây là hoạt động có ý nghĩa vun bồi thêm tinh thần đoàn kết hữu nghị giữa Phật giáo và Thiên Chúa giáo.  
                                                                                             
Hữu Tình
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Tu hành không phát tâm bồ đề chẳng thể thành tựu

Phật sự địa phương 16:34 09/04/2020

Người tu hành chẳng phát tâm bồ đề, thì vĩnh viễn là chúng sinh. Do đó, có thể thấy đây là sự khác biệt giữa chúng sinh và Bồ Tát, tức là quan hệ giữa sự phát tâm bồ đề. Nói tóm lại, phát tâm bồ đề là Bồ Tát, phát nghiệp tâm là chúng sinh.

Lời bác sỹ: Chính bạn chứa rất nhiều tử thi trong nhà!

Phật sự địa phương 14:15 09/04/2020

Chúng ta không nên cho rằng sinh mạng của chúng sinh là nhỏ nhặt không đáng tôn trọng. Da thịt xương cốt của chúng sinh đều giống của chúng ta, biết đau đớn. Chúng ta hãy đặt và địa vị mình mà tự hỏi: “Có ai dám cầm dao tự cắt thịt của mình cho người ta ăn không?”

Chàng trai hết lòng chống dịch Covid gặp tai nạn thương tâm

Phật sự địa phương 13:46 09/04/2020

Sau ca trực đêm, từ chốt chống dịch Covid -19 trở về nhà, Tuấn bất ngờ gặp tai nạn dẫn tới đa chấn thương nghiêm trọng. Sau 5 ngày tích cực cứu chữa, tính mạng chàng trai trẻ vẫn hết sức nguy kịch.

Kênh Youtube Phật giáo Việt Nam: Sứ mệnh và nội dung truyền tải

Phật sự địa phương 13:44 09/04/2020

“Hoằng pháp vi gia vụ; Lợi sanh vi bản hoài”, hoằng pháp là bổn phận thiêng liêng của người đệ tử Phật, là bản nguyện của người tu hành. Trước nhiệm vụ đó, Kênh Youtube Phật giáo Việt Nam đã được thành lập và đang được đẩy mạnh, nhằm đáp ứng nhu cầu nghe - xem trên Youtube của Phật tử.