Phật Giáo

Nghệ An: Chùa Cần Linh ủng hộ 1000 suất quà “Tết vì người nghèo”

Thứ năm, 21/01/2015 | 08:50

Chiều ngày, 20/01/2015 Ni sư Thích nữ Diệu Nhẫn trụ trì chùa Cần Linh (Tp.Vinh, Nghệ An) cho biết: Hưởng ứng thư kêu gọi của Bí thư tỉnh Nghệ An về việc ủng hộ quỹ "Tết vì người nghèo năm 2015", chùa Cần Linh đã kêu gọi tăng ni, phật tử, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm quyên góp được khoảng 1000 phần quà để ủng hộ, giúp đỡ đồng bào nghèo đón Tết.

Theo đó mỗi phần quà trị giá 300 nghìn đồng sẽ được trao tặng cho các hộ nghèo trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi, riêng ở làng trẻ SOS (Tp.Vinh) và đồng bào dân tộc miền núi Nghệ An mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng, tại huyện Quỳnh Lưu, chùa Cần Linh trực tiếp ủng hộ vào quỹ Tết vì người nghèo Quỳnh Lưu 25 triệu đồng.
Ni sư Thích Nữ Diệu Nhẫn trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh nhà chùa cung cấp
Trong năm 2014, chùa Cần Linh đã kêu gọi và ủng hộ hàng tỷ đồng để hỗ trợ làm nhà, sửa chữa nhà, tặng sổ tiết kiệm cho người già cô đơn, trẻ mồ côi, tàn tật, bị chất độc da cam, học sinh nghèo vượt khó, đồng bào dân tộc nghèo. 

Với tấm lòng và những nghĩa cử cao đẹp của Ni sư Thích Nữ Diệu Nhẫn trong thời gian qua đã góp phần làm cho tinh thần đạo pháp với dân tộc, hộ quốc an dân, lợi đạo ích đời, từ bi hỉ xả… của đạo Phật ngày càng nhập thế và lan tỏa hơn. 
                                                                                                                 
Hữu Tình 
Hữu Tình
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z