Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 12/05/2017, 13:39 PM

Nghệ An: Cầu siêu các liệt sĩ, quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào.

Phật Giáo

Tối ngày 11/05/2017, tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Nghi Lộc (Nghệ An), BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An phối hợp với Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Nghệ An tổ chức Đại lễ cầu siêu và thắp nến tri ân anh linh các anh hùng liệt sĩ, quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước bạn Lào.

Đến dự buổi lễ có TT.Thích Thọ Lạc, Phó Trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An, ĐĐ.Thích Châu Phong, Trưởng Ban Pháp chế, Chư tôn đức trong BTS Phật giáo tỉnh Nghệ An; ông Lê Ngọc Hoa, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, đại diện lãnh đạo ban công tác đặc biệt Chính phủ Lào, lãnh đạo các Sở, ngành, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, UBND các huyện và hàng nghìn cựu chiến binh, thân nhân gia đình anh hùng liệt sĩ, tăng ni, phật tử.
 
Đại lễ cầu siêu được tổ chức nhằm tri ân, tưởng niệm anh linh các anh hùng liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã hy sinh cho sự nghiệp cách mạng của hai dân tộc, vì hòa bình và hạnh phúc của nhân dân. Thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam và tinh thần tri ân, báo ân của đạo Phật. Đây cũng là dịp để các tăng ni, phật tử tụng kinh, niệm phật cầu cho anh linh các Anh hùng liệt sĩ. Là dịp để giáo dục thế hệ trẻ hôm nay về truyền thống yêu nước, biết ơn những công lao hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước đã nằm xuống bảo vệ quê hương.

Đại lễ cầu siêu diễn ra với các nghi thức cầu siêu như: Lễ tâm linh, tụng kinh, dâng hương, khai thị, cúng linh, thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ và nghi thức phóng sinh cầu quốc thái dân an.
Lãnh tạo tỉnh, Chư tôn đức tăng ni thắp nến tri ân anh hùng liệt sĩ 
Trước đó, ngày 10/5/2017 tại tỉnh thị xã Phôn Xa Vẳn, tỉnh Xiêng Khoảng, Nước CHDCND Lào đã diễn ra lễ truy điệu và cầu siêu cho hương hồn các Anh hùng Liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào diễn ra trang nghiêm, thể hiện đúng theo tinh thần, phong tục tập quán của 2 dân tộc Việt Nam – Lào , ngày 11/5, 104 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đã được đoàn công tác đặc biệt tỉnh Nghệ An di chuyển đưa về nước an táng. Tham gia cùng đoàn có Ban công tác đặc biệt Chính phủ Lào và các tỉnh Xiêng Khoảng - Viêng Chăn và Xay Xỏm Bun.
Hàng trăm ngọn nến tri ân được thắp lên phần mộ liệt sĩ
107 hài cốt liệt sỹ được quy tập trong mùa khô năm 2016 – 2017 được đưa về yên nghỉ tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Nghi Lộc
Tiếp đó, tại huyện Kỳ Sơn, đoàn công tác đặc biệt tỉnh Nghệ An đón thêm 3 liệt sĩ vừa được đội quy tập tìm kiếm, cất bốc trên địa bàn huyện Kỳ Sơn. 107 hài cốt liệt sỹ được quy tập trong mùa khô năm 2016 – 2017 được đưa về yên nghỉ tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Nghi Lộc. Sáng ngày 12/5/2017 tỉnh Nghệ An tổ chức trọng thể lễ an táng 107 hài cốt liệt sỹ theo nghi thức của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Hữu Tình
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

HomeAZ 01/07/2020, 13:29

Từ bỏ cuộc sống thành đạt, cặp vợ chồng 40 tuổi về quê sống yên bình bên thiết kế vườn rộng 3000m2 ở ngoại ô Dương Châu, Trung Quốc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Nhân ác lớn nhất là sát sinh

Phật sự địa phương 14:52 02/07/2020

Mỗi người đều có nhân quả báo ứng của riêng mình. Hễ tạo nghiệp gì thì chịu quả báo đó. Không những chỉ có loài người là phải chịu quả báo mà tất cả chúng sanh cũng vậy; tạo nghiệp từ xưa, ngày nay gặt quả. Ðiều đó không dễ hiểu đâu.

Sống tối giản

Phật sự địa phương 14:36 02/07/2020

Tiếc thay, con người đã dần quên bí quyết sống này, cả đời cứ lao theo những ham muốn vô độ của mình. Bỏ hình, bắt bóng. Những gì đang có, rất thật, thì không chịu tận hưởng, mà lại tất tả đi tìm những thứ chưa có hoặc sẽ không bao giờ có.

Luân hồi là gì? Sáu cõi luân hồi trong Phật giáo

Phật sự địa phương 14:24 02/07/2020

Cõi luân hồi là một mô tả về sự tồn tại có điều kiện dẫn đến nơi mà chúng sinh được tái sinh. Đôi khi được biết đến như cảnh giới “thực”.

Sống an lạc qua giáo lý “tứ đại giai không”

Phật sự địa phương 14:22 02/07/2020

Tứ Đại giai không là sự thuyết minh của Phật giáo đối với bản chất, hiện tượng của vũ trụ và nhân sinh, trong nó ẩn chứa nghĩa lý thâm sâu có quan hệ mật thiết tới Nhân Ngã, điều đó nằm ngoài sự lý giải của những người chỉ theo đuổi về Tửu, Sắc, Tài, Khí hay những lý giải ngộ nhận khác.

Từ điển Phật học

https://travelmag.vn/3-noi-de-tim-hieu-ve-ayurveda-va-yoga-an-do-d14655.html

3 nơi để tìm hiểu về Ayurveda và Yoga Ấn Độ

Nếu bạn đang tìm kiếm nơi để tìm hiểu về Ayurveda và Yoga Ấn Độ thì 3 điểm đến dưới...