Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 15/01/2015, 10:19 AM

Nghệ An: Chăm lo Tết cho người nghèo và hộ chính sách

Cùng với các cấp chính quyền và đoàn thể  trên địa bàn tỉnh, hiện nay các chùa trên địa bàn tỉnh Nghệ An đang tích cực chăm lo để người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn và hộ chính sách đều đón Tết Ất Mùi trong không khí vui tươi, ấm áp.

Theo ĐĐ.Thích Minh Hải, trụ trì chùa An Thái (Quỳnh Lưu) cho biết mặc dù còn hơn một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, nhưng hiện nay nhà chùa đã phối hợp với chính quyền địa phương kêu gọi các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân cùng chăm lo Tết cho người dân, nhất là những người nghèo, hoàn cảnh khó khăn. Việc chăm lo Tết trên phương châm là mọi người đều có Tết vui tươi ấm áp, đồng thời tổ chức hoạt động thăm hỏi tặng quà.

Trong dịp Tết Ất Mùi này, nhà chùa sẽ phối hợp với chính quyền địa phương xã Quỳnh Long (Quỳnh Lưu) sẽ dành 100 suất quà, mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng tặng các hộ nghèo, học sinh vượt khó học giỏi,cùng với đó thì chùa Đông Yên  sẽ phối hợp với nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang (Tp.HCM) trao 50 suất quà cho học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn xã Quỳnh Thuận, chương trình dự kiến được tổ chức vào ngày 15 tháng chạp(âm lịch). Cùng với chùa An Thái thì hiện nay chùa Chí Linh (Yên Thành, Nghệ An) đang phát động chương trình “Áo âm mùa đông” dự kiến nhà chùa sẽ tặng 70 áo ấm cho 70 học sinh nghèo trên địa bàn huyện và trao 50 suất quà cho 50 hộ nghèo và gia đình chính trong dịp Tết, mỗi suất quà trị giá 250 nghìn đồng.  

 
Việc chăm lo Tết cho hộ nghèo đói sẽ được các chùa trên địa bàn tỉnh Nghệ An phát động sự tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách. 

Nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, Ban Từ thiện Phật giáo tỉnh Nghệ An sẽ triển khai kế hoạch vận động tăng ni, phật tử cùng chung tay chăm lo Tết cho hộ nghèo. Theo đó, Ban Từ thiện sẽ phối hợp các địa phương nắm chắc các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức vận động và giới thiệu các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm giúp đỡ tặng quà cho hộ gia đình chính sách, hộ nghèo trong dịp Tết. 

Rất nhiều hoạt động ở các chùa đã được triển khai để chăm lo Tết cho người nghèo, với sự vào cuộc tích cực, đồng bộ của tăng, ni, phật tử cùng với chính quyền các cấp  hy vọng Tết Ất Mùi sẽ là một cái Tết vui vẻ, ấm cúng hơn với người nghèo.
Chùa Chí Linh trao quà cho học sinh nghèo hiếu học
Trong những năm qua, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán nhiều chùa trên địa bàn tỉnh đều tổ chức từ thiện, tặng quà gia đình chính sách, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn như: chùa Diệc, chùa Cần Linh, chùa Vĩnh Phúc, chùa Phúc Thành, chùa Phúc Lạc… 

Chùa Phúc Thành hàng tháng đều tổ chức nồi cháo tình thương tại các bệnh viện. Chùa Đại Tuệ hàng năm vẫn duy trì thực hiện các ca mổ tim miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Điển hình trong công tác từ thiện, kết hợp với khuyến học khuyến tài là chùa Đại Tuệ, chùa Cần Linh và chùa Phúc Thành, đây là những ngôi chùa gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động từ thiện nhân đạo, phát hàng vạn xuất cơm miễn phí cho các sinh viên, học sinh vào mùa thi đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp.

Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, các thiết chế văn hóa, các quỹ khuyến học khuyến tài cũng đã được tăng, ni, phật tử tích cực hưởng ứng. Ước tỉnh tổng kinh phí cho các hoạt động từ thiện trong năm 2014  đạt trên 2 tỷ đồng.

Hữu Tình
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

HomeAZ 10/08/2020, 09:42

Chùa Dâu ở Bắc Ninh là nơi khởi nguồn tín ngưỡng thờ Tứ pháp - bốn vị nữ thần tương ứng với các hiện tượng mây, gió, sấm, chớp.

Nga trở thành nước đầu tiên đăng ký vắc xin chống Covid-19

Gieo mầm thiện 19:20 11/08/2020

Hãng thông tấn Tass và các phương tiện truyền thông nhà nước Nga đưa tin, ngày 11/8, Tổng thống nước này Vladimir Putin tuyên bố Bộ Y tế Nga đã chính thức cấp phép cho loại vắc xin đầu tiên trên thế giới để phòng dịch bệnh COVID-19 do chủng mới của virus Corona (SARS-CoV-2) gây ra.

Bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 16 tử vong

Gieo mầm thiện 18:54 11/08/2020

Bệnh nhân 832 mắc COVID-19 tử vong được chẩn đoán viêm phổi nặng do COVID-19, trên bệnh nhân, đái tháo đường type 1 suy kiệt dài ngày, suy tim.

Ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo tỉnh Cà Mau hành thiện trong dịch Covid-19

Gieo mầm thiện 16:34 11/08/2020

Ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo tỉnh kết nối với các mạnh thường quân hảo tâm trong và ngoài tỉnh, nước ngoài hỗ trợ 42,6 tấn gạo cho 2.634 hội viên, phụ nữ nghèo, cận nghèo, phụ nữ khó khăn với tổng trị giá hơn 420 triệu đồng.

Cậu bé gốc Việt tặng 12.000 khẩu trang cho người vô gia cư Mỹ

Gieo mầm thiện 15:53 11/08/2020

Liem Kaplan (13 tuổi) đã tặng hơn 12.000 khẩu trang, 6.000 bánh mì, 2.500 chai nước rửa tay cho người vô gia cư tại Washington.

Từ điển Phật học