Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 29/12/2015, 10:23 AM

Nghệ An: Chùa Bát Nhã tổ chức lễ hoa đăng

Tối 17/11/Ất Mùi (27/12/2015) tại chùa Bát Nhã (phường Quỳnh Xuân - Quỳnh Lưu) đã tổ chức đêm hoa đăng kính mừng lễ Khánh đản đức Phật A Di Đà.

Buổi lễ dưới sự chủ trì của Đại đức Thích Minh Cảnh, trưởng BTC, và các chư tôn đức đến từ các tỉnh thành cùng với trên 3000 người gồm nhân dân, phật tử trên địa bàn đến tham dự.

Lễ Khánh đản Phật A Di Đà tại chùa Bát Nhã thực hiện theo nghi lễ truyền thống, niêm hương, bạch Phật, cúng ngọ, tiến linh. 
 
Đêm hoa đăng tại chùa Bát Nhã diễn ra trong không khí trang nghiêm thanh tịnh với hàng ngàn ngọn nến lung linh. Trong ánh sáng lung linh đèn, hoa, hương trầm nghi ngút ba hồi chuông trống bát nhã ngân lên khai lễ hội. Lời xướng âm uy nghiêm trầm hùng của Đại đức Thích Minh Cảnh khai khóa lễ hòa quyện tiếng chuông mõ trầm hùng, lời kinh tiếng kệ thiêng liêng vang vọng hướng đạo tràng về cảnh giới an lành của Chư Phật Bồ Tát với phước trí trang nghiêm.

Nhân dịp này Đại đức Thích Minh Cảnh đã chia sẻ pháp thoại ý nghĩa ngày vía đức Phật A Di Đà, và khuyến tấn đạo tràng tinh tấn tụng kinh, niệm Phật...

Đêm hoa đăng khép lại sau phần niệm Phật, hồi hướng: Một đêm hoa đăng tưởng nhớ công hạnh. Một thời khóa lễ tròn đầy. Một thời pháp thoại sâu sắc đầy ấn tượng .

Cũng thông qua Đại lễ, BTC mong muốn gửi đến toàn thể hội chúng thông điệp hòa bình, mang năng lực nhiệm mầu của câu Phật hiệu A Di Đà, chan trải vào đời để có thể xóa vơi đi bao đau khổ của kiếp người, và dựng xây một thế giới an bình, thịnh vượng. Vậy nên, chúng ta hãy cùng đồng tâm nguyện cầu trên mười phương chư Phật, thùy từ gia hộ cho thiền môn hưng thịnh, hải chúng an hòa, trận địa tiêu vong, khắp cõi nhân thiên, đồng quy Phật quốc. 
 
Sau cùng của buổi lễ BTC đã tặng 16 xuất quà cho học sinh nghèo, khuyết tật tại địa phương và tiếp đó tất cả được thưởng thức một chương trình ca nhạc đặc sắc gồm những ca sĩ đến từ Tp HCM và các diễn viên hát quan họ đến từ Bắc Ninh về biểu diễn tại chùa. 
 
Đêm hội được khép lại trong không khí thấm tình đạo vị. Hy vọng rằng, hình ảnh của đêm truyền đăng tục diệm này sẽ không phai nhạt, mãi sáng ngời trong tâm tưởng của mỗi chúng ta, những người con Phật.

Đạo An

TIN LIÊN QUAN

Đức Phật nói về nguyên nhân thất bại ở đời

Phật sự địa phương 10:17 20/02/2020

Có vị Thiên nhân nghĩ đến nỗi khổ của thế gian nên đến thỉnh vấn Đức Thế Tôn về nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của con người sống ở trên đời.

Nghe chuông và chắp tay

Phật sự địa phương 09:53 20/02/2020

Hầu hết các ngôi chùa ở xứ ta đều có đại hồng chung. Đại hồng chung là chuông lớn mà mỗi khi được thỉnh lên thì âm thanh có thể nghe được từ thôn trên xuống xóm dưới. Đại hồng chung được thỉnh vào buổi khuya và buổi tối, mỗi buổi đúng 108 tiếng. Người thỉnh chuông được gọi là tri chung.

Rừng trải rộng 70% diện tích quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Phật sự địa phương 09:40 20/02/2020

Tại Bhutan, 70% diện tích được bao phủ bởi rừng, không khó hiểu khi quốc gia này có môi trường trong sạch bậc nhất thế giới. Từ nhiều năm nay, các đời vua Bhutan đều giữ nguyên một quy định: Một cây bị đốn tại Bhutan, dù với mục đích tốt hay xấu thì người chặt phải trồng lại 3 cây.

Nếp sống đạo đức, lành mạnh của người Phật tử

Phật sự địa phương 09:08 20/02/2020

Đối với hàng Phật tử tại gia, năm giới là năm điều học căn bản để tạo dựng nên một nếp sống đạo đức, tốt đẹp và lành mạnh. Không chỉ trong đạo Phật mà năm điều đạo đức này còn là năm điều kiện để tạo dựng một xã hội an lành, trật tự và phát triển bền vững.